Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

Thực Tập Chánh Niệm: Cách Loại Bỏ Khổ Đau và Mệt Mỏi (Bí Quyết hạnh Phúc)– Khóa học “Làm Web Kinh Doanh Trong 5 Ngày – Không Cần Biết Lập Trình”:

– Group chính thức của Web5ngay:

– Blog chính thức của Web5ngay: KinhDoanhBlog.com

– Podcast chính thức của Web5ngay: TamSuKinhDoanh.com

– Trọn bộ bài giảng kinh doanh online”:

– Tư Vấn Kinh Doanh Miễn Phí:

– Khóa học miễn phí “Thiết kế quảng cáo Zalo, FB”:

– App ANDROID: download tại

– App IOS (iPhone/iPad): download tại

– Facebook:

– Email: hotro@web5ngay.com
—-
#web5ngay #thuctapchanhniem #chanhniem
Thực Tập Chánh Niệm: Cách Loại Bỏ Khổ Đau và Mệt Mỏi (#hanhphuc)
Baì giảng có sử dụng kinh nghiệm học từ những thiền sư nổi tiếng như Thích Nhất Hạnh và Ajahn Chah.

source

39 thoughts on “Thực Tập Chánh Niệm: Cách Loại Bỏ Khổ Đau và Mệt Mỏi (Bí Quyết hạnh Phúc)

 1. Mai Hy says:

  Thầy giảng có tâm kiểu này mà ko học cho tử tế thì kiểu có lỗi với người dạy vô cùng . Đúng là rút hết tâm can để mà dạy . Cảm ơn thầy nhiều .

 2. Hong Nguyen says:

  A ơi tôi vô tình biết được web5ngay này, và xem. Càng xem càng thích thú vô cùng, bài giảng của a rất thuyết phục người nghe, vì giọng a chuẩn lời nói hợp lý. Tuy có lấn sân sang lĩnh vực khác, nhưng vẫn hay, cám ơn a đã làm ra những video bổ ích. Như a nói đó cũng là động lực để a làm, và cũng là động lực để những người theo dõi như tôi phải học tập, một lần nữa cám ơn vì sự chân thành, tận tâm của a.

 3. Hanh Mai says:

  Cach giang bai cua thay qua tuyet. Toi lang tai nghe 1 lan roi lai lan thu 2 , lan 3, moi ngay , va toi mong co thoi gian ranh de duoc nghe hoai, vi trong cac linh vuc thay noi luu loat va hoi hai huoc Thuyet phuc nguoi nghe , cam on thay

 4. Khiêm Đinh Văn says:

  "Đã về, đã tới, bây giờ, ở đây
  Vững chải, thảnh thơi, quay về nương tựa
  Nay tôi đã về, nay tôi đã tới
  An trú bây giờ, an trú ở đây
  Vững chải như núi xanh
  Thảnh thơi dường mây trắng
  Cửa vô sanh mở rồi
  Trạm nhiên và bất động." Trích bài "Đã Về , Đã Tới " thiền ca Làng Mai

 5. Quang Hồ Văn says:

  Trước đây ngồi nghe truyện đường xưa mây trắng. Em cũng đã nghe được điều này nhưng lúc đó chưa thực sự thấm thía, chưa thực sự áp dụng vào đk sống và thậm chí còn xem thường điều này cho đến khi em thật sự muốn tìm hạnh phúc cho bản thân thì e lại được nghe a nói về điều này làm cho e ngộ đạo. Cảm ơn anh.
  Đường xưa mây trắng kể về cuộc đời của đức phật, từ khi sinh ra đến quá trình đi tìm đạo giải thoát, đến truyền bá đạo tới thế gian, và cho đến lúc chết. Đức phật đã mất nhiều năm đi tầm sư học đạo ở nhiều nơi nhưng ko tìm ra đk đạo làm con người ta có thể giải thoát, rồi cuối cùng tìm được đạo, đó là chánh niệm…..
  (Mình chỉ giới thiệu qua về tác phẩm này cho mọi người biết và đọc thui ạ. Nếu có vấn đề gì về lời văn và diễn đạt thì mọi người bỏ qua)

 6. Thư Trần says:

  Mình vừa quy y tam bảo, biết đến Thực tập chánh niệm sau khóa tu 10 ngày tại Hồng Trung Sơn, vì được thuyết phục bởi các triết lý nhà Phật qua các bài giảng rất thực tế, hài hước, khoa học về cuộc sống, về phật giáo của vị sư cô trụ trì tại đây. Sau đó có duyên biết đến Web5ngay, càng theo dõi Kênh mình càng cảm thấy được kết nối, đến bài giảng này thì đã hiểu :)) Cảm ơn đội ngũ, cảm ơn nhà sáng tạo. Chúc Web5ngay luôn vững mạnh và đi vào lòng người sâu rộng hơn nữa.

 7. Đoan Lê says:

  Hướng dẫn Hành thiền Tha thứ & thiền Tâm từ
  .
  .
  Hướng dẫn Hành thiền Tha thứ:

  Chúng ta hành Thiền Tha Thứ để loại bỏ mọi cảm giác hối hận & sân hận.
  Thiền Tha Thứ có ba phần: Xin người khác tha thứ cho mình. Tự mình tha thứ cho người khác. Cuối cùng, chính mình tha thứ cho mình.
  .
  Khi hành Thiền Tha Thứ, xin thiền sinh chắp hai tay & đọc:
  Phần 1: “Vì lầm lạc và không minh mẫn nên tôi đã có hành động, lời nói & ý nghĩ sai lầm làm thiệt hại & gây ra đau khổ cho người khác, cho chúng sinh khác. Xin tất cả mở rộng lòng từ bi & trí tuệ tha thứ cho tôi.”
  .
  Phần 2: “Tôi thành thật tha thứ cho tất cả những ai đã có hành động, lời nói & ý nghĩ sai lầm làm thiệt hại & gây ra đau khổ cho tôi.”
  .
  Phần 3: “Tôi thành thật tha thứ cho chính tôi & nguyện từ nay về sau, làm lành, lánh dữ, giữ tâm trong sạch.”
  .
  .
  Hướng dẫn Hành thiền Tâm từ:

  Có 2 cách như sau:
  – 1. Rải tâm từ qua từng hạng người:
  Khi hành Thiền Từ Ái theo cách này, bạn có thể đọc thành tiếng hay niệm thầm trong tâm vào khoảng mười lần những câu sau đây:
  .
  Nguyện cho “tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “thầy tổ tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “cha mẹ tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “những người trong gia đình tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “thân bằng quyến thuộc tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “bạn bè tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “những người cùng sở làm với tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “những người không quen biết tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “những người không có thiện cảm với tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho tất cả chúng sinh đừng có oan trái lẫn nhau, hãy cho được sự an vui, đừng có khổ, đừng làm hại lẫn nhau, đừng hẹp lượng. Hãy cho được sống lâu, đừng có bệnh hoạn, hãy cho được thành tựu đầy đủ, hãy giữ mình cho được an vui. Tất cả chúng sinh đang đau khổ, xin cho dứt khổ, đang kinh sợ, xin cho hết kinh sợ, đang thương tiếc, xin cho hết thương tiếc.
  .
  – 2: Rải tâm từ đến chúng sinh theo nơi chốn:
  Khi hành Thiền Tâm Từ theo cách này, bạn có thể đọc thành tiếng hay niệm thầm trong tâm vào khoảng mười lần những câu sau đây:
  .
  Nguyện cho “tôi” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong nhà này” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong khu vực này” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong thành phố này” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong tiểu bang này” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong nước này” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trên thế giới” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh trong vũ trụ” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho “tất cả chúng sinh” tràn đầy tình thương, khoan dung, tha thứ, có đầy đủ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thanh tịnh, tĩnh lặng, thân không tật bệnh, tâm không phiền não, hàng ngày an vui, không gặp chướng ngại.
  .
  Nguyện cho tất cả chúng sinh đừng có oan trái lẫn nhau, hãy cho được sự an vui, đừng có khổ, đừng làm hại lẫn nhau, đừng hẹp lượng. Hãy cho được sống lâu, đừng có bệnh hoạn, hãy cho được thành tựu đầy đủ, hãy giữ mình cho được an vui. Tất cả chúng sinh đang đau khổ, xin cho dứt khổ, đang kinh sợ, xin cho hết kinh sợ, đang thương tiếc, xin cho hết thương tiếc.
  .
  Sau khi hành thiền Tha thứ và thiền Tâm từ, chúng ta hành Thiền Minh Sát.
  .
  P/s:
  – Tài liệu tham khảo: sách Hiểu Biết Trọn Vẹn.
  Hòa thượng Silānanda giảng, Thiền sư Khánh Hỷ dịch.

 8. Zoro Roronoa says:

  Nhờ anh mà tôi mới tĩnh lại được , sau khi tôi bị tổn thương tràm trọng , tôi không ngủ được , sau khi nghe bai chánh niệm của anh tôi mơi tĩnh tâm lại được .Tôi thật sự cảm ơn!

Comments are closed.