Sức mạnh của sự đoàn kết mang lại kết quả đáng kinh ngạc

Một người dùng diễn đàn Reddit đã đăng bảng lương tại công ty UPS lên trang web và nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý. Theo thông tin được công bố, với 49 giờ làm việc, tài xế UPS kiếm được hơn 2.400 USD (khoảng 58 triệu VNĐ) chưa tính thuế.

Trang Insider không thể xác minh độc lập khoản tiền lương và người đăng bài từ chối bình luận. Tuy nhiên, khoản lương này gần như đúng với mức tăng lương gần đây mà các tài xế đã thương lượng với UPS thông qua liên đoàn của họ.

Người đăng bài chú thích rằng: “Tôi là tài xế giao hàng của UPS. Tôi không có gì ngoài bằng tốt nghiệp trung học. Làm sao tôi có được mức lương như vậy? Tất cả là nhờ liên đoàn Teamsters của tôi”.

UPS và liên đoàn Teamsters đã đạt được thoả thuận chung. Theo đó, các tài xế giao hàng toàn thời gian của UPS sẽ nhận được tổng mức lương là 170.000 USD, bao gồm cả các khoản phúc lợi. Đồng nghĩa, các tài xế được tăng thêm 25.000 USD so với trước đây.

Tin tức về việc tăng lương gây ra làn sóng chấn động đối với người lao động tại Mỹ. Một số nhân viên công nghệ được trả lương cao không biết nên cảm thấy ngưỡng mộ hay phẫn nộ với thông tin này.

Mức lương 2.400 USD/tuần của tài xế UPS cũng gây xôn xao trên Reddit. Dưới phần bình luận, các tài xế công ty khác và cả những kỹ sư trình độ đại học cũng mang mức lương của mình ra so sánh. Họ nói tài xế UPS kiếm được nhiều tiền hơn.

Xem Thêm:  Có 3 bước ngoặt quan trọng trong đời một đứa trẻ, cha mẹ làm tốt 3 điều, con dễ thành công

Một kỹ sư hàng không vũ trụ chia sẻ rằng anh kiếm được ít tiền hơn cả anh tài xế. Một người giao hàng cho Amazon phàn nàn rằng họ được trả 17 USD cho cùng một công việc tương tự.

Một số người viết lời chúc mừng anh tài xế và nhắc nhở anh chú ý tính minh bạch trong việc trả lương. Số khác thì thay đổi quan điểm đối với liên đoàn lao động khi thấy được lợi ích từ tổ chức này.

Người đăng cũng giải thích thêm rằng anh làm việc tại UPS được 5 năm, với 2 năm đầu làm công việc đóng gói. Dù được trả lương cao, người tài xế “tối nào cũng kiệt sức” khi về đến nhà. Họ cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và nguy hiểm do tính chất công việc mang lại.

Theo BI


Theo Thiên Di

Viết một bình luận