Thu Phân 2023 là ngày nào? Tuổi nào được lợi nhất ngày này?

(Lichngaytot.com) Thu Phân là tiết khí thứ 16 trong năm, đánh dấu thời điểm giữa mùa Thu với đặc điểm là thời tiết bắt đầu lạnh dần hơn cả ngày lẫn đêm và nhiệt độ ngày càng giảm. Vậy Thu Phân 2023 là ngày nào và chúng ta cần chú ý điều gì vào ngày này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

1. Thu Phân 2023 là ngày nào?

 

Thu Phan 2023 la ngay nao?
 
Một năm được chia thành 24 tiết khí. Thu Phân là một trong 6 tiết khí của mùa Thu (gồm Thu Phân, Xử Thử, Bạch Lộ, Thu Phân, Hàn Lộ, Sương Giáng). “Thu” là tên một trong 4 mùa (Xuân – Hạ – Thu – Đông), “Phân” có nghĩa là phân chia. Thu Phân chỉ khoảng thời gian giữa mùa thu.

 

Hàng năm, tiết Thu Phân đến sau tiết Bạch Lộ, thường diễn ra vào khoảng từ ngày 23-24/9 đến ngày 7-8/10 Dương lịch. Sau tiết Thu Phân là tiết Hàn Lộ. 

 

Theo Lịch vạn niên, tiết Thu Phân 2023 sẽ có chu kỳ như sau (tính theo dương lịch):

 • Bắt đầu từ thứ 7, ngày 23/9/2023 dương lịch, tức ngày 9/8 âm lịch.
 • Kết thúc vào Chủ nhật, ngày 8/10/2023 dương lịch, tương ứng 24/8 âm lịch.

Ngày Thu Phân là ngày đầu tiên của tiết Thu Phân. Như vậy ngày Thu Phân năm 2023 chính là ngày 23/9/2023.

 

2. Tuổi nào vượng vận khí nhất trong ngày Thu Phân 2023?

 

3 tuoi vuong van ngay Thu Phan 2023
 
Theo thông tin bên trên, ngày Thu Phân 2023 là ngày 23/9/2023. Theo dõi tử vi hàng ngày, sẽ có 3 con giáp được cát thần che chở, may mắn sung túc, làm việc gì cũng thành công trong ngày này.

 

Con giáp tuổi Tý

 

Xem tử vi 12 con giáp, ngày Thu Phân năm 2023 sẽ mang đến cho người tuổi Tý may mắn cả ở phương diện công danh sự nghiệp lẫn tài lộc. Ngày này bản mệnh giữ được đầu óc tỉnh táo và sáng suốt, làm việc tháo vát và nhanh trí, đạt hiệu suất bất ngờ.

 

Dù công việc có bế tắc cỡ nào thì bạn vẫn gỡ rối được một cách êm đẹp. Con giáp này chẳng quan tâm đến những gì người khác sân si với mình, cây xanh thì lá cũng xanh mà ăn ở hiền lành thì kiểu gì cũng có lộc làm ăn ngon lành.

 

Không chỉ vậy, tài vận của những chú Chuột cũng đang trên đà tăng tiến. Thu nhập ổn định, lại có thêm các khoản lợi nhuận bên ngoài giúp Tý có thể chi tiêu vô cùng thoải mái. Hơn nữa các khoản nợ còn được hoàn trả đúng hẹn, cũng phải thôi bởi bạn vốn là người thẳng thắn và ghét nợ nần. Bên cạnh đó con giáp này cũng không ngần ngại xông pha làm ăn, hợp tác vì con đường kiếm tiền của bản thân và sự ấm no của gia đình.

 

Các mối quan hệ cũng vô cùng hài hòa và êm ấm, bạn sắp có 1 chuyến đi, sự di chuyển tích cực và rất đáng mong đợi sắp tới cùng bạn bè hoặc người thân. Thời gian này bạn đóng vai trò là người đem lại niềm vui cho gia đình và lan tỏa năng lượng vui vẻ đến những người có tâm trạng chán nản.

 

Con giáp tuổi Sửu

 

Thêm một cái tên nữa vượng vận khí trong ngày Thu Phân năm nay đó chính là người tuổi Sửu. Những thành tích đạt được trong hôm nay có thể khiến bạn tự hào về bản thân.

 

Trong công việc, con giáp này được khen ngợi nhờ thái độ cầu tiến và thành tích cao. Bạn vất vả nhiều rồi, nhưng trong ngày này bạn hãy là người khích lệ bản thân mình đầu tiên, đừng chờ đợi sự giúp đỡ từ bất kỳ ai, hãy tự lực cánh sinh. Quá dựa dẫm vào người khác không hề tốt, nếu bạn nhờ vả kiểu gì cũng gặp chuyện.

 

Ngày này Sửu còn có tài tinh chiếu mệnh, giúp tiền bạc khởi sắc, có thêm thu nhập bên ngoài. Con giáp này chịu khó và chăm chỉ vô cùng, cày cuốc như chú trâu chăm chỉ ngoài đồng, cần kiệm từng đồng để lo cho gia đình. Những người đang dốc sức cho công việc hiện tại thì đừng nản lòng vì thời gian tới nếu không được tăng lương thì cũng sẽ được thưởng nóng.

 

Chẳng những vậy, bản mệnh còn được dự báo sẽ đón may mắn hơn nữa trong các mối quan hệ. Thà yêu chậm mà chắc còn hơn yêu nhanh mà sai người, cứ bình tĩnh, đừng vội vàng. Nếu nay nhắn tin, gọi điện mà người ta không trả lời thì cũng không cần cố nữa, vẫn còn rất nhiều người khác phù hợp hơn với bạn.

 

Con giáp tuổi Thìn

 

Cát khí dồi dào trong ngày Thu Phân 2023 cũng sẽ mở đường dẫn lối cho người tuổi Thìn sớm chạm tay tới cái đích mà mình luôn mong chờ.

 

Theo đó, con giáp này cực kỳ may mắn trong công việc vào ngày mới. Dù đã cận kề cuối tuần nhưng bạn vẫn tích cực lao động, buôn may bán đắt, có lộc buôn bán cực đẹp. Nay là ngày tốt cho những bạn muốn xuất hành về hướng Đông Bắc, khai trương, nhập trạch hoặc thay đổi phương pháp nuôi trồng.

Xem Thêm:  Top 3 con giáp gặp may nhất ngày 31/8/2023

 

Bản mệnh còn được sao tốt chỉ đường giúp kiếm nhiều tiền về túi. Bạn có thể mua sắm những thứ cần thiết mà không cần đong đếm quá nhiều, nhưng cũng đừng phung phí quá mức nhé. Nếu đang có tiền trong túi thì nên đầu tư cho việc học hành của con cái, công việc của bản thân vì bạn sẽ gặp được may mắn trong những việc đó.

 

Trên phương diện tình cảm, những bạn còn độc thân có cơ hội gặp đối tượng phù hợp trong ngày này. Bạn sẽ gặp được những người bạn tốt tính và những người lớn tuổi có năng lượng vui vẻ nên nhờ đó mà cuộc sống của bạn cũng có màu sắc tươi đẹp hơn.

 

3. Tiết Thu Phân 2023 tác động ra sao tới con người?

 

– Có thể mưu đại sự:

 

Trong khoảng thời gian diễn ra tiết Thu Phân, thuận theo tự nhiên, thời tiết chuyển lạnh dần khiến các loài động vật bắt đầu chuyển sang trạng thái “ngủ đông”. Vì thế yếu tố sự sống và sinh trưởng kém, khí lạnh dồi dào, âm khí thịnh. 

 

Tiết Thu Phân là tiết khí của mùa Thu, cũng là mùa Kim vượng. Trong ngũ hành, Kim tượng trưng cho nguồn lợi ích vô biên của tạo hóa, nguồn của cải vàng bạc dồi dào.

 

Nhìn chung tiết Thu Phân vẫn là khoảng thời gian tốt đẹp, thích hợp để làm nhiều chuyện lớn. Thời điểm này hứa hẹn tạo ra nhiều đột phá, cuộc sống sung túc và gặp nhiều may mắn.

 

– Có lợi cho người mệnh Kim:

 

Tiết Thu Phân có Kim vượng nên người mệnh Kim hoặc hợp hành Kim (mệnh Thổ và mệnh Thủy) trong tiết Thu Phân có thể đạt những bước phát triển lớn. Công việc dễ thành công, tâm lý vững vàng, đầu óc sáng suốt, gặp nhiều điều thuận lợi.

 

Tiền bạc cũng hứa hẹn thêm phần dồi dào, làm ăn kinh doanh gặp nhiều cơ hội suôn sẻ, có quý nhân đỡ đầu để lựa chọn chính xác, gặt hái nguồn của cải dư dả.

 

– Người mệnh lý kỵ Kim nên lưu tâm:

 

Và ngược lại, những người mệnh kỵ hành Kim (mệnh Hỏa và mệnh Mộc) trong thời gian này có thể sẽ gặp một số vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến công danh, tài vận và sức khỏe. Mặc dù những ảnh hưởng ngày không nghiêm trọng lắm nhưng bạn vẫn nên cẩn thận kẻo tiền mất tật mang.

 

– Thời điểm thu hoạch mùa vụ:

 

Theo nông lịch thì Thu Phân còn được xem là thời điểm thu hoạch lúa vụ mùa. So với trước đây, người nông dân thường nghỉ ngơi vào thời gian này thì bây giờ khi kỹ thuật canh tác phát triển, họ có thể trồng thêm vụ đông và rau màu.

 

Người chăn nuôi tiến hành công tác vệ sinh phòng dịch cho gia súc, gia cầm, vì trong giai đoạn này dịch bệnh rất dễ phát sinh và lây lan.

 

– Chú ý giữ ấm cho cơ thể:

 

Trong tiết Thu Phân để giữ gìn sức khỏe nên mặc ấm, hạn chế tắm nước lạnh về buổi tối và đêm, tăng thêm thực phẩm có tính ôn, tính nhiệt, cay nóng để tránh bị phong hàn, nhiễm sương gió, khí lạnh, sử dụng nước muối súc miệng, uống nước ấm…

 

– Đoàn viên, quây quần bên gia đình:

 

Do thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu nên đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội ở khắp nơi trên thế giới như lễ đoàn viên ở Nhật Bản, lễ thu hoạch ở các nước châu Âu…

 

Ở Việt Nam và một số nước châu Á, tiết Thu Phân cũng thường trùng với ngày Tết Trung thu – Tết đoàn viên (rằm tháng 8 âm lịch).

 

Đây không chỉ là ngày Tết thiếu nhi để trẻ con rước đèn, xem múa lân mà còn là dịp gia đình quây quần, đoàn tụ ngắm trăng và phá cỗ, các thành viên dù ở xa cũng cố gắng quay về nhà để cùng dùng bữa cơm gia đình bên cha mẹ, anh chị em… 

 

Tết Trung thu là nếp văn hoá, phong tục dân gian tốt đẹp được gìn giữ và lưu truyền đến tận bây giờ.

 

4. Ngày Thu Phân 2023 là ngày tốt hay xấu?

 

Ngày Thu Phân 2023 là ngày 23/9/2023, tức ngày 9/8 âm lịch. Ngày này thuộc trực Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh)

 

Ngày Thu Phân năm 2023 là ngày Giáp Thân; tức Chi khắc Can (Kim, Mộc), là ngày hung (phạt nhật).

 

– Xem Ngày tốt xấu:

 

Xem theo Nhị thập bát tú, hôm nay là ngày sao Đê. Đây là một sao Đại Hung, không có việc nào hợp với ngày này. 

Xem Thêm:  4 con giáp phú quý giữa tháng 9/2023 dương, một bước lên hương

 

Đại kỵ khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gả, xuất hành kỵ nhất là đường thủy, sinh con chẳng phải điềm lành nên làm Âm Đức cho nó.

 

Trường hợp ngoại lệ, sao Đê gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều tốt, nhưng Thìn là tốt hơn hết vì sao Đê đăng viên tại Thìn.

 

– Tuổi xung:

 

Trong ngày này, những người tuổi Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý bị xung ngày, dễ gặp xui xẻo, mưu sự khó thành, nên lưu ý cân nhắc và sắp xếp công việc hợp lý trong ngày để không gặp chuyện ngoài ý muốn. 

 

– Xuất hành ngày Thu Phân năm 2023 

 • Ngày xuất hành: Là ngày Thiên Đạo – Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được cũng rất tốn kém, thất lý mà thua.
 • Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông Nam để đón Tài thần, hướng Đông Bắc để đón Hỷ thần. Ngày này hướng xấu (hướng ông thần ác) là hướng Tây Bắc, nên tránh hướng này để phòng trừ những việc xấu, xui rủi.

– Giờ đẹp xuất hành ngày Thu Phân năm 2023

 • Các khung giờ hoàng đạo:

 

1h-3h, 13h-15h

Tiểu cát: TỐT

Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

5h-7h, 17h-19h

Đại An: TỐT

Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

7h-9h, 19h-21h

Tốc hỷ: TỐT

Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng.

Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.


 • Các khung giờ hắc đạo:

 

11h-13h, 23h- 1h

Xích khẩu: XẤU

Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

3h-5h, 15h-17h

Không vong/Tuyệt lộ: XẤU

Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được. Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm.

Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vào vòng tù tội không chừng. Việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

9h-11h, 21h-23h

Lưu niên: XẤU

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường.

Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn. Tính chất cung này trì trệ, kéo dài, gặp xấu thì tăng xấu, gặp tốt thì tăng tốt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn giờ xuất hành không nên phụ thuộc vào quy luật phong thủy mà phải xét nhiều yếu tố khác như điều kiện, hoàn cảnh, sự chuẩn bị… Các gợi ý về ngày, giờ tốt chỉ có giá trị tham khảo.

 

5. Bí quyết hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

 

Bi quyet hut may trong tiet Thu Phan 2023
 

Vào mùa Thu, thời tiết thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, nhất là cỏ héo, lá rụng. Cảnh vật tiêu điều dễ gây ra thay đổi tâm trạng, dẫn tới trạng thái u sầu, buồn bã. 

 

Vì vậy, không chỉ phải điều chỉnh cảm xúc mà còn phải xem xét tác động của môi trường và chú ý đến một số mối nguy hiểm tiềm ẩn trong phong thủy ngôi nhà.

 • Tăng cường ánh sáng trong nhà

Vào mùa thu, con người có xu hướng dễ cảm thấy buồn bã, cô đơn, ánh sáng mờ ảo trong nhà khiến con người dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cực. 

 

Vì vậy, đối với những căn phòng trong nhà có ánh sáng kém cần tăng cường chiếu sáng hợp lý, lấy ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp làm chủ đạo, đặc biệt là phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Nhưng lưu ý đừng để ánh sáng quá mức chói, nếu không nó sẽ có tác dụng ngược lại.

 • Không khí phải được lưu thông

Không khí trong nhà bị tắc nghẽn, lưu thông không tốt, lâu ngày sẽ tạo ra bầu không khí u ám, bít tắc, không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mà còn tác động tiêu cực tới tâm trạng và vận may của con người.

Xem Thêm:  Top 3 con giáp may mắn ngày 20/9/2023

 

Nếu ở lâu trong môi trường này, gia chủ có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống, tạo thành một vòng luẩn quẩn. 

 

Do đó nên lưu ý tới hệ thống thoáng khí trong nhà, thứ nhất là gió không quá mạnh hoặc quá bí bách; thứ hai, khi ngủ hoặc nghỉ ngơi, hãy cẩn thận tránh xa những khu vực có gió lùa mạnh qua các khe cửa và cửa sổ, điều này rất có hại cho cơ thể.

 • Dọn sạch sẽ các món đồ cũ, rác thải

Trong nhà có quá nhiều đồ cũ không dùng đến, hoặc có nhiều món đồ đã phủ bụi nhiều năm, tạo ra luồng khí xấu, đồng nghĩa với việc những cảm xúc tiêu cực trong quá khứ không thể xóa bỏ, những lo toan vẫn luẩn quẩn trong nhà.

 

Lâu ngày những điều đó sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của người sống trong nhà. Khi cảm xúc thường bị xáo trộn do bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhìn đồ cũ nhớ nhung người cũ cũng có thể dẫn đến u sầu theo thời gian.

 • Màu sắc phải tươi sáng, không bị xỉn màu

Mùa Thu là mùa vạn vật khoác một màu ảm đạm, tiêu điều, môi trường bên ngoài có xu hướng đơn điệu, gợi nỗi u sầu, dễ làm con người chán nản, dẫn đến buồn bã, cảm xúc tiêu cực. 

 

Vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm một số vật dụng có màu sắc rực rỡ và hấp dẫn cho ngôi nhà của mình; thêm một số cây xanh trong nhà, nhất là các loại cây xanh có lá to; hoặc sử dụng đèn màu và các phương pháp trang trí khác để tăng thêm sức sống và sắc màu cho căn phòng.

 • Trong nhà nên có nhiều người, không nên ở một mình

Một ngôi nhà có diện tích quá lớn nhưng lại chỉ có một người ở sẽ khó tránh cảm giác trống trải và cô đơn. Đặc điểm của mùa Thu dễ khiến con người cảm thấy cô độc, lẻ loi, trạng thái của bản thân bị suy giảm trầm trọng, không còn hứng thú với mọi thứ xung quanh. Nếu sống một mình sẽ rất dễ dẫn đến trầm cảm.

 • Nhà nên hơi ẩm thay vì khô

Mùa Thu không chỉ là sự thay đổi của tự nhiên mà còn là sự thay đổi của khí hậu, nó còn mang đến đặc trưng là sự khô hanh. Tiết trời sẽ lạnh vào buổi sáng và buổi tối, nhưng đến trưa lại nóng bức, cơ thể con người dễ bị tác hại của sự thay đổi thất thường này. 

 

Vì vậy, bạn nên chú ý việc giữ ẩm trong nhà, đặc biệt là người dân sinh sống ở khu vực phía Bắc và khu vực ít mưa, hãy tăng độ ẩm trong nhà một cách thích hợp, chẳng hạn như đặt máy tạo độ ẩm, phun sương ở phía Bắc căn phòng để giải phóng năng lượng của hành Kim, đồng thời luôn giữ một ít thực phẩm dưỡng ẩm và hoa quả tại nhà.

 

6. Không nên làm gì vào tiết Thu Phân? 

 

Thời tiết Thu Phân mát mẻ nhưng cũng là lúc các vi khuẩn phát sinh và tấn công vào hệ miễn dịch của con người, gây ra nhiều dịch mệnh. 

 

Do đó, cần lưu ý tới những căn bệnh chúng ta có thể mắc phải vào mùa này như đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, hen suyễn dị ứng,… 

 

Do nhiệt độ về đêm khá lạnh nên bạn cũng có thể sẽ gặp tình trạng cảm lạnh, nhiễm lạnh, chú ý giữ ấm cơ thể. Bạn cũng cần tránh tắm khuya, không tắm nước lạnh để không bị nhiễm lạnh, hạn chế nạp vào cơ thể chất béo có hại, không hút thuốc để đảm bảo sức khỏe.

 

7. Dự đoán vận mệnh em bé sinh vào tiết Thu Phân 2023 

 

Tiết Thu Phân năm 2023 diễn ra từ ngày 23/9/2023 tới ngày 8/10/2023, các em bé sinh vào tiết khí này tuổi Quý Mão, tháng sinh là tháng 8 âm lịch.

 

Theo sinh con năm 2023, trẻ nhỏ sinh ra vào tháng 8 âm lịch là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bản mệnh có tính cách lương thiện, thích giúp đỡ người khác nên cũng sẽ được quý nhân phù trợ gặp dữ hóa lành. 

 

Phương diện sự nghiệp trải qua trắc trở sẽ gặp được thành công, phương diện tình cảm bình yên, ấm áp, vợ chồng có trách nhiệm với gia đình.

 

Mỗi tiết khí đều ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người. Nghiên cứu và hiểu về chúng sẽ giúp bạn sắp xếp hoạt động trong cuộc sống và sinh hoạt tốt hơn. Mong rằng với những kiến thức bên trên đã giúp bạn biết được Thu Phân 2023 là ngày nào, từ đó sẽ giúp ích cho công việc và sức khỏe của bạn.


Viết một bình luận