Top 22 Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Có nên mua không? 2023

Khi laptop hoạt động chậm chạp, các bạn thường được cho lời khuyên là nên nâng cấp ổ cứng SSD. Vậy SSD là gì? Nó có thực sự giúp máy tính nhanh hơn không? Hãy tìm hiểu bài viết để trả lời câu hỏi nhé!

1 Ổ cứng SSD là gì?

2Lịch sử ra đời ổ cứng SSD

knh-o-cung-ssd-0.jpg

SSD (Solid State Drive) là một loại phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash trạng thái rắn. Hai thành phần chính tạo nên một ổ SSD: bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND.

Ổ cứng SSD không chỉ cải thiện về sức mạnh tốc độ so với phiên bản ổ cứng HDD truyền thống. SSD còn có giúp người dùng cải thiện nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ.

3SSD hoạt động như thế nào?

tim-hieu-ve-o-cung-toc-do-cao-ssd-4.jpg

SSD sử dụng sắt từ được tạo ra từ thời máy tính còn sử dụng ống chân không. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng SSD này bị ngừng vì nó lưu trữ dạng trống. Tới những năm 70 – 80 của thế kỷ 20, ổ cứng SSD dần được phát triển bởi IBM, Amdahl và Cray. Tuy nhiên do giá thành khá cao không đáp ứng nhiều đối tượng tiêu dùng, chính vì vậy nó không thể sử dụng trong thương mại hoá rộng rãi được.

Đến năm 1978, mẫu SSD được phát triển thành công nhờ Storage. Tiếp đến vào năm 1980, SSD dần được cải tiến để đáp ứng nhu cầu người dùng hơn bằng cách kết hợp các chip DIPRAM kèm Card điều khiển mô phỏng ổ cứng. Bên cạnh đó, SSD còn được hỗ trợ pin sạc nhiều lần nhằm đảm bảo dữ liệu không bị mất khi tắt nguồn.

Năm 1983, phiên bản Sharp PC-5000 được giới thiệu với ổ lưu trữ SSD 128Kb. Đến năm 1996, ổ cứng SSD với công nghệ bộ nhớ flash được ra đời. Kể từ lúc này, SSD dần trở thành lựa chọn của đa số người dùng sử dụng máy tính. Bởi nó giải quyết được những vấn đề của HDD truyền thống.

Năm 2009, SSD dần được sử dụng nhiều trong laptop mặc cho giá cả của SSD lúc này tương đối cao hơn so với HDD.

Tháng 3/2009, SSD có dung lượng khủng lên đến 5TB với tên gọi RamSan-620 lưu trữ dạng rank được ra đời bởi Texas Memory System. Với khả năng đáp ứng tốc độ truy cập 3Gb/s và đáp ứng với tốc độ 250.000 thao tác đọc/ghi dữ liệu/giây (IOPS).

Sau đó, SSD dần được phát triển và mở rộng hơn với nhiều loại hình đa dạng điển hình như: SSD G-Monster-PROMISE PCIe có dung lượng 128GB – 1TB, SSD với công nghệ NAND với dung lượng lưu trữ lên đến 100TB.

4Cách kiểm tra máy tính của bạn chạy SSD hay HDD

tim-hieu-ve-o-cung-toc-do-cao-ssd-2.jpg

SSD có chức năng lưu trữ dữ liệu với mục đích lâu dài. Không giống như HDD, SSD sử dụng bộ nhớ Flash, chính vì vậy SSD có khả năng lưu trữ dữ liệu và không làm mất dữ liệu kể cả khi máy của bạn bị mất điện đột ngột.

Để gửi và nhận dữ liệu nhanh chóng, SSD sử dụng một tấm các ô điện. Những tấm này được phân chia thành từng phần, những phần này được gọi là “trang” và đây cũng chính là nơi lưu trữ dữ liệu cho máy tính của bạn. Những trang này sau khi được gộp lại sẽ tạo thành các khối. Bởi không có bộ phận chuyển động nên SSD được gọi là ổ cứng thể rắn.

Không như HDD, SDD chỉ có khả năng ghi vào một trang trống trong một khối. Điều này có nghĩa là bạn không thể ghi đè trực tiếp dữ liệu lên từng trang riêng lẻ.

SSD xử lý việc xóa dữ liệu bằng cách xác định dữ liệu được đánh dấu là không sử dụng sau đó dữ liệu này sẽ được chuyển vào một khối của bộ nhớ. Việc tiếp theo chính là loại bỏ toàn bộ khối đó và xác định lại dữ liệu từ bộ nhớ trở lại khối trong khi để trống các trang không sử dụng.

5 Các chuẩn SSD thường gặp

tim-hieu-ve-o-cung-toc-do-cao-ssd.png

Việc kiểm tra máy tính của bạn đang sử dụng SSD hay HDD tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn Start, sau đó nhập từ khoá Defragment and Optimize Drive vào mục tìm kiếm và mở nó.
  • Bước 2: Khi cửa sổ Defragment xuất hiện, để biết được máy của bạn đang sử dụng ổ cứng nào bạn chỉ cần nhìn vào phần Media Type. Nếu công cụ liệt kê hiển thị Solid State Drive nghĩa là bạn đang sử dụng ổ cứng SSD, nếu cộng cụ liệt kê hiển thị Hard Dick Drive thì máy bạn đang sử dụng ổ cứng cơ học thông thường.

6 Ưu nhược điểm của SSD

knh-o-cung-ssd-2-1.jpg

Hiện nay có rất nhiều loại ổ cứng SSD trên thị trường, dưới đây là một số loại phổ biến, các bạn có thể tham khảo để nâng cấp cho laptop của mình nhé!

SSD 2.5 SATA

Vì có kích thước 2.5 inch, tương ứng với đa số các ổ HDD trên laptop hiện nay, nên đây là sự lựa chọn tốt nhất khi chúng ta muốn nâng cấp SSD cho ổ HDD cũ.

Ngoài ra, SSD còn có hai bản ít dùng hơn là 3.5 inch1.8 inch.

SSD mSATA

Thực chất đây vẫn là chuẩn SATA ở trên nhưng sử dụng cổng giao tiếp nhỏ hơn mini SATA.

SSD M2 SATA

Là loại SSD chiếm đa số hiện nay, giúp cho việc thiết kế laptop mỏng nhẹ hơn, với chuẩn giao tiếp mới M2 SATA được sử dụng.

Dòng SSD M2 SATA rất đa dạng, phổ biến nhất là SSD M2 2280.

SSD M2 PCIe

Là loại SSD cao cấp, mạnh mẽ nhất thời điểm này, sử dụng chuẩn kết nối M2 nhưng có chuẩn tốc độ mới PCIe, cho tốc độ đọc ghi gấp 6 lần so với SATA III, đạt tới 3500MB/s.

EMC – hiện được gọi là Dell EMC – được ghi nhận là nhà cung cấp đầu tiên đưa SSD vào phần cứng lưu trữ doanh nghiệp khi bổ sung công nghệ vào mảng đĩa Symmetrix vào năm 2008. Điều đó đã tạo ra sự xuất hiện của mảng flash lai kết hợp ổ đĩa flash và ổ cứng. 

7 Các yếu tố cần quan tâm khi mua SSD

knh-o-cung-ssd-2.jpg

Ưu điểm

So với HDD, ổ cứng SSD là một sự nâng cấp xứng đáng, khi:

  • Giảm thời gian mở ứng dụng, khởi động máy,… nâng cao năng suất làm việc của máy tính. Vì SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn HDD 2 lần, thậm chí tới 10 lần, đạt từ 550MB/s đến hàng ngàn MB/s
  • Cho khả năng chống sốc cao, hoạt động ổn định, giảm tỷ lệ hư hỏng, an toàn cho dữ liệu. 
  • Vì là thể rắn nên hoạt động không gây ồn, cũng như ít tỏa nhiệt, tiết kiệm điện hơn.

Nhược điểm

Giá thành còn cao là hạn chế lớn nhất của SSD. Ở cùng mức giá, SSD cho dung lượng 128GB hoặc 256GB, trong khi với ổ HDD ta có thể sở hữu tới 512GB, thậm chí là 1TB.

Giải pháp: Các bạn có thể đầu tư một ổ SSD dung lượng thấp để sử dụng chung với ổ cứng HDD cũ của mình. Hoặc lựa chọn các mẫu ổ lưu trữ kép cũng cho tốc độ rất nhanh và có giá thành khá hợp lý.

8 Các hãng SSD uy tín

Để tránh việc mua SSD kém chất lượng hay không đáp ứng đủ các yêu cầu mà bạn đề ra, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau khi mua SSD:

  • Dung lượng lưu trữ: Nếu công việc của bạn đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn, truy cập và xuất dữ liệu thường xuyên thì tốt nhất nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ lớn. Điều này cũng giúp bạn đảm bảo được sức mạnh tốc độ cũng như khả năng lưu trưc và làm vệc của chúng.
  • Gắn trong hay gắn ngoài: Thông thường, các mỗi máy tính đều phải có ít nhất một ổ đĩa vật lý bên trong để cài đặt hệ điều hành và các chương trình. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn mở rộng thêm dung lượng lưu trữ hay tăng cường tốc độ xử lý dữ liệu thì bạn có thể chọn kèm thêm một chiếc SSD. Nếu bạn cần di chuyển thường xuyên thì SSD gắn ở ngoài sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, còn nếu không thì hãy chọn SSD gắn bên trong cho máy của bạn.
  • Độ bền và tốc độ: Độ bền và tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bạn mua SSD. SSD chuyên dùng MLC có thể kể đến Seagate được xem là lựa chọn phù hợp của đa số người tiêu dùng. Không chỉ đáp ứng được độ bền cao mà nó còn có khả năng lưu trữ được nhiều dữ liệu trên một cell. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn loại SLC, bởi chúng có tính ổn định cao nhất và rất bền, tốc độ ghi xóa được 100.000 lần.

9 Giá bán SSD có cao không?

tim-hieu-ve-o-cung-toc-do-cao-ssd-8.jpg

Với thị trường mua bán lớn như hiện nay, việc chọn mua được một SSD chất lượng với giá thành phù hợp có lẽ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên để tránh việc mua phải hàng nhái, kém chất lượng bạn cần chọn mua SSD có hương hiệu uy tín rõ ràng và được đông đảo khách hàng chọn lựa.

Một trong những hãng được khá đông đảo người tin dùng là hãng Intel, bởi sản phẩm của họ rất bền và ít lỗi trong quá trình sử dụng tuy nhiên tốc độ chậm hơn các hãng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các hãng uy tín khác như Seagate, SamSung,….

Top 22 bài viết hay về chủ đề ssd là gì

Chúng tôi giới thiệu đến độc giả 22 bài viết hay nhất về chủ đề ssd là gì:

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Có nên mua không?

SSD chuyên dùng MLC có thể kể đến Seagate được xem là lựa chọn phù hợp của đa số người tiêu dùng. Không chỉ đáp ứng được độ bền cao mà nó còn có … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Trường hợp …

SSD là viết tắt của Soid State Drive là ổ đĩa thể rắn với chức khả năng tương tự HDD. Ổ đĩa SSD sử dụng các bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRAM hay FLASH để lưu trữ … Xem Thêm

Cách phân biệt ổ cứng SSD và HDD đơn giản mà bạn nên …

Ổ cứng SSD là gì? … Ổ cứng SSD (Solid State Drive) là ổ cứng điện tử lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash trạng thái rắn bằng cách sử dụng bộ nhớ bán dẫn như: SRAM … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Có nên sử dụng laptop có ổ …

Ưu điểm của ổ cứng SSD so với ổ cứng HDD. – Thời gian khởi động hệ điều hành nhanh chóng hơn. – Tốc độ truy xuất các dữ liệu trong ổ cứng nhanh nhất. – Thời … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Ưu nhược điểm của SSD? Các yếu tố …

SSD chỉ có khả năng ghi vào một trang trống trong một khối. Bạn không thể ghi đè trực tiếp dữ liệu lên từng trang riêng lẻ. Xem Thêm

SSD Là Gì? Ổ Cứng SSD Có Tác Dụng Gì? So Sánh SSD …

Nguyên lý hoạt động của ổ SSD là gì? Ổ cứng SSD có tác dụng gì? Tác dụng của ổ SSD là lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài. Dữ liệu khi lưu trên ổ cứng này sẽ … Xem Thêm

Ổ Cứng SSD Là Gì? Các Chuẩn SSD Phổ Biến Hiện Nay

SSD là viết tắt của Solid State Drive, có thể hiểu đơn giản là một thiết bị có nhiệm vụ làm phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục của máy tính ở … Xem Thêm

Có mấy loại ổ cứng SSD laptop, máy tính

Ổ cứng SSD là gì? Ổ cứng SSD laptop, máy tính (tên đầy đủ trong tiếng anh: Solid State Drive) là một loại ổ cứng tồn tại ở thể … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Vì sao cần nâng cấp SSD cho laptop?

Ổ cứng SSD còn tiết kiệm điện hơn so với ổ HDD vậy nên thời gian sử dụng pin trên máy sẽ được kéo dài hơn và máy sẽ ít bị nóng khi sử dụng. Xem Thêm

Ổ Cứng SSD Là Gì? Những Loại Ổ Cứng SSD Trên Laptop

Ổ cứng SSD là gì? SSD – Solid State Drive là ổ cứng điện tử hoăc ổ cứng thể rắn, được chế tạo để thay thế ổ cứng HDD truyền thống, có cải thiện nhiều về tốc độ … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Có nên mua không?

SSD chuyên dùng MLC có thể kể đến Seagate được xem là lựa chọn phù hợp của đa số người tiêu dùng. Không chỉ đáp ứng được độ bền cao mà nó còn có khả năng lưu … Xem Thêm

5 lợi ích của ổ SSD

Tốc độ nhanh hơn có nghĩa là ổ SSD có thể xử lý dữ liệu ở tốc độ cực … Chúng tôi xem xét các loại SSD khác nhau, chúng là gì và chúng được sử dụng như thế nào. Xem Thêm

SSD là gì? Các loại ổ cứng SSD? So sánh …

SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu cực kỳ nhanh, giúp tránh tình trạng “full disk” thường xảy ra khi sử dụng ổ cứng HDD. Tốc độ khởi động máy và … Xem Thêm

SSD – Wikipedia tiếng Việt

SSD (Solid State Drive): Ổ đĩa bán dẫn, Ổ bán dẫn, Ổ đĩa thể đặc hay Ổ đĩa điện tử), là một loại thiết bị lưu trữ được làm từ vật liệu bán dẫn … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua ổ cứng SSD

Đây là một công nghệ lưu trữ mới nổi có với tốc độ tiềm năng có nhanh hơn bất kỳ SSD nào dùng bộ nhớ flash truyền thống hiện có (hiệu suất đạt tương tự như DRAM) … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Nguyên lý hoạt động, ưu điểm, lưu ý khi …

Ổ cứng SSD có 2 chức năng chính là gửi và nhận dữ liệu. Để tăng cường hoạt động, ổ cứng SSD được thiết kế hoạt động bằng một tấm có chứa nhiều … Xem Thêm

SSD là gì? SSD hoạt động như thế nào?

Trong SSD, sẽ có những con chip nhớ làm nhiệm vụ lưu trữ, và sẽ có một bộ controller điều khiển chip nhớ hoạt động. Cách mà chip nhớ được sản xuất, cách mà … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Cấu tạo và các thông số kỹ thuật

Cấu tạo của ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD được xây dựng lên từ nhiều chip nhớ flash NOR và bộ nhớ NAND flash. SSD được làm hoàn toàn bằng linh kiện … Xem Thêm

SSD là gì? Vì sao nên nâng cấp SSD?

Theo một báo mới đây cho biết thì có khoảng 4 đến 10% ổ cứng SSD phải thay mới sau 4 năm sử dụng, nhưng lại có 2 đến 9% ổ cứng HDD phải thay mới … Xem Thêm

SSD so với HDD – Điểm khác biệt giữa các thiết bị lưu trữ …

Điện toán đám mây là gì? Trung tâm khái niệm về điện toán đám mây · Lưu trữ. SSD và Ổ cứng khác nhau ở điểm nào? Xem các ưu đãi miễn phí dành cho dịch vụ Lưu … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Tại sao nên dùng SSD cho máy tính

SSD – hay còn được biết đến là ổ cứng lưu trữ thể rắn có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Đây là cụm từ viết tắt của Solid-State-Drive … Xem Thêm

Ổ cứng SSD là gì? Những ưu điểm so với ổ cứng HDD …

Vậy ưu điểm của ổ cứng SSD so với ổ cứng HDD truyền thống là gì? Về tốc độ: Đây là điểm mà ổ cứng SSD vượt trội hơn rất nhiều so với ổ HDD. Do không phải vận … Xem Thêm

Top 60 hình ảnh thú vị nhất về chủ đề ssd là gì

Chúng tôi giới thiệu đến độc giả 60 bài viết hay nhất về chủ đề ssd là gì:

tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-3.jpg

Tên ảnh: tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-3.jpg

Kích cỡ: 137 KB

Kích thước: : 730×487 px

ssd-la-gi-01.jpg

Tên ảnh: ssd-la-gi-01.jpg

Kích cỡ: 97 KB

Kích thước: : 1200×675 px

ssd-la-gi-3.jpg

Tên ảnh: ssd-la-gi-3.jpg

Kích cỡ: 48 KB

Kích thước: : 840×453 px

Tên ảnh: knh-o-cung-ssd-0.jpg

Kích cỡ: 57 KB

Kích thước: : 760×367 px

so-sanh-ssd-va-hdd_1280x720-800-resize.png

Tên ảnh: so-sanh-ssd-va-hdd_1280x720-800-resize.png

Kích cỡ: 325 KB

Kích thước: : 800×450 px

ssd-la-gi.jpg

Tên ảnh: ssd-la-gi.jpg

Kích cỡ: 99 KB

Kích thước: : 800×600 px

0801_070120209999912.jpg

Tên ảnh: 0801_070120209999912.jpg

Kích cỡ: 114 KB

Kích thước: : 1600×1024 px

ssd-va-hdd.png

Tên ảnh: ssd-va-hdd.png

Kích cỡ: 184 KB

Kích thước: : 730×500 px

o-cung-ssd-va-hdd-cai-nao-tot-hon-nen-chon-loai-na-1-800x470-1.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-va-hdd-cai-nao-tot-hon-nen-chon-loai-na-1-800×470.jpg

Kích cỡ: 61 KB

Kích thước: : 800×470 px

o-cung-ssd-la-gi-thumb.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-(thumb).JPG

Kích cỡ: 215 KB

Kích thước: : 560×292 px

o-cung-sata-la-gi.jpg

Tên ảnh: o-cung-sata-la-gi.jpg

Kích cỡ: 60 KB

Kích thước: : 600×320 px

Nhung-uu-diem-noi-bat-cua-o-cung-SSD.jpg

Tên ảnh: Nhung-uu-diem-noi-bat-cua-o-cung-SSD.jpg

Kích cỡ: 78 KB

Kích thước: : 750×400 px

o-cung-ssd-la-gi-11.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-1(1).jpg

Kích cỡ: 64 KB

Kích thước: : 750×400 px

2210_nhung-ly-do-ban-nen-lua-chon-o-cung-ssd.jpg

Tên ảnh: 2210_nhung-ly-do-ban-nen-lua-chon-o-cung-ssd.jpg

Kích cỡ: 77 KB

Kích thước: : 800×377 px

0107_cac-chuan-o-cung-ssd.jpg

Tên ảnh: 0107_cac-chuan-o-cung-ssd.jpg

Kích cỡ: 25 KB

Kích thước: : 700×392 px

tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-9.jpg

Tên ảnh: tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-9.jpg

Kích cỡ: 230 KB

Kích thước: : 730×411 px

lexar-e1596701121547.jpg

Tên ảnh: lexar-e1596701121547.jpg

Kích cỡ: 49 KB

Kích thước: : 600×600 px

1594291895-715-ssd-la-gi-ssd-hoat-dong-nhu-the-nao-1.jpg

Tên ảnh: 1594291895-715-ssd-la-gi-ssd-hoat-dong-nhu-the-nao-1.jpg

Kích cỡ: 116 KB

Kích thước: : 1648×1081 px

tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-8.jpg

Tên ảnh: tim-hieu-ve-o-cung-ssd-va-hdd-8.jpg

Kích cỡ: 151 KB

Kích thước: : 730×411 px

dinh-nghia-ssd-la-gi-maychusaigon.jpg

Tên ảnh: dinh-nghia-ssd-la-gi-maychusaigon.jpg

Kích cỡ: 90 KB

Kích thước: : 600×400 px

SSD-la-gi-wpp1638474751339.png

Tên ảnh: SSD-la-gi-wpp1638474751339.png

Kích cỡ: 444 KB

Kích thước: : 1200×710 px

tbw-06.jpg

Tên ảnh: tbw-06.jpg

Kích cỡ: 12 KB

Kích thước: : 960×533 px

0107_o-cung-ssd-vs-hdd.jpg

Tên ảnh: 0107_o-cung-ssd-vs-hdd.jpg

Kích cỡ: 65 KB

Kích thước: : 700×373 px

cng-ssd-va-hdd-la-gi-nen-mua-laptop-ssd-hay-hdd_634960ea.jpg

Tên ảnh: cng-ssd-va-hdd-la-gi-nen-mua-laptop-ssd-hay-hdd_634960ea.jpg

Kích cỡ: 104 KB

Kích thước: : 1200×630 px

tim-hieu-ve-o-cung-ssd-1.jpg

Tên ảnh: tim-hieu-ve-o-cung-ssd-1.jpg

Kích cỡ: 0 KB

Kích thước: : 840×560 px

o_cung_ssd_la_gi_5b088d8deefd459d884d62c93074f1bb.jpg

Tên ảnh: o_cung_ssd_la_gi_5b088d8deefd459d884d62c93074f1bb.jpg

Kích cỡ: 264 KB

Kích thước: : 2048×1054 px

o-cung-ssd-la-gi-thumb-maychusaigon.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-thumb-maychusaigon.jpg

Kích cỡ: 107 KB

Kích thước: : 1200×630 px

o-cung-ssd-la-gi205.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi%20(5).jpg

Kích cỡ: 395 KB

Kích thước: : 800×538 px

o-cung-ssd-la-gi-banner-700x450-1.png

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-banner-700×450-1.png

Kích cỡ: 47 KB

Kích thước: : 700×450 px

3003_cngthrnSSDlgCttkhng.png

Tên ảnh: 3003_cngthrnSSDlgCttkhng.png

Kích cỡ: 910 KB

Kích thước: : 960×540 px

techzones-khai-niem-o-cung-ssd-hdd-la-gi.jpg

Tên ảnh: techzones-khai-niem-o-cung-ssd-hdd-la-gi.jpg

Kích cỡ: 105 KB

Kích thước: : 1512×753 px

hdd-ssd.jpg

Tên ảnh: hdd-ssd.jpg

Kích cỡ: 203 KB

Kích thước: : 1200×675 px

ssd-12-5-6.jpg

Tên ảnh: ssd-12-5-6.jpg

Kích cỡ: 372 KB

Kích thước: : 800×599 px

o-cung-ssd-la-gi2012.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi%20(12).JPG

Kích cỡ: 209 KB

Kích thước: : 800×672 px

o-cung-ssd-la-gi-2.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-2.jpg

Kích cỡ: 107 KB

Kích thước: : 2000×1125 px

256666.jpg

Tên ảnh: 256666.jpg

Kích cỡ: 112 KB

Kích thước: : 730×730 px

hdd-ssd-2.jpg

Tên ảnh: hdd-ssd-2.jpg

Kích cỡ: 90 KB

Kích thước: : 750×409 px

SSD-la-gi-2.jpg

Tên ảnh: SSD-la-gi-2.jpg

Kích cỡ: 68 KB

Kích thước: : 1000×819 px

so-sanh-o-cung-ssd-va-2.jpg

Tên ảnh: so-sanh-o-cung-ssd-va–2.jpg

Kích cỡ: 168 KB

Kích thước: : 730×627 px

o-cung-ssd-nvme.png.png

Tên ảnh: o-cung-ssd-nvme.png.webp

Kích cỡ: 0 KB

Kích thước: : 900×471 px

o-cung-ssd-hdd-3.png.png

Tên ảnh: o-cung-ssd-hdd-3.png.webp

Kích cỡ: 0 KB

Kích thước: : 700×400 px

su-khac-nhau-giua-hdd-va-ssd-1.jpg

Tên ảnh: su-khac-nhau-giua-hdd-va-ssd-1.jpg

Kích cỡ: 87 KB

Kích thước: : 900×488 px

ssd-nvme-05.jpg

Tên ảnh: ssd-nvme-05.jpg

Kích cỡ: 7 KB

Kích thước: : 960×437 px

dwpd-la-gi-maychusaigon.jpg

Tên ảnh: dwpd-la-gi-maychusaigon.jpg

Kích cỡ: 207 KB

Kích thước: : 1200×630 px

o-cung-hdd-la-gi-co-bao-nhieu-loai-co-nen-mua-khong-1-1.jpg

Tên ảnh: o-cung-hdd-la-gi-co-bao-nhieu-loai-co-nen-mua-khong-1.jpg

Kích cỡ: 51 KB

Kích thước: : 730×419 px

SSD1-1024x1024-1.jpg

Tên ảnh: SSD1-1024×1024.jpg

Kích cỡ: 42 KB

Kích thước: : 1024×1024 px

Chuan-ssd-m2-pcie-2-la-gi-1.jpg

Tên ảnh: Chuan-ssd-m2-pcie-2-la-gi-1.jpg

Kích cỡ: 71 KB

Kích thước: : 750×400 px

knh-o-cung-ssd-6.jpg

Tên ảnh: knh-o-cung-ssd-6.jpg

Kích cỡ: 89 KB

Kích thước: : 730×307 px

sddefault-343.jpg

Tên ảnh: sddefault.jpg

Kích cỡ: 62 KB

Kích thước: : 640×480 px

o-cung-ssd-la-gi204.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi%20(4).jpg

Kích cỡ: 147 KB

Kích thước: : 800×400 px

2501_o-cung-ssd-1600769025562643902723-crop-16007690342801207857278.jpg

Tên ảnh: 2501_o-cung-ssd-1600769025562643902723-crop-16007690342801207857278.jpg

Kích cỡ: 112 KB

Kích thước: : 800×449 px

SSD-vs-HDD-fptshop-03.jpg

Tên ảnh: SSD-vs-HDD-fptshop-03.jpg

Kích cỡ: 10 KB

Kích thước: : 960×558 px

cac-loai-o-cung-ssd-hien-nay-tren-thi-truong-uu-nhuoc-diem-tung-loai-22-760x367-1.jpg

Tên ảnh: cac-loai-o-cung-ssd-hien-nay-tren-thi-truong-uu-nhuoc-diem-tung-loai-22-760×367-1.jpg

Kích cỡ: 186 KB

Kích thước: : 760×367 px

ssd-la-gi-didongviet-cover.jpg

Tên ảnh: ssd-la-gi-didongviet-cover.jpg

Kích cỡ: 274 KB

Kích thước: : 1200×628 px

ktc-hero-ssd-types-of-nand-lg.jpg

Tên ảnh: ktc-hero-ssd-types-of-nand-lg.jpg

Kích cỡ: 956 KB

Kích thước: : 2048×960 px

Anh-bia-SSD.png

Tên ảnh: Anh-bia-SSD.png

Kích cỡ: 379 KB

Kích thước: : 1000×573 px

o-cung-ssd-la-gi-.jpg

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-.jpg

Kích cỡ: 113 KB

Kích thước: : 1024×640 px

o-cung-ssd-la-gi-cong-dung-cua-o-cung-ssd-ra-sao-1.png

Tên ảnh: o-cung-ssd-la-gi-cong-dung-cua-o-cung-ssd-ra-sao-1.png

Kích cỡ: 467 KB

Kích thước: : 3126×1626 px

ewqeqwe_cf11471b673b45f99f0373170898b122_grande.png

Tên ảnh: ewqeqwe_cf11471b673b45f99f0373170898b122_grande.png

Kích cỡ: 262 KB

Kích thước: : 597×300 px

O-cung-SSD-la-gi.jpg

Tên ảnh: O-cung-SSD-la-gi.jpg

Kích cỡ: 51 KB

Kích thước: : 1024×555 px

Xem Thêm:  Top 16 Học tập từ thành công của TikTok, Facebook sẽ cho ra mắt Facebook Reels toàn cầu, bạn đã biết tính năng này là gì chưa? 2023

Viết một bình luận