Từng kiếm 200 triệu đồng/tháng bỗng rơi vào “ngõ cụt”, người đàn ông 42 tuổi may mắn vực dậy nhờ tận dụng 1 thứ sẵn có

Trên diễn đàn Toutiao, câu chuyện về người đàn ông tên Đường Dương đang nhận được nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Năm nay Đường Dương 42 tuổi, từng thất bại trong sự nghiệp nhưng biết cách xoay chuyển tình hình nhờ nỗ lực của bản thân. Dưới đây chính là câu chuyện kinh doanh của người này.

Mở cửa hàng bán quần áo doanh thu tốt

Đường Dương tốt nghiệp khoa Tự động hóa của Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh. Ra trường, anh làm quản lý dự án tại 1 công ty phần mềm trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó anh là nhân viên bán hàng ở công ty thiết bị điện của Đức nhưng nghĩ rằng không thể gắn bó lâu dài nên sớm từ bỏ. Sau nhiều năm làm việc tích góp vốn, Đường Dương nảy ra ý định kinh doanh riêng.

Vào thời điểm đó, thời trang Hàn Quốc nở rộ và được ưa chuộng tại đây. Đường Dương nảy ra ý định sẽ thuê 1 cửa hàng nhỏ, tìm mối nhập hàng về và bán tại địa phương. Anh từng bỏ ra 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) để thuê mặt bằng 1 năm và chuẩn bị thêm tiền nhập hàng, tiền thuê 1 nhân viên hỗ trợ mình. Nhìn chung, Đường Dương đã bắt đầu công việc kinh doanh khi bỏ ra hơn trăm triệu đồng.

Không chỉ vậy, anh còn kết hợp bán hàng trực tuyến, tạo sự tiện lợi cho khách hàng nên cũng khá thu hút. Trước kia, người đàn ông 42 tuổi từng có kinh nghiệm bán máy hút bụi trong 1 cửa hàng. Đây cũng là lúc anh được tiếp cận với bán hàng trực tuyến và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khách hàng.

Xem Thêm:  Jack đừng vòng vo với “canh bạc tất tay”!

Đường Dương nhận ra từ ngày bán hàng trực tuyến doanh thu của cửa hàng tăng lên nhiều, có khi còn gấp đôi. Vì vậy khi làm chủ cửa hàng, Đường Dương cũng áp dụng chiến lược này để tìm kiếm nhiều khách hàng mới.

Đường Dương bán hàng bình dân nên tiếp cận được với rất nhiều khách hàng khác nhau. Vì giá thành của từng trang phục khá “mềm” nên khách hàng thường mua hàng của anh nhiều lần. Nhiều người còn có thói quen sắm nhiều món đồ mỗi khi ghé qua tiệm anh Đường Dương.

Thu nhập của Đường Dương từ khi làm ông chủ khá ổn, mỗi tháng anh nhận về khoảng 60.000 NDT (khoảng 200 triệu đồng). Lúc này, Đường Dương thậm chí còn phải chuyển cửa hàng sang 1 nơi rộng rãi hơn để trưng bày hàng hóa và thuê thêm nhân viên.

Từng kiếm 200 triệu đồng/tháng bỗng rơi vào "ngõ cụt", người đàn ông 42 tuổi may mắn vực dậy nhờ tận dụng 1 thứ sẵn có - Ảnh 2.

Đường Dương phát trực tiếp bán hàng. Ảnh: Toutiao

Tuy nhiên, vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, việc kinh doanh của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước kia, có tháng Đường Dương thu tới 60.000 NDT (200 triệu đồng) nhưng khi dịch bệnh ập tới, doanh thu sụt giảm hơn 1 nửa, không bù được chi phí vốn bỏ ra. Công việc càng làm càng lỗ, không còn chút hi vọng nào.

Thời điểm này, Đường Dương càng không thể đi du lịch, tận hưởng cuộc sống. Trước đó, anh đã quen với cuộc sống dư dả, cứ 4 tháng lại đi du lịch 1 lần.

Xem Thêm:  Cái giá của việc sống ảo

Sau 1 thời gian suy sụp và bế tắc, Đường Dương tự ý thức được bản thân cần phải vực dậy để tự cứu mình. Anh cần phải chuyển hướng khẩn cấp nếu như không muốn thất bại nặng nề và ngày càng lún sâu hơn vào mất mát.

Tìm cách thích ứng với hoàn cảnh, thay đổi tương lai

Vốn có kinh nghiệm quay, chụp ảnh và phát trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến, Đường Dương nảy ra ý định trở thành 1 blogger. Anh cũng đam mê xê dịch nên rất hứng thú với ý tưởng mới mẻ này. Đường Dương bắt đầu trải nghiệm trong các cửa hàng, nhà hàng, địa điểm du lịch…

Đi đến đâu, Đường Dương đều sẽ quay hoặc phát trực tiếp hành trình của mình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Dần dần, những video mà Đường Dương làm nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng mạng. Anh thậm chí còn trải nghiệm các địa điểm, dịch vụ mà khán giả gợi ý.

Nhờ tài ăn nói có duyên, người đàn ông 42 tuổi nhận được rất nhiều tình cảm của cư dân mạng. Hiện tại, Đường Dương luôn cảm thấy vui vẻ và hài lòng với công việc hàng ngày của mình. Anh kiếm được tiền trên nền tảng trực tuyến, thỉnh thoảng còn nhận hợp đồng quảng cáo từ 1 số nhãn hàng nhỏ.

Từng kiếm 200 triệu đồng/tháng bỗng rơi vào "ngõ cụt", người đàn ông 42 tuổi may mắn vực dậy nhờ tận dụng 1 thứ sẵn có - Ảnh 3.

Người đàn ông quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới. Ảnh minh họa: Internet

Nhìn chung, cuộc sống của người đàn ông này đã dần ổn định lại sau khi làm ăn thua lỗ. Thế nhưng điều mà Đường Dương hài lòng nhất là đã tìm ra 1 công việc phù hợp với bản thân. Hơn nữa, anh luôn nỗ lực làm mới bản thân mỗi ngày, tận dụng mọi kỹ năng để nắm bắt xu hướng, cơ hội tới với mình.

Xem Thêm:  Ngồi không quý nhân cũng tìm đến giúp đỡ

Theo Toutiao


Theo Huyền Giang

Viết một bình luận