Sigma là gì? Sigma Trend TikTok và hướng dẫn cách làm

Sigma là gì? Sigma Trend là như thế nào? Đây là một trong những thuật ngữ đã gây sốt cộng đồng mạng Tiktok trong thời gian vừa qua với những hành động, biểu cảm khuôn mặt tự tin, cùng với đó là bản nhạc hấp dẫn đã tạo thành một xu hướng trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Vậy Sigma có nghĩa là gì? Hãy cùng Điện tử sáng tạo VN tìm hiểu thông tin qua nội dung dưới đây của bài viết.

Sigma là gì?

sigma-la-gi.jpg

Sigma được biểu đến là biểu hiện của 1 kiểu người, Sigma sẽ được chia thành 2 dạng là: Sigma Male và Sigma Alpha.

  • Sigma Male chỉ người đàn ông tự tin và bản thân và rất nam tính.
  • Sigma Alpha thì lại trái ngược lại với Sigma male là người thường có hướng thu mình.

Để có thể hiểu hơn về khái niệm này thì chúng ta có thể tìm như sau.

Muốn biết về Sigma male là gì thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm về alpha beta là gì?

Alpha được biết đến là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp, tiếp theo đó sẽ là Beta, Delta, Omega sẽ là chữ cái cuối cùng.

Thế nên khi nhắc đến người đàn ông Alpha thì bạn có thể hiểu đây là kiểu người có những phẩm chất tuyệt vời, kiểu người đàn ông được nhiều người ngưỡng mộ mà nhiều người phụ nữ mong muốn bên cạnh.

Xem Thêm:  Cư dân mạng hết lời khen ngợi cách xử lý của Lưu Diệc Phi khi bị đưa vào thế khó

Còn người đàn ông Beta thì sẽ không hẳn là kém. Tuy nhiên thì tâm hồn và thể xác của họ chỉ đạt đến một ngưỡng giới hạn nào đó và chưa thể phát huy được hết khả năng của mình.

Sigma Male có thể được hiểu như sau, Sigma thì vẫn thuộc chữ cái nằm trong bảng chữ cái Hy Lạp. Tuy nhiên nó không được xếp theo trật tự như Alpha – Beta – Delta – Omega nữa. Sigma là chữ cái thứ 18.

Nói một cách dễ hiểu thì Sigma Male đó chí là alpha male là những người hướng nội, cũng được biết là những kiểu người đàn ông xuất sắc, có trong mình những phẩm chất tuyệt vời.

Vậy Sigma Trend là gì? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu trong nội dung dưới đây của bài viết.

Sigma Trend là gì?

sigma-la-gi-1.jpg

Sigma Trend hay còn được biết đến là Sigma Face là một trong những xu hướng mới xuất hiện gần đây là được nhiều các bạn trẻ hưởng ứng, Trend này sẽ là người dùng bắt chước khuôn mặt Sigma, copy khuôn mặt của Patrick Bateman từ American Psycho. Ở trong những video các chàng trai và các cô gái sẽ hướng dẫn hóa thân thành những nhân vật tự tin được thể hiện qua khuôn mặt mà không cần phải sử dụng bất kỳ một Filter nào hết.

Trên Tiktok, mọi người sẽ cố gắng để tạo thành 1 khuôn mặt giống một người đàn ông thiên hướng Sigma Male thể hiện trong mình sự tự tin, nam tính.

Xem Thêm:  Cầm thước eke ném nữ sinh vỡ hộp sọ, giáo viên phân bua 'đánh nhầm người'

Khái niệm về Sigma được xuất hiện nhờ vào ký thuyết về hệ thống phân cấp của xã hội và được sử dụng để chỉ những người thành đạt.

Bạn có thể thấy hình ảnh của 1 người đàn ông Sigma được thể hiện trong 1 bộ phim tâm lý Mỹ, đó là nhân vật Patrick Patrick Bateman được diễn viên Christian Bale thủ vai. Chính biểu cảm của nhân vật này đã truyền cảm hứng cho cộng đồng mạng tạo ra khuôn mặt Sigma.

Ngoài Sigma Male thì Sigma Girl cũng được biết đến là một trong những từ khóa xu hướng được mọi người tìm kiếm rất nhiều trong thời gian vừa qua. Vậy Sigma Girl là gì? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu.

Sigma Girl là gì?

sigma-la-gi-2.jpg

Cũng giống như Sigma Male, Sigma Girl được biết đến là một trong những cách miêu tả một người con gái thông minh, mang trong mình 1 tính cách mạnh mẽ, có tính độc lập rất cao, không ràng buộc mình với các giới hạn của xã hội và rất cá tính.

Thuật ngữ Sigma đã gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua, có rất nhiều các Tiktoker đăng tải về nội dung này. Biểu cảm Sigma, điển hình cho Sigma Girl là cô gái có biểu cảm Sigma được 1 cô gái xinh đẹp đăng tải có tài khoản là @greapaxcherri với hơn 10 triệu Follow và gần 280 triệu lượt thích.

Xem Thêm:  Nghe tiếng khóc khi qua nghĩa trang, cặp vợ chồng cứu bé sơ sinh bị chôn sống

Bên cạnh đó 1 tài khoản tên @argenby đã đăng tải rất nhiều về nội dung Sigma Male cũng được rất nhiều người theo dõi với hơn 20 triệu Follow và gần 600 triệu lượt thích.

Sigma Meme trên mạng xã hội

Ngoài những video thu hút rất nhiều lượt xem trên các trang mạng xã hội thì Sigma meme cũng được biết đến là một trong những meme được rất nhiều người sử dụng trên mạng

#Sigmameme được sử dụng để miêu tả hình ảnh hoặc phong cách đặc trưng của những người đàn ông hoặc phụ nữ có tố chất thông minh, độc lập, họ thường đi ngược lại với số đông và đôi khi rất phi truyền thống.

Video hướng dẫn làm khuôn mặt Sigma

Hiện tại trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các video hướng dẫn làm khuôn mặt Sigma mà bạn có thể tham khảo.

Sigma là gì? Sigma Trend là như thế nào? Sigma Male, Sigma Girl là gì? Video hướng dẫn làm khuôn mặt Sigma. Tất cả đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại cho chúng tôi dưới phần bình luận.

YouTube video

Viết một bình luận