Quảng cáo ‘rác’ tràn lan Facebook, người dùng đã ẩn vẫn nhận đề xuất thường xuyên

Những đề xuất quảng cáo “rác” vẫn tràn ngập Facebook.

Có một thực tế đang tồn tại trên Facebook, chính là nạn tràn lan các quảng cáo “rác” với nội dung xoay quanh cờ bạc, hoặc các loại thuốc phòng the không rõ nguồn gốc… Đáng nói, chính là những content creator thực hiện các nội dung này cũng theo hướng không hề lành mạnh chút nào.

Những quảng cáo kiểu này nhận về lượt tương tác cực cao

Theo đó, các nội dung này thường đánh trực diện vào các sản phẩm được quảng bá, bao gồm các hình thức cờ bạc trực tuyến hoặc các loại thuốc phòng the… với hình ảnh rõ ràng, sắc nét thương hiệu, cách liên hệ… Thậm chí, đi kèm đó là những lời kêu gọi tham gia được spam liên tục.

Nhưng đáng quan ngại hơn, chính là những người mẫu được giao công việc quản lý các phiên livestream này. Họ không hề e ngại việc tạo ra những tư thế gợi dục nhất, vận những bộ trang phục khiến ngay cả phái nữ cũng phải đỏ mặt và có những biểu cảm chỉ có thể thấy ở những chốn riêng tư nhất của các cặp đôi. Ấy vậy nhưng, những quản cáo này lại được đề xuất thường xuyên trên Facebook.

Quảng cáo 'rác' tràn lan Facebook, người dùng đã ẩn vẫn nhận đề xuất thường xuyên - 1
Các cô gái trong quảng cáo không ngại những trang phục phản cảm và động tác gợi dục

Được biết, các quảng cáo trên đã lách hệ thống kiểm duyệt của Facebook bằng cách bắt đầu livestream với nội dung bình thường, không có gì đặc biệt. Nhưng sau khi livestream bắt đầu được gắn quảng cáo, thì các nền tảng này ngay lập tức chuyển sang các nội dung “rác”, phản cảm…

Xem Thêm:  Nhiều người dùng Vertu 'cầu cứu' vì bị khoá máy
Quảng cáo 'rác' tràn lan Facebook, người dùng đã ẩn vẫn nhận đề xuất thường xuyên - 2
Quảng cáo cờ bạc công khai

Sau khi kết thúc, các fanpage này sẽ xóa video livestream trên Facebook và các dấu vết vi phạm. Thậm chí, những cá nhân hay tập thể sở hữu các kênh này còn sẵn sàng xóa luôn cả kênh livestream nếu cần khi vẫn còn rất nhiều kênh lớn nhỏ sẵn sàng phục vụ cho các buổi livestream khác trong tương lai.

Duy Lộc (SHTT)

Viết một bình luận