Thường sử dụng chất này để lau màn hình điện thoại, không ít người đang gián tiếp ‘tự hủy’

Đây là chất thường dùng để lau màn hình nhưng nhiều người lại hay nhầm lẫn.

Như đã biết, cồn là một trong những chất có tác dụng tẩy rửa, sát trùng cực mạnh. Đặc biệt, không chỉ trong y học, mà trong nhiều lĩnh vực khác, cồn cũng được sử dụng thường xuyên, ví dụ như làm rượu, hay chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, không phải loại cồn nào cũng có thể được sử dụng để làm chất tẩy rửa, nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Thông thường, để lau rửa màn hình điện thoại, người dùng nên sử dụng loại cồn isopropyl với dung dịch 70% mà không được nhiều hơn lượng đó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp sử dụng cồn nồng độ cao hơn để lau rửa màn hình điện thoại và gây thiệt hại cho chính sản phẩm của mình.

Không phải loại cồn nào cũng có thể dùng để lau màn hình điện thoại

Về lâu dài, làm sạch màn hình điện thoại bằng cồn có thể gây ra các vấn đề, chẳng hạn như giảm khả năng phản hồi của xúc giác trên màn hình. Hoặc nhẹ hơn và phổ biến hơn, là chất lượng hiển thị của hình ảnh trên màn hình bị ảnh hưởng, không còn rõ ràng, sắc nét nữa.

Việc lau rửa, vệ sinh màn hình cũng cần được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, phải đúng cách khi đây là bộ phận nhạy cảm, nhưng lại rất đắt tiền trên một chiếc điện thoại smartphone. Với những dòng flagship, giá thay màn hình có thể lên đến mấy triệu đồng, tùy vào thương hiệu.

Xem Thêm:  Những smartphone tốt nhất, 'đỉnh' nhất năm 2023

Duy Lộc (SHTT)

Viết một bình luận