Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

Vượt Qua Nỗi Sợ hãi Khi Kinh Doanh – Tư Vấn Kinh Doanh Online Miễn Phí #7– Khóa học “Làm Web Kinh Doanh Trong 5 Ngày – Không Cần Biết Lập Trình”:
– Trọn bộ bài giảng kinh doanh online”:
– Tư Vấn Kinh Doanh Miễn Phí:
– Khóa học miễn phí “Thiết kế quảng cáo Zalo, FB”:
– App ANDROID: download tại
– App IOS (iPhone/iPad): download tại
– Facebook:
– Email: hotro@web5ngay.com
—-
Vượt Qua Nỗi Sợ hãi Khi Kinh Doanh
Tư Vấn Kinh Doanh Online Miễn Phí #7
Rất nhiều người cho rằng mình đã có những ý tưởng triệu đô, những ý tưởng sẽ mang lại sự giàu có cực đỉnh. Nhưng khi hỏi họ rằng: họ thực hiện nó như thế nào thì phần đông lại nói rằng họ không dám thực hiện… bởi vì sao?…. Bởi vì họ sợ hãi, họ sợ bị thất bại, sợ bị mọi người chê nếu như làm không được hoặc sợ không có tiền, không có vốn…. Rất nhiều nỗi sợ mà họ có thể liệt kê ra nếu như bạn hỏi về vấn đề này.
Vậy làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi khi làm 1 việc gì đó ? Cùng xem chia sẻ của web5ngay về vấn đề này nhé
Để vượt qua nỗi sợ hãi thì bạn cần phải làm theo hai bước chính sau
Phân tích lại xem đó có phải là nỗi sợ hãi thực sự hay không? Hay là một yếu tố khác ?
Nếu như bạn mở một cửa hàng bánh mì để bán với số vốn khoảng 5 triệu đồng thì điều tồi tệ nhất xảy ra là gì? Bạn bị mất 5 triệu là cùng chứ gì.
Nếu như bạn là một nhân viên gọi điện thoại tư vấn bán hàng thì điều tồi tệ nhất mà bạn gặp phải là không ai mua hàng hoặc bị người ta chửi bới là cùng chứ gì. Nhưng mà cũng có sao đâu? Họ có biết bạn là ai đâu? Họ có biết mặt mũi của bạn như thế nào đâu?. Thành ra là chúng ta cần phải nhìn lại xem đó có phải là nỗi sợ hãi hay không?.
Rất nhiều người khi đi ăn nhậu hoặc đi mua sắm đồ họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn 5 triệu rất nhiều để chi trả cho một sản phẩm cực kỳ giá trị như điện thoại di động hay một chiếc xe máy xịn. Nhưng để bỏ ra 5 triệu tiền vốn thì họ lại nói là họ sợ hãi mất 5 triệu, điều này là vô lý. 5 Triệu không có gì là to tát cả, nó không thể ngăn cản ngăn cản bạn lại được trong công việc kinh doanh.
90% những người lâm vào tình trạng sợ hãi là do họ lười biếng không chịu nhấc mông lên và làm việc. Những người này thường biẹn hộ bằng những câu chuyện họ tạo ra rất hợp lý. Chẳng hạn như bận không thể làm được, không có duyên với kinh doanh làm giàu hoặc là bận phải đưa mẹ hay đứa con đi đâu đó…
10% còn lại là họ có nỗi sợ hãi thật, chẳng hạn nếu như bạn đi leo núi bạn sợ hãi bị ngã núi là trong trường hợp xấu nhất bạn sẽ gặp phải, hoặc là nếu bạn có 500 triệu và khi kinh doanh online bạn sẽ sợ mất 500 triệu đi bởi vì đó là số tiền cả thanh xuân bạn tiết kiệm thì lúc này chúng ta lại cần phải tìm hiểu về cách quản lý rủi ro để nắm quản lý sao cho số tiền bị nếu có bị mất đi là thấp nhất.
Để quản lý rủi ro cách tốt nhất là bạn hãy bắt đầu nhỏ.
Hãy bắt đầu với số vốn từ 10 đến 30% của mình thay vì chơi tất tay là 100% số vốn, nếu như bạn có 500 triệu bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 50 triệu tức là 10% của số vốn để thử tập tành kinh doanh trên internet, nếu bạn có rủi ro xấu nhất là mất thì bạn cũng chỉ mất 50 triệu, số tiền cũng khá lớn nhưng mà còn hơn là bạn sẽ mất đi 500 triệu đồng nếu như liều mạng chơi tất. Khi bắt đầu nhỏ bạn sẽ có được những kinh nghiệm thực tế và sẽ biết được công việc sẽ không như màu hồng như bạn nghĩ. Khi đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn và bạn có thể phát triển nó lớn hơn khi bạn đã có kinh nghiệm trong công việc của mình. Điều này cũng phù hợp với những bạn đang bị băn khoăn về các vấn đề tình cảm, nếu như kinh doanh thất bại thì sẽ bị gia đình chê cười chi hay trách móc thì bạn cũng phải bắt đầu nhỏ. Nếu như bạn bắt đầu với 100% số vốn của mình mà bạn thất bại thì đó là lỗi của bạn.

source

40 thoughts on “Vượt Qua Nỗi Sợ hãi Khi Kinh Doanh – Tư Vấn Kinh Doanh Online Miễn Phí #7

 1. phu ty says:

  cảm ơn web5ngay mình cũng học rất nhiều kiến thức căn bản của wed5ngay mình đã có wedsite và logo thương hiệu . đây là những kiến thức căn bản dễ hiểu.

 2. Hieu NguyenHuu says:

  E có ý tưởng kinh doanh quán ăn nhỏ, mong web cho e hỏi về các rủi ro và những điều cần biết trước khi làm ah, và khoảng cần bao nhiêu vốn
  E xin Cảm ơn và chúc web ngày càng thành công và phát triển

 3. Crystal Trang says:

  Em sợ rất nhiều thứ nên ko dám bắt đầu. E nghĩ ra bán cái gì ko tìm kiếm ko sao tìm kiếm thấy nhiều người đã làm và thành công rồi em lại sợ ko cạnh tranh được. E sợ ý tưởng của em nghèo nàn nên chẳng biết làm như thế nào để phát triển. Giờ cạnh tranh khốc liệt làm em ko biết làm thế nào cả.

 4. Nguyễn Sơn says:

  Cho em hỏi web 5 ngày của mình là chương trình. Hướng dẫn kinh doanh online miễn phí đây là miễn phí cái gì. Tức là miễn học phí hay là cách quảng cáo miễn phí.

 5. Nguyễn Sơn says:

  Mình xin góp ý thêm. Đây là kinh nghiệm thực tế đã trải qua. Phương pháp hoá giải nỗi sợ hãy kinh doanh riêng và nỗi sợ chung tất cả rất đơn giản và hiệu quả triệt để là các bạn hãy trì tụng 21 lần Chú Đại Bi. Trong Chú Đại Bi có ẩn chứa sức mạnh ý chí đến từ Thiền Định. Do vậy áp chế hoá giải được hoàn toàn nỗi sợ hãi. Cũng làm tăng trí tuệ của một người lên, vì Thiền Định làm được điều này. Tất nhiên an toàn không có phản ứng phụ nào cả.

 6. Hung TRAN QUOC says:

  Chào anh. Em có dự tính hùn hạp mở quán cafe với bạn bè, mặc dù rất thích kinh doanh và kiếm tiền nhưng đây là lần đầu tiên nên em có một chút lo lắng. Xin anh một lời khuyên!

 7. Một Phần Tư says:

  Theo em thì số 90% kia không phải là làm biếng đâu ạ. Dù là một cái xe bánh mì năm triệu thôi, nhưng một thân một mình ta lênh đênh như thế trong khi những người trẻ tuổi khác lại có một công việc làm công ăn lương chắc cú, thì không sợ sao được ạ. Thật khó để nói cho rõ về nỗi sợ của mình. Triết gia Alain từng có một bài luận về vấn đề này. Con người đang sợ hãi sẽ tự vẽ ra vô số nguy hiểm, chứ không hẳn là nguy hiểm khiến họ sợ hãi.
  https://isach.info/mobile/story.php?story=alain_noi_ve_hanh_phuc__emile_chartier&chapter=0002

 8. Mong Trinh Ta says:

  Tôi yêu Wed 5 ngày và gửi lời cảm ơn đến ad đã chia sẽ những kiến thức những giá trị hữu ích , chúc ad luôn nhiều sức khỏe lần nữa tôi yêu mến ad rất nhiều

Comments are closed.