Vừa ra mắt, Dynamic Island có thể bị ‘khai tử’ ở iPhone 16 Series sắp tới

Apple vẫn đang đánh giá về Dynamic Island của dòng iPhone mới trước khi áp dụng cho iPhone 16 Series.

Như đã biết, với iPhone 14 Series, Apple đã chính thức bỏ thiết kế tai thỏ và thay bằng Dynamic Island. Tuy nhiên, có vẻ Apple thậm chí còn ấp ủ những kế hoạch lớn hơn nữa cho các dòng điện thoại sắp tới của mình, cụ thể là iPhone 16 Series. Theo đó, nhà Táo có thể sẽ “khai tử” Dynamic Island dù chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn, khi iPhone 16 Series ra mắt.

Theo nhiều đánh giá, Apple muốn bỏ Dynamic Island để hướng đến một thiết kế tốt hơn vì kiểu thiết kế đục lỗ hình viên thuốc để chứa camera selfie và cảm biến Face ID dường như làm cho các mẫu iPhone trông không quá cuốn hút so với các đối thủ Android sử dụng đục lỗ đơn.

Theo nhiều thông tin thì Apple có thể “khai tử” Dynamic Island trong tương lai

Tuy nhiên, thông tin về việc Apple có “khai tử” Dynamic Island hay không vẫn gây ra sự tranh cãi trên chính các diễn đàn công nghệ. Bởi lẽ, nhiều ý kiến tin rằng Apple sẽ tiếp tục thử nghiệm thiết kế này, ít nhất là đối với iPhone 16 Series, trước khi thực sự có những thay đổi mang tính đột phá mới hơn trong tương lai.

Chưa kể, nếu Apple xóa bỏ Dynamic Island, họ sẽ phải suy tính việc thiết kế lại FaceID hoặc đưa ra một cơ chế bảo mật mới cho các sản phẩm của mình sau này.

Xem Thêm:  Điểm mặt những Smartphone tệ nhất mọi thời đại

Duy Lộc (SHTT)

Viết một bình luận