Tại sao các phi tần xưa ngày ngày ăn sơn hào hải vị nhưng thường hay bị bệnh?

Cô gái nào thời xưa cũng đều hy vọng mình có thể lọt vào mắt xanh của hoàng đế. Họ chỉ cần được thông qua những đợt tuyển chọn tú nữ trong hoàng cung là có thể một bước lên tiên, sống cuộc đời nhung lụa.

Tuy nhiên, cuộc sống có xa hoa, vẫn có những phi tần dễ ngã bệnh, thậm chí qua đời. Vậy nguyên nhân thực sự là gì? Dưới đây là những nguyên nhân khiến các phi tần dễ mắc bệnh.

Cuộc sống của các phi tần trong cung là những ngày tháng sống trong nhung lụa. (Nguồn: Sohu)

Tâm trạng ưu phiền

Hoàng hậu, phi tần mặc dù ngày ngày đều ăn sơn hào hải vị nhưng dường như chưa bao giờ thực sự vui vẻ. Việc hầu hạ hoàng thượng không dễ dàng, chỉ cần sơ ý khiến hoàng đế không vui, họ có thể bị giáng tội bất cứ lúc nào, có khi còn làm liên lụy tới gia đình.

Trong hậu cung có hàng ngàn mỹ nữ, tần suất mỗi người được hầu hạ hoàng thượng không phải quá nhiều, vì vậy khó có thể đoán được hoàng thượng muốn gì nghĩ gì.

Có những phi tần một tháng, một năm cũng chưa được hoàng thượng thị tẩm, khiến họ luôn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Chính vì tâm trạng luôn ưu phiền, buồn bã cứ tiếp diễn trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới tâm lý, cơ thể suy nhược, rất dễ mắc bệnh.

Xem Thêm:  Ở trong tòa tháp do Porsche thiết kế, tiệc tùng với gia đình nhà Beckham

Luôn phải đề phòng xung quanh, ăn ngủ không ngon

Trong lịch sử Trung Quốc, nhiều phi tần dùng thủ đoạn tàn ác để được thăng tiến, sủng ái. Khi đã đứng được ở địa vị cao đồng nghĩa với việc tay nhuốm máu vô số người, gánh tội ác không dứt. Vì vậy, trong lòng luôn bồn chồn, thân bất an làm sao có thể thanh thản, ngủ ngon giấc được.

Các phi tần ngoài việc ngày ngày nỗ lực chiếm được sự sủng ái, hầu hạ hoàng đế tốt nhất, họ còn lo lắng về sự ghen tị của các phi tần khác sẽ làm tổn hại tới mình.

Nếu may mắn được hoàng thượng sủng ái, có được long thai, họ cũng phải lo lắng đến việc người khác sẽ làm hại con mình. Người không có con thì suốt ngày nghĩ cách để hoàng đế thích mình, luôn lo lắng bị người khác so sánh.


Theo Thu Hiền/VTC

Viết một bình luận