Shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini được ông Đoàn Ngọc Hải cưu mang, mở ra tương lai mới

Lửa trong vụ cháy chung cư mini đã được dập từ rạng sáng 14/9, nhưng nỗi đau nó để lại vẫn đang âm ỉ trong lòng các nạn nhân. Cộng đồng cũng tìm nhiều cách để chung tay hỗ trợ những người còn ở lại vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống. Người đàn ông từ thiện – ông Đoàn Ngọc Hải cũng có cách góp sức của riêng mình.

Ông vừa xác nhận sẽ cưu mang chàng shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini, Nguyễn Đăng Văn. Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ: “Tôi đưa cháu Nguyễn Đăng Văn – người đã cứu 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vừa qua – đi ăn tối với hai nhà vô địch cự ly chạy bộ 42,195 km là Hoàng Nguyên Thanh và Bùi Thế Anh.

Cháu Văn đã đồng ý vào Sài Gòn sống với gia đình tôi, cháu sẽ học đại học và bắt đầu bước vào môn chạy bộ 42,195 km dưới sự hướng dẫn của hai nhà vô địch. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với cháu Văn. Tất cả mọi người đều muốn cháu được tốt đẹp hơn trong tương lai!“.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận cưu mang Nguyễn Đăng Văn – chàng chàng shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini

Trước đó, khi biết thông tin về vụ cháy và hành động xả thân cứu người của Văn, ông Đoàn Ngọc Hải đã ngỏ ý muốn hỗ trợ. Ông hứa sẽ tặng xe máy mới cho Văn nếu chẳng may cậu bị mất cắp chiếc xe hiện tại. 

Xem Thêm:  Rất sẵn ở Việt Nam mà giá lại rẻ bèo

Ông cũng ngỏ ý, nếu Văn muốn lái xe cho gia đình ông, muốn có một công việc phù hợp với trình độ, hoặc muốn được đào tạo để có cơ hội việc làm tốt hơn, ông sẵn lòng hỗ trợ chàng trai trẻ. “Vì tôi tin rằng “lý lịch” của em này trên cả tuyệt vời“, ông Hải khẳng định.

Sau 1 ngày cân nhắc, ông Đoàn Ngọc Hải và Nguyễn Đăng Văn đã có cuộc hội ngộ tại Hà Nội. Được sự đồng thuận của Văn, ông Hải sẽ đón Văn vào thành phố Hồ Chí Minh và giúp đỡ cho tương lai của anh.

doan-ngoc-hai-2

Nụ cười hạnh phúc của Văn khi cứu được 10 người sau vụ cháy

– Tuyệt vời bác Hải ơi, bạn Văn sẽ sớm có bước đệm tốt hơn để hướng tới tương lai rộng mở phía trước.

– Anh Hải rất kịp thời tôn vinh gương người tốt. Mừng quá, những người tốt bụng đã gặp được nhau!

– Làm việc gì có tâm thì kết quả luôn xứng đáng. Chúc mừng em Nguyễn Đăng Văn, chúc em những ngày tiếp sau sẽ bớt vất vả hơn. 

(Trích bình luận của dân mạng)

Trong đám cháy chung cư mini, Văn đã lao đến mong cứu được gia đình chị gái sống tại tầng 4. Thời điểm Văn vào hiện trường, lửa đã tắt nhưng vẫn còn khói nhiều. Chàng trai sợ nhưng vẫn lao vào cứu người.

Gia đình 5 người của chị gái Văn đã sống sót 4 người, còn cháu gái 9 tuổi đã ra đi mãi mãi. “Tôi rất buồn vì không thể cứu được cháu gái. Nhưng tôi cũng mừng cho những người mà tôi đã cứu có cơ hội được đoàn tụ với gia đình“, Văn nói. Anh cũng cho biết, mình “sẽ tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa để mong kiếp sau cháu gái được bình yên“.

Xem Thêm:  Trúng số gần 899 tỷ đồng rồi đưa bạn thân 82 tỷ để đầu tư, người đàn ông bỗng phát hiện hóa ra là công ty ma, tức tốc báo án và cái kết không ngờ


Theo Bích Chi

Viết một bình luận