Nuốt phải 8 cây kim tiêm dành cho gia súc, cậu bé 2 tuổi may mắn được cứu

Bà mẹ đơn thân Narly Olórtegui Pisco, sống tại Peru, đang rất hạnh phúc vì cậu con trai 2 tuổi đã được cứu  kịp thời sau khi nuốt phải 8 chiếc kim tiêm.

Sự việc xảy ra vào tuần trước, khi Pisco đưa con trai đi làm cùng ở một trang trại vì không có ai chăm sóc bé. Trong lúc mải mê làm việc, chị không biết cậu con trai tinh nghịch đã nuốt phải 8 chiếc kim tiêm. Đây là loại kim được sử dụng để tiêm cho vật nuôi tại trang trại.

“Tôi đã không để ý con trai vì đang tập trung vào công việc của mình. Tầm 2 tuổi là bé có thể cho bất cứ thứ gì vào miệng”, bà mẹ nói.

Từ trang trại ở tỉnh Mariscal Cáceres, cậu bé được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện II-2 tại Tarapoto, tỉnh San Martín.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, trong bụng cậu bé có 8 chiếc kim tiêm. Có 2 chiếc kim trong khoang bụng  bên phải, 3 chiếc ở phía khoang bụng bên trái, 1 chiếc ở thành bụng và 2 chiếc khác nằm ở vị trí nguy hiểm giữa bàng quang và trực tràng.

Kết quả chụp X-quang cho thấy có 8 chiếc kim trong bụng cậu bé. (Ảnh: Jam Press)

Các bác sỹ đã mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để lấy lần lượt từng cây kim ra. “Việc đưa 8 cây kim ra ngoài là điều rất khó khăn, nhưng chúng tôi đã làm được điều đó với sự hỗ trợ của Chúa. Chúng tôi thậm chí còn cố gắng lấy được những chiếc kim ở vị trí nguy hiểm”, bác sỹ phẫu thuật Efrain Salazar Tito nói..

Xem Thêm:  Bán rau sai chỗ, người đàn ông bị nhân viên quản lý đô thị đánh gãy xương

Pisco bày tỏ lòng biết ơn đối với các bác sỹ đã cứu sống con trai mình. Chị chia sẻ với truyền thông: “Nếu không có sự can thiệp phẫu thuật kịp thời của các bác sỹ thì sức khỏe của con trai tôi sẽ trở nên tồi tệ hơn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng”.

Pisco và con trai sau ca phẫu thuật thành công. (Ảnh: Jam Press)

Pisco và con trai sau ca phẫu thuật thành công. (Ảnh: Jam Press)

Sau ca phẫu thuật, được điều trị những tổn thương nhỏ ở ruột non, cậu bé đã ăn được những đồ ăn lỏng như cháo. Vài ngày sau đó, bé được xuất viện.

Các bác sỹ cũng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương vì họ không thể hiểu tại sao cậu bé có thể nuốt nhiều kim tiêm đến vậy. Họ nghi ngờ rằng cậu bé có thể đã bị ngược đãi.

Qua báo cáo của cơ sở y tế, cảnh sát địa phương đang mở cuộc điều tra về sự việc này.

Nhật Thùy(Nguồn: NYP)

Viết một bình luận