Vì sao máy bay phun hơi sương mỗi khi cất, hạ cánh?

Theo giải thích của các chuyên gia, làn khói đó được sinh ra từ chiếc máy điều áp phun sương tạo áp suất không khí trong khoang hành khách khi máy bay chuẩn bị hạ cánh hoặc cất cánh.

Khi máy bay thay đổi độ cao, áp suất bên trong sẽ bị chênh lệch và đây là cách điều chỉnh nhằm giảm thiểu cảm giác khó chịu, tạo sự thoải mái nhất cho hành khách.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, quá trình cất cánh và hạ cánh của máy bay cũng yêu cầu các hành khách phải kéo rèm cửa sổ lên với lý do để các tiếp viên có thể quan sát và định hướng các vị trí trên máy bay nếu không may có sự cố.

Không chỉ có vậy, với các chuyến bay ban ngày, việc kéo rèm cửa sổ lên và bật đèn sáng tối đa trong khoang sẽ giúp mắt của hành khách quen với cường độ ánh sáng bên ngoài. Nếu phải sơ tán, hành khách sẽ không bị giảm thị lực vì thay đổi ánh sáng đột ngột.

Ngoài ra, do quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh là nguy hiểm nhất nên hành khách cũng được yêu cầu phải cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay trong quá trình này để tránh gây nhiễu sóng và làm ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay.

(Tổng hợp)


Theo Phạm Duy/VTCNews

Viết một bình luận