Xuất hiện với vẻ ngoài bất ngờ, debut làm ca sĩ, được cha mẹ tới tận nơi ủng hộ

Kiey – chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ vừa giới thiệu dự án âm nhạc mang tên “Mê Cung”


Đam mê âm nhạc từ nhỏ

Mới đây, Vưu Tuấn Kiệt (nghệ danh Kiey), con trai duy nhất của gia đình Biti’s đã giới thiệu dự án mang tên “Mê Cung”. Với sản phẩm này, anh giới thiệu đó là một MV lời Việt hoàn toàn. Ca khúc này cũng là bài hát nằm trong album thứ 3 của anh dự kiến ra mắt vào năm sau 2024.

Trước đó, 2019, Kiey đã phát hành album debut “Night To Myself” gồm 12 ca khúc và có tới 4 bài trong đó được quay MV. Đến năm 2022, anh tiếp tục tung ra album tiếp theo mang tên “Sunday Sanctuary” cũng gồm 12 ca khúc và có tới 4 bài trong đó được quay MV.

Điều khiến Vưu Tuấn Kiệt trở thành hiện tượng trong cộng động những bạn trẻ yêu nhạc là nhờ vào khả năng “tự biên tự diễn” chơi nhạc cụ, sáng tác, biểu diễn và sản xuất album cho chính mình.

Để có được khả năng này, ngay từ khi còn bé, anh đã được làm quen với đàn piano, và nghe các thể loại âm nhạc. 13 tuổi anh đã theo đuổi âm nhạc bằng việc đầu tư học piano bài bản. Lên cấp 2, Kiey học tại BIS (trường được giới nhà giàu và nghệ sĩ nổi tiếng cho con theo học) và tham gia tất cả các band nhạc của trường như Jazz band, Orchestra, Choir cũng như theo đuổi học môn nhạc nâng cao đến hết trung học.

Xem Thêm:  Nếu không có thì xin chúc mừng

W_AholiDmTRWzbCy4pq_sP2Ma16FyzERv4FZStXHW_qCvU6mdvSQjhN2ejF_vCP6R9Yr4Lb9Vs8pUGrC6GQNkLirqHuY5qg4DU7C3iOxsrUyPtadEMVDmnYwpWBHqspWPR1fWdRnEeH7DKx9dxPRsps


Kinh doanh bất động sản vẫn là mục tiêu số 1

Yêu âm nhạc là thế, song anh vẫn theo đuổi việc học một cách chuyên nghiệp. Từ 2013-2015, anh du học tại Anh ngành Quản trị kinh doanh, tại trường King’s College London. Tiếp theo đó, anh học và tốt nghiệp thạc sĩ tại UIBE – Bắc Kinh vào năm 2016. Trong thời gian học đại học, anh vẫn dành thời gian cho âm nhạc khi tự khám phá, download các phần mềm làm nhạc và tìm tòi trên YouTube để sáng tác. Trở về nước, anh đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành công ty BĐS của gia đình.

xKEPw16u_h31E_wFS52zbhwO1ooCvhHzl6yBnnhs6Z2OIe0r3q803KHbOvjZAcYucLVPs_91bmLPqrBOMzvc0Q_BAV2p7ceS_MUc2AllXudJW2rs2CBYMjiLXFOWJShGUHG21ioIZ7_n6DYLEszKBzY

Anh từng chia sẻ, kinh doanh BĐS cực kỳ thách thức và căng thẳng đối với một người còn trẻ. Nhưng nhờ âm nhạc, anh đã có nơi để ‘cứu rỗi’ tâm hồn mình. Khi sáng tác được một bài nhạc hay thì cảm thấy hạnh phúc.

Dẫu có niềm đam mê lớn với âm nhạc, song Vưu Tuấn Kiệt vẫn khẳng định kinh doanh bất động sản vẫn là mục tiêu số 1. “Vì đây là con đường mình quyết định, mình phải tập trung để có được thành quả. Âm nhạc là số 2… Hiện giờ thì mặt trời lên tôi làm việc của công ty bất động sản, mặt trời xuống thì làm âm nhạc”, anh chia sẻ trên Trí thức trẻ.

Nói về âm nhạc chàng trai cung Ma Kết này cũng cho rằng thay vì mua siêu xe thì đầu tư làm MV sẽ có ý nghĩa hơn. Điều quan trọng là anh được bố mẹ ủng hộ đam mê nghệ thuật của mình. Con trai duy nhất nhà Biti’s cho biết nhiều người xem anh là “phiên bản nam của ca sĩ Bùi Lan Hương” khi theo đuổi dòng nhạc kén người nghe, cùng phong cách kể chuyện bằng hình ảnh đầy ẩn dụ.

Xem Thêm:  Sau 45 tuổi, 4 con giáp “đắc lộc” kinh doanh, Thần Tài đến muộn, hậu vận càng giàu sang phú quý

photo-1-16945776885021149997431.jpg


Kiey được gia đình ủng hộ những việc mình đang làm

“Kiey rất đam mê chất giọng ma mị của Lana Del Rey, Billie Eilish và chị Bùi Lan Hương nên nếu có sự tương đồng thì đây hoàn toàn là ngẫu nhiên. Kiey chỉ mới bắt đầu vào lĩnh vực âm nhạc nên chưa dám xưng là phiên bản của ai, phải còn cố gắng rất nhiều để thể hiện và sáng tạo”, anh bày tỏ.

Bên cạnh Vưu Tuấn Kiệt, chị gái Vưu Lệ Quyên cũng được biết đến nhiều với vai trò người kế nghiệp. Vưu Lệ Quyên là con gái lớn trong nhà, được bổ nhiệm làm CEO Biti’s từ tháng 11/2018


Tổng hợp


Theo Đinh Anh

Viết một bình luận