Top 18 SQA là gì? Đảm bảo chất lượng phần mềm có thực sự cần thiết? 2023

1. Truy tìm ý nghĩa của SQA là gì?

2. SQA – người chuyên “săm soi” phần mềm họ làm gì?

SQA là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Software Quality Assurance, đây là một bộ phận giám sát và quản lý chất lượng tại doanh nghiệp. 

Trong mỗi công ty sản xuất và kinh doanh, chất lượng sản phẩm là yếu tố được đặt lên hàng đầu, chính nó đã giúp doanh nghiệp tạo nên thương hiệu và sự uy tín đến khách hàng của mình. Đó cũng là lý do để doanh nghiệp đầu tư một bộ phận chuyên trách về chất lượng của sản phẩm, họ có quyền và trách nhiệm trong việc lựa chọn khâu kiểm tra chất lượng như thế nào, sử dụng phương thức nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường có quy định việc làm của vị trí này không giống nhau. Có công ty thì xem đó là khâu kiểm tra lỗi khi tất cả lỗi được định hình, nhưng cũng có những công ty thì lại coi đây là công đoạn kiểm tra đầu ra trung gian của sản phẩm, đảm bảo tính nhất quán giữa các khâu sản xuất.

Truy tìm ý nghĩa của sqa là gì?

Thực ra SQA chỉ là một phần nhỏ trong khái niệm tổng thể là QA, trong đó QA sẽ bao gồm PQA và SQA, SQA lại đóng vai trò giống như QC – đảm nhận việc kiểm thử sản phẩm khi chúng đang được phát triển và thực hiện, khác với PQA – là những người phụ trách khâu lên kế hoạch cho các quy trình làm việc trước khi một dự án mới bắt đầu được thực hiện.

Nói đến đây bạn đã hiểu SQA là gì? Một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp này họ sẽ làm gì? Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để khám phá bí mật này nhé.

Xem thêm: Việc làm sản xuất

3. Tại sao chúng ta cần phải SQA trong quá trình kiểm tra chất lượng?

Như đã nói ở trên, chất lượng luôn là yếu tố được chủ doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, bởi vậy trước khi tuyển dụng một SQA về làm việc thì chắc chắn bản mô tả công việc với vị trí này đã được thiết lập sẵn. 

Một chuyên viên SQA sẽ phải lên kế hoạch phù hợp với từng dự án, tất nhiên một kế hoạch hoàn hảo sẽ được dựa vào những yếu tố kết hợp từ quy trình, kỹ thuật và các trang thiết bị phù hợp với yêu cầu được đặt ra.

Theo đó quy trình thực hiện này sẽ bao gồm:

SQA – người chuyên “săm soi” phần mềm họ làm gì?

– Vạch ra những yếu tố cần được kiểm tra để xác định chất lượng sản phẩm, chất lượng dự án theo từng giai đoạn. Đồng thời kèm theo bản hướng dẫn thực hiện để áp dụng cho tất cả các bộ phận liên quan tới sản xuất từ đó nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm theo yêu cầu.

– Nếu SQA đang áp dụng quy trình kiểm thử tự động vậy thì bạn cần phải viết lên script cho Automation Test.

– Nhân viên SQA sẽ phải sử dụng các phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ để test các case chi tiết và hiệu quả nhất.

– Cuối cùng là thu thập những thông tin liên quan sau đó báo cáo tình hình chất lượng cho QC Lead hoặc quản lý của bạn để họ có những đánh giá kịp thời và đưa ra những kế hoạch chi tiết cho giai đoạn tiếp theo.

Vừa rồi là những nhiệm vụ quan trọng của nhân viên SQA, vậy bạn có biết vì sao lại phải SQA trong khi quản lý chất lượng phần mềm không? Muốn biết câu trả lời, hãy tìm hiểu thông tin bên dưới này nhé.

Xem ngay: Việc làm giám sát chất lượng

4. Để trở thành một SQA chuyên nghiệp, bạn cần sở hữu yếu tố gì?

Hầu hết các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh đều áp dụng SQA bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích. Vậy ngay sau đây tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu xem lợi ích mà doanh nghiệp nhận về là gì nhé:

Thứ nhất, SQA giúp doanh nghiệp giám sát và cải thiện quy trình sản xuất. Điều này cũng rất dễ hiểu, bạn có biết để tạo ra một sản phẩm, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành rất nhiều khâu sản xuất nhỏ khác nhau. Mỗi khâu sẽ có những rủi ro riêng biệt và chúng cần phải được đảm bảo kiểm soát chặt chẽ để không xảy ra lỗi. Nhiệm vụ của SQA sẽ giúp từng khâu sản xuất hạn chế rủi ro từ đó đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và hạn chế được những chi phí do hàng lỗi.

Tại sao chúng ta cần phải SQA trong quá trình kiểm tra chất lượng?

Thứ hai, có SQA thì tất cả các quy trình hay tiêu chuẩn đều được tuân thủ. Việc tuân thủ đúng quy trình rất quan trọng trong doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm sẽ được nâng cao hơn, lỗi giảm thiểu sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều chi phí.

Thứ ba, khi SQA được chấp hành nghiêm túc, điều đó sẽ làm cho các vấn đề về chất lượng bị hạn chế.

Như vậy có thể thấy, nhờ có quy trình SQA mà doanh nghiệp đã giải quyết được rất nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Việc làm nhân viên qa qc

4.1. SQA cần trình độ gì?

4.2. Những kỹ năng cần thiết của 1 SQA chuyên nghiệp?

SQA cần trình độ gì?

Không chỉ là tài năng nhìn và phán đoán bằng mắt, 1 SQA cần phải chứng minh năng lực của mình nếu đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

– Biết code và sử dụng thành thạo nó dành cho những ứng viên đảm nhận vai trò Automation.

– Bạn cần phải chuẩn bị cả kho kiến thức, trong đó cần chuyên sâu các kiến thức liên quan tới chất lượng sản phẩm để có thể áp dụng và đưa ra những đánh giá chuyên nghiệp, chính xác nhất.

– Các kiến thức về domain đặc thù hay kiến thức về hệ thống quản lý phần mềm,…

5. SQA – nghề thu hút giới trẻ

Các kỹ năng mà SQA không thể thiếu đó là: 

– Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp rất quan trọng đối với 1 người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và đồng nghiệp như SQA, họ cần phải sở hữu kỹ năng này bởi vì họ thường xuyên phải giải thích tiến trình cho người chưa hiểu, có khả năng ăn nói, truyền đạt dễ hiểu sẽ rút ngắn thời gian cho bạn.

Những kỹ năng cần thiết của 1 SQA chuyên nghiệp?

– Là một SQA bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo: Đây là vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, chính vì vậy bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo để đưa ra những quyết định đúng đắn.

– Tư duy và sáng tạo là yếu tố không thể thiếu đối với một SQA chuyên nghiệp: Bạn thấy rằng vấn đề về chất lượng sản phẩm luôn cần phải làm mới và có những sáng tạo để tìm ra những phương pháp mới hữu ích đem lại hiệu quả hơn.

6. Kinh nghiệm để chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Theo kinh nghiệm của những quản lý đội ngũ SQA cho biết, để trở thành một SQA giỏi thì người làm cần phải am hiểu chuyên sâu về kiến thức và các quy trình kiểm thử chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là những bạn sinh viên công nghệ thông tin mới ra trường thì không thể làm SQA. Vì hầu hết các doanh nghiệp để đảm bảo chắc chắn về quy trình thực hiện trong từng khâu, sau khi tuyển dụng họ còn đào tạo cho nhân viên mới, như vậy các tân SQA có thể bắt nhịp được với cách thức làm việc và những quy trình kiểm tra chất lượng theo yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra.

SQA – nghề thu hút giới trẻ

Đây là chuyên ngành vừa có liên quan đến công nghệ thông tin lại vừa có mối liên hệ với công tác kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm, bởi vậy khi làm việc ở vị trí SQA này người lao động sẽ 1 mũi tên trúng nhiều đích. Cùng với việc kiếm được thu nhập hấp dẫn thì họ còn được trau dồi vốn kiến thức chuyên sâu cùng với đa lĩnh vực, nhiều kỹ năng được khai thác trong quá trình làm việc.

Vậy nên SQA là một nghề thực sự thu hút được giới trẻ, nhất là các bạn trẻ năng động, có tính sáng tạo và tư duy tốt. Thích đương đầu với thử thách và khám phá bản thân mình.

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp quản lý chất lượng hiện nay

Top 18 bài viết hay về chủ đề ssqa là gì

Chúng tôi giới thiệu đến độc giả 18 bài viết hay nhất về chủ đề ssqa là gì:

SSQA là gì? – Viết tắt Finder

Hình ảnh sau đây trình bày ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của SSQA. Bạn có thể gửi tệp hình ảnh ở định dạng PNG để sử dụng ngoại tuyến hoặc gửi cho bạn bè … Xem Thêm

SSQA: Đánh giá chất lượng tiêu chuẩn nhà cung cấp

SSQA có nghĩa là gì? Trên đây là một trong những ý nghĩa của SSQA. Bạn có thể tải xuống hình ảnh dưới đây để in hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn thông qua … Xem Thêm

SQA là gì? Đảm bảo chất lượng phần mềm có thực sự cần …

Mỗi khâu sẽ có những rủi ro riêng biệt và chúng cần phải được đảm bảo kiểm soát chặt chẽ để không xảy ra lỗi. Nhiệm vụ của SQA sẽ giúp từng khâu sản xuất hạn … Xem Thêm

Điều gì tạo nên người chuyên “săm soi” phần mềm (SQA)

Thật ra khái niệm SQA là một khái niệm nhỏ trong khái niệm lớn QA phần mềm bao gồm PQA (Process Quality Assurance – bảo đảm chất lượng quy trình) với SQA ( … Xem Thêm

Talent Bamboo Airways – 🌿 ♨️Nhằm đáp ứng …

SSQA là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng và kiểm soát Hệ thống An … khi nào mới tổ chức tại đà nẵng ạ? mình tốt nghiệp kn 3 năm mảng môi … Xem Thêm

Tìm hiểu về kỹ năng và công việc Software Quality Assurance …

Quản lý chất lượng đã không còn xa lạ nhưng khi nhắc đến SQA vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. … gì? Cách thức hoạt động của … Xem Thêm

Thống Kê Đảm Bảo Chất Lượng (SQA)

… là Statistical Quality Assurance (SQA). SQA được dùng để tìm ra các thay đổi … Một bảng sơ đồ lực miêu tả sản phẩm nên được kiểm tra như thế nào. Các kĩ sư … Xem Thêm

Nghề “săm soi” phần mềm

Dù ở khía cạnh nào thì SQA cũng là kiểm tra trực tiếp sản phẩm. Còn PQA có 2 việc chính: Một là xây dựng hệ thống quy trình cho doanh nghiệp (bằng cách ứng … Xem Thêm

Giới thiệu về Process Quality Assurance(PQA)

… nào thì SQA cũng là kiểm tra trực tiếp sản phẩm. Công việc của SQA thường được biết đến như là công việc của một tester. Còn PQA có 2 việc chính: Một : là … Xem Thêm

Software Quality Assurance(SQA): Lập kế hoạch, kiểm …

What: Test Manager review và audit là gì? Why: Tại sau lại cần SQA trong Test Management process? How: Thực hiện SQA như thế nào? 2. Test … Xem Thêm

Định nghĩa Software Quality Assurance (SQA) là gì?

Software quality assurance (SQA) is a process that ensures that developed software meets and complies with defined or standardized quality specifications. SQA … Xem Thêm

QA (Quality Assurance) là gì? Quy trình, phương pháp QA

Còn đối với phần mềm: QA trở thành SQA (Đảm bảo chất lượng phần mềm); QC trở thành Software Testing (Kiểm thử phần mềm) … Xem Thêm

SQA là gì? Đảm bảo chất lượng phần mềm có thực sự cần …

Ý nghĩa của SQA là gì ? SQA là từ viết tắt của thuật ngữ Software Quality Assurance, đây là bộ phận giám sát và quản trị chất lượng tại một … Xem Thêm

BẠN CÓ THỰC SỰ HIỂU QA/PQA vs TESTER/QC/SQA ⁉️

… SQA. PQA (Process/Procedure QA) hoạt động như một QA thuần túy còn SQA (Software QA) chính là QC Engineer. Rất hy vọng bài viết này sẽ phần nào … Xem Thêm

QA là gì, QC là gì? Sự khác biệt giữa QA và QC

QA trong lĩnh vực phần mềm. Đảm bảo chất lượng phần mềm (SQA) tìm kiếm các mẫu và hành động cần thiết một cách có hệ thống để cải thiện … Xem Thêm

Bạn có thực sự hiểu về PQA? – Tuyển Dụng

Dù ở khía cạnh nào thì SQA cũng là kiểm tra trực tiếp sản phẩm. Công việc của SQA thường được biết đến như là công việc của một tester. Còn … Xem Thêm

Quality Assurance và Quality Control: Hai ngành này liệu …

Quality control (QC) là gì? Điểm khác biệt giữa QA và QC; Các kỹ năng cần có … Trên thị trường lao động cũng xuất hiện một số thuật ngư như PQA (Process Quality … Xem Thêm

QA là gì? QA và QC có phải là một vị trí giống nhau?

Vì vậy, trên thị trường lao động xuất hiện một số vai trò như PQA (Process Quality Assurance – thực hiện công việc về quy trình) và SQA (Software Quality … Xem Thêm

Top 52 hình ảnh thú vị nhất về chủ đề ssqa là gì

Chúng tôi giới thiệu đến độc giả 52 bài viết hay nhất về chủ đề ssqa là gì:

ssqa.png

Tên ảnh: ssqa.png

Kích cỡ: 84 KB

Kích thước: : 669×350 px

software-quality-assurance-sqa-1.jpg

Tên ảnh: software-quality-assurance-sqa-1.jpg

Kích cỡ: 25 KB

Kích thước: : 800×450 px

what-is-SQA-2.jpg

Tên ảnh: what-is-SQA-2.jpg

Kích cỡ: 48 KB

Kích thước: : 460×460 px

software-quality-assurance-sqa-4.jpg

Tên ảnh: software-quality-assurance-sqa-4.jpg

Kích cỡ: 44 KB

Kích thước: : 800×574 px

5550e5be-8a5c-4c6a-b845-c192f69c56bc.png

Tên ảnh: 5550e5be-8a5c-4c6a-b845-c192f69c56bc.png

Kích cỡ: 17 KB

Kích thước: : 494×335 px

PA1.png

Tên ảnh: PA1.png

Kích cỡ: 241 KB

Kích thước: : 550×298 px

sqa-can-trinh-do-gi.jpg

Tên ảnh: sqa-can-trinh-do-gi.jpg

Kích cỡ: 75 KB

Kích thước: : 1920×1080 px

what-good-software-qa-looks-like-1024x512-1.png

Tên ảnh: what-good-software-qa-looks-like-1024×512.png

Kích cỡ: 69 KB

Kích thước: : 1024×512 px

sqa-la-gi.jpg

Tên ảnh: sqa-la-gi.jpg

Kích cỡ: 109 KB

Kích thước: : 640×360 px

software-quality-assurance-sqa-3.jpg

Tên ảnh: software-quality-assurance-sqa-3.jpg

Kích cỡ: 24 KB

Kích thước: : 800×468 px

sqa-la-gi-5-1660748874.jpg

Tên ảnh: sqa-la-gi-5-1660748874.jpg

Kích cỡ: 42 KB

Kích thước: : 696×464 px

4cd0811f-c9ed-4f67-b908-1da21f141a93.png

Tên ảnh: 4cd0811f-c9ed-4f67-b908-1da21f141a93.png

Kích cỡ: 33 KB

Kích thước: : 571×320 px

kinh-nghiem-de-co-chat-luong-sp-tot-nhat-qua-sqa.jpg

Tên ảnh: kinh-nghiem-de-co-chat-luong-sp-tot-nhat-qua-sqa.jpg

Kích cỡ: 670 KB

Kích thước: : 1920×1080 px

sqa-la-gi-3-1660748874.jpg

Tên ảnh: sqa-la-gi-3-1660748874.jpg

Kích cỡ: 45 KB

Kích thước: : 696×522 px

e10c4ba9-4a6a-4fa6-8127-bf90de63e7cb.jpg

Tên ảnh: e10c4ba9-4a6a-4fa6-8127-bf90de63e7cb.jpg

Kích cỡ: 31 KB

Kích thước: : 643×501 px

sqa-tE1BBAB-viE1BABFt-tE1BAAFt-C491E1BAA3m-bE1BAA3o-chE1BAA5t-lC6B0E1BBA3ng-phE1BAA7n-mE1BB81m-nE1BB81n-tE1BAA3ng-khC3A1i-niE1BB87m-kinh-doanh.jpg

Tên ảnh: sqa-t%E1%BB%AB-vi%E1%BA%BFt-t%E1%BA%AFt-%C4%91%E1%BA%A3m-b%E1%BA%A3o-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-n%E1%BB%81n-t%E1%BA%A3ng-kh%C3%A1i-ni%E1%BB%87m-kinh-doanh.jpg

Kích cỡ: 69 KB

Kích thước: : 1002×1024 px

62784270_447348939386985_6867017579425169408_n-0014-0840.jpg

Tên ảnh: 62784270_447348939386985_6867017579425169408_n-0014-0840.jpg

Kích cỡ: 479 KB

Kích thước: : 679×906 px

sqa-tE1BBAB-viE1BABFt-tE1BAAFt-C491E1BAA3m-bE1BAA3o-chE1BAA5t-lC6B0E1BBA3ng-phE1BAA7n-mE1BB81m-nE1BB81n-tE1BAA3ng-khC3A1i-niE1BB87m-kinh-doanh-1.jpg

Tên ảnh: sqa-t%E1%BB%AB-vi%E1%BA%BFt-t%E1%BA%AFt-%C4%91%E1%BA%A3m-b%E1%BA%A3o-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-n%E1%BB%81n-t%E1%BA%A3ng-kh%C3%A1i-ni%E1%BB%87m-kinh-doanh.jpg

Kích cỡ: 67 KB

Kích thước: : 1024×924 px

PA2.png

Tên ảnh: PA2.png

Kích cỡ: 23 KB

Kích thước: : 550×131 px

71179922_113800706678935_3548228682596220928_n.jpg

Tên ảnh: 71179922_113800706678935_3548228682596220928_n.jpg

Kích cỡ: 156 KB

Kích thước: : 960×960 px

sqa-la-gi-4-1660748874.jpg

Tên ảnh: sqa-la-gi-4-1660748874.jpg

Kích cỡ: 34 KB

Kích thước: : 696×363 px

1-16780759751341182732643.png

Tên ảnh: 1-16780759751341182732643.png

Kích cỡ: 177 KB

Kích thước: : 700×400 px

qa-laCC80-giCC80-qc-laCC80-giCC80.jpg

Tên ảnh: qa-la%CC%80-gi%CC%80-qc-la%CC%80-gi%CC%80.jpg

Kích cỡ: 334 KB

Kích thước: : 1668×874 px

gii-ngn-hng-m-bo-cht-lng-phn-mm-ptit-sqa-1-320.jpg

Tên ảnh: gii-ngn-hng-m-bo-cht-lng-phn-mm-ptit-sqa-1-320.jpg

Kích cỡ: 18 KB

Kích thước: : 320×414 px

Trang-26.jpg

Tên ảnh: Trang-26.jpg

Kích cỡ: 2450 KB

Kích thước: : 4032×3024 px

PA3.png

Tên ảnh: PA3.png

Kích cỡ: 24 KB

Kích thước: : 550×154 px

QA-LA-GI.png

Tên ảnh: QA-LA-GI.png

Kích cỡ: 336 KB

Kích thước: : 1600×900 px

8461987e-8326-4759-864e-891ec90d4479.jpg

Tên ảnh: 8461987e-8326-4759-864e-891ec90d4479.jpg

Kích cỡ: 30 KB

Kích thước: : 482×415 px

thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-1_result.jpg

Tên ảnh: thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-1_result.jpg

Kích cỡ: 64 KB

Kích thước: : 900×900 px

QC-la-gi-thumbnail.jpg

Tên ảnh: QC-la-gi-thumbnail.jpg

Kích cỡ: 208 KB

Kích thước: : 1600×1200 px

thiE1BABFt-kE1BABF-phE1BAB3ng-vE1BB9Bi-con-ngC6B0E1BB9Di-sqa-tE1BBAB-viE1BABFt-tE1BAAFt-C491E1BAA3m-bE1BAA3o-chE1BAA5t-lC6B0E1BBA3ng-phE1BAA7n-mE1BB81m-nE1BB81n-tE1BAA3ng-khC3A1i-niE1BB87m.jpg

Tên ảnh: thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-ph%E1%BA%B3ng-v%E1%BB%9Bi-con-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-sqa-t%E1%BB%AB-vi%E1%BA%BFt-t%E1%BA%AFt-%C4%91%E1%BA%A3m-b%E1%BA%A3o-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-n%E1%BB%81n-t%E1%BA%A3ng-kh%C3%A1i-ni%E1%BB%87m.jpg

Kích cỡ: 91 KB

Kích thước: : 1024×938 px

yo-bg-sqa.jpg

Tên ảnh: yo-bg-sqa.jpg

Kích cỡ: 34 KB

Kích thước: : 705×536 px

ky-nang-de-tro-thanh-sqa-chuyen-nghiep.jpg

Tên ảnh: ky-nang-de-tro-thanh-sqa-chuyen-nghiep.jpg

Kích cỡ: 614 KB

Kích thước: : 1920×1080 px

qa-la-gi-careerbuilder-11.jpg

Tên ảnh: qa-la-gi-careerbuilder-1(1).jpg

Kích cỡ: 45 KB

Kích thước: : 750×394 px

61166099_2156291764497047_2054152763117404160_n.jpg

Tên ảnh: 61166099_2156291764497047_2054152763117404160_n.jpg

Kích cỡ: 61 KB

Kích thước: : 720×960 px

qa-qc-thumnail-1.jpg

Tên ảnh: qa-qc-thumnail.jpg

Kích cỡ: 10 KB

Kích thước: : 640×335 px

c63be1e3-0c4f-45fa-8d4b-b118cf94c3c2.png

Tên ảnh: c63be1e3-0c4f-45fa-8d4b-b118cf94c3c2.png

Kích cỡ: 33 KB

Kích thước: : 446×269 px

gii-ngn-hng-m-bo-cht-lng-phn-mm-ptit-sqa-16-320.jpg

Tên ảnh: gii-ngn-hng-m-bo-cht-lng-phn-mm-ptit-sqa-16-320.jpg

Kích cỡ: 28 KB

Kích thước: : 320×414 px

thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-8_result.jpg

Tên ảnh: thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-8_result.jpg

Kích cỡ: 68 KB

Kích thước: : 700×700 px

ssqa_standardized-supplier-quality-assessment.png

Tên ảnh: ssqa_standardized-supplier-quality-assessment.png

Kích cỡ: 65 KB

Kích thước: : 670×349 px

image001-10582401.png

Tên ảnh: image001-10582401.png

Kích cỡ: 209 KB

Kích thước: : 720×480 px

lg-QNED7SSQA-5.jpg

Tên ảnh: lg-QNED7SSQA-5.jpg

Kích cỡ: 113 KB

Kích thước: : 850×496 px

qc-la-gi-1.jpg

Tên ảnh: qc-la-gi.jpg

Kích cỡ: 117 KB

Kích thước: : 800×380 px

3b0ck3r1tsp5yl6-6q8k8ge3o3s8263-aedftp6uis70eh8yytjqwkgl1z6gk6c5tzg-peupshd2-s96-c.jpg

Tên ảnh: 3b0ck3r1tsp5yl6-6q8k8ge3o3s8263-aedftp6uis70eh8yytjqwkgl1z6gk6c5tzg-peupshd2-s96-c.jpg

Kích cỡ: 3 KB

Kích thước: : 300×300 px

software-quality-assurance-sqa.jpg

Tên ảnh: software-quality-assurance-sqa.jpg

Kích cỡ: 48 KB

Kích thước: : 800×716 px

SQA-4.jpg

Tên ảnh: SQA-4.jpg

Kích cỡ: 65 KB

Kích thước: : 750×530 px

qa-quality-assurance-la-gi.png

Tên ảnh: qa-quality-assurance-la-gi.png

Kích cỡ: 192 KB

Kích thước: : 800×500 px

554a8aa6-88aa-4a52-b2db-44e988238d2f.png

Tên ảnh: 554a8aa6-88aa-4a52-b2db-44e988238d2f.png

Kích cỡ: 66 KB

Kích thước: : 678×463 px

qa-qc-la-gi.png

Tên ảnh: qa-qc-la-gi.png

Kích cỡ: 90 KB

Kích thước: : 1200×628 px

vi-vn-smart-nanocell-lg-4k-65-inch-65nano76sqa-001.jpg

Tên ảnh: vi-vn-smart-nanocell-lg-4k-65-inch-65nano76sqa-001.jpg

Kích cỡ: 119 KB

Kích thước: : 1020×570 px

Thiet-ke-chua-co-ten-70.jpg

Tên ảnh: Thiet-ke-chua-co-ten-70.jpg

Kích cỡ: 198 KB

Kích thước: : 1200×900 px

bo-kich-hoat-tuan-tu-hochiki-hcvr-sqa.jpg

Tên ảnh: bo-kich-hoat-tuan-tu-hochiki-hcvr-sqa.jpg

Kích cỡ: 31 KB

Kích thước: : 700×700 px

Xem Thêm:  Top 54 Nhận biết các loại nhẫn thuật trong Naruto 2023

Viết một bình luận