Quả cau – lá trầu Việt lần đầu trở thành trang sức: Thiết kế độc bản, được đăng ký bản quyền ngay lập tức!

Trong phong tục cưới hỏi tại Việt Nam, quả cau, lá trầu, tệp vôi là những lễ vật không thể thiếu của các nghi thức lớn, nhỏ. Nhận lễ vật trầu cau đồng nghĩa với việc nhận lời cầu hôn, giao ước giữa hai họ. Đây là một nghi thức đặc biệt của người Việt, một nét đẹp văn hóa vẫn còn được gìn giữ tới ngày nay.   ‏

‏Trong văn hóa cưới hỏi của người Á Đông, bộ trang sức cưới được xem là sính lễ vô cùng quan trọng. Trang sức cưới không chỉ mang giá trị vật chất bởi đây được xem như một phần của cải mà hai bên gia đình dành cho đôi uyên ương để cả hai có thêm nền tảng kinh tế vững chắc xây dựng gia đình, mà hơn hết đây còn là món quà mang ý nghĩa tinh thần quý giá, chứa đựng lời chúc hạnh phúc viên mãn.‏

‏Kết hợp từ cả hai lễ vật quan trọng kể trên, BST Trang sức cưới Trầu Cau PNJ ra mắt với hình tượng chủ đạo là hình ảnh trầu têm cánh phượng – nét đặc trưng của văn hóa trầu cau Việt Nam. Lá trầu được tạo nét theo cánh phượng uyển chuyển bên ngoài, bao bọc bên trong là quả cau, thể hiện ý nghĩa về sự hòa hợp và tình cảm sắt son của đôi lứa. ‏Với thiết kế độc bản này, BST Trang sức cưới Trầu Cau PNJ cũng đã được thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ Quyền Sở hữu trí tuệ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Xem Thêm:  Cảnh sản xuất bánh Trung thu siêu hút khách ở làng nghề nổi tiếng Hà Nội

Puka và Gin Tuấn Kiệt rạng rỡ trong sự kiện

Nhà thiết kế Anna Võ – Giám đốc Sáng tạo và Thiết kế sản phẩm, chia sẻ: “Mỗi mẫu thiết kế trong Bộ sưu tập này đều chứa đựng và truyền tải thông điệp riêng, tất cả đều hài hòa giữa sáng tạo và ứng dụng”. Theo tìm hiểu. BST Trang sức cưới Trầu Cau PNJ có 2 tạo tác chính:

Bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt phù hợp với hình tượng cô dâu truyền thống trong trang phục áo dài. Điểm nhấn của bộ trang sức này nằm ở thiết kế dây sống từng mắc theo tạo hình lá trầu ôm quả cau kết hợp cùng nhiều kỹ thuật chế tác tinh xảo. 

– Bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn với mỗi bộ sản phẩm sẽ sở hữu một bản vẽ riêng biệt và duy nhất, được cẩn hơn 1.000 viên kim cương bằng thủ công đính kết xung quanh viên kim cương độc bản chủ đạo hình trái tim. 

Quả cau - lá trầu Việt lần đầu trở thành trang sức: Thiết kế độc bản, được đăng ký bản quyền ngay lập tức!  - Ảnh 2.

Nói về bộ trang sức ấn tượng này, ông Nguyễn Khoa Hồng Thành – Giám đốc cao cấp Marketing, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chia sẻ: “Thông qua BST Trang sức cưới Trầu Cau PNJ, PNJ mong muốn tôn vinh ý nghĩa tinh thần thiêng liêng và giá trị tình cảm đích thực của hôn nhân. Bên cạnh đó, thông qua BST này, PNJ cũng muốn tôn vinh và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc bởi chúng tôi  tin rằng quan điểm về vẻ đẹp luôn thay đổi qua từng thời kỳ nhưng vẻ đẹp của những giá trị truyền thống thì luôn bất biến với thời gian.”

Xem Thêm:  Mua sẵn từ 6 năm trước cho quý tử, rất đầu tư dù không ở thường xuyên


Ngọc Tú

Viết một bình luận