Nuôi bố 10 năm, người phụ nữ sốc nặng khi bố để hết tài sản cho anh trai, cuối cùng nhận bài học sâu sắc

Câu chuyện của Tiểu Thu đến từ Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng mạng khi chia sẻ trên diễn đàn Toutiao. Qua câu chuyện này, nhiều người cũng học hỏi được bài học giá trị về tình thân.

Dưới đây là câu chuyện của người phụ nữ này:

Chăm bố 10 năm, chu cấp tiền để bố chi tiêu

Tiểu Thu năm nay 48 tuổi, cô đã lập gia đình và có cuộc sống yên ổn. Bố mẹ cô đều là giáo viên nên cuộc sống gia đình không có nhiều khó khăn. Từ nhỏ cô đã được ăn học đàng hoàng, lớn lên có 1 công việc ổn định. Anh trai Tiểu Thu lại chưa lập gia đình, không học cao nên quyết định theo nghề nuôi trồng thủy sản. Cuộc sống của người này vốn khó khăn và vất vả hơn Tiểu Thu, nhiều lúc còn thiếu cả tiền chi tiêu.

Vì con trai chưa có gia đình nên bố Tiểu Thu không muốn sống cùng. Ông sợ làm gánh nặng cho con cái. Khi mẹ Tiểu Thu mất, bố cô chọn sống 1 mình ở căn nhà nhỏ và cố gắng vực dậy sau mất mát. Tuy nhiên, vì ông cũng đã có tuổi nên sức khỏe suy yếu, Tiểu Thu muốn đón ông về chăm sóc để làm tròn chữ hiếu.

Ban đầu, bố Tiểu Thu không đồng ý. Ông nói rằng hàng tháng ông vẫn có chút ít lương hưu nên có thể tự sống 1 mình, không làm phiền tới con cái. Tuy nhiên sau khi nghe lời khuyên của Tiểu Thu, ông chấp nhận về sống cùng con gái và con rể.

Xem Thêm:  Đàn ông đặc biệt thích 3 kiểu phụ nữ này, vừa gặp một lần đã mê như điếu đổ

Tiểu Thu không ngại đón bố về sống chung với gia đình mình. Ảnh minh họa: Internet

Ở đây, ông được các con chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng, lúc nào cũng quan tâm và tôn trọng. Đặc biệt, bố Tiểu Thu và con rể có mối quan hệ vô cùng tốt đẹp. Anh luôn coi bố vợ giống như bố đẻ của mình, chăm sóc ông từng li từng tí. Từ ngày đón bố về sống chung, người phụ nữ 48 tuổi cũng yên tâm hơn vì có thể quan tâm tới bố mọi lúc.

Khi sống chung nhà, người phụ nữ này thường đưa cho bố 2.000 NDT (khoảng 6,6 triệu đồng) mỗi tháng. Cô muốn bố có thể chi tiêu thoải mái khi ở nhà mình. Thấy con gái làm vậy, bố Tiểu Thu cũng vô cùng cảm kích. 

Bẵng đi 1 thời gian, bố Tiểu Thu cũng đã sống cùng gia đình cô 10 năm. Vào 1 ngày nọ, ông bỗng bày tỏ rằng muốn về thăm nhà ở quê. Vì đã lâu ông không về thăm nhà nên vợ chồng Tiểu Thu cũng đồng ý. Tuy nhiên đây lại là lần cuối cùng người phụ nữ này có thể trò chuyện với bố.

Về quê được 1 tuần, ông đột ngột qua đời ở căn nhà nhỏ sau khi bị đột quỵ. Tới khi họ hàng phát hiện, họ báo cho Tiểu Thu nhưng cô không kịp làm gì cả. Người phụ nữ này phải sống trong sự dằn vặt và hối hận 1 thời gian dài. Cô luôn tự trách mình chăm sóc bố không tốt nên mới xảy ra sự tình.

Xem Thêm:  Tưởng rất đông hóa ra rất vắng

Phát hiện ra sự thật cảm động

Sau đám tang của bố, Tiểu Thu bất ngờ khi biết tin bố đã để lại di chúc và trao quyền thừa kế tài sản cho anh trai. Lúc đầu, cô vừa cảm thấy bất ngờ lại vừa có chút chạnh lòng. Lý do là vì cô đã chăm sóc và yêu thương bố 10 năm nay nhưng bố chỉ nghĩ tới 1 mình anh trai. 

Tuy nhiên, vài ngày sau, Tiểu Thu thấy anh trai đứng trước cửa nhà, trên tay cầm 1 thẻ ngân hàng và 1 lá thư. Người này nói rằng đây là lời nhắn gửi của bố trước khi mất khiến Tiểu Thu không kìm được xúc động.

Nuôi bố 10 năm, người phụ nữ sốc nặng khi bố để hết tài sản cho anh trai, cuối cùng nhận bài học sâu sắc - Ảnh 2.

Người phụ nữ 48 tuổi nhận ra bài học quý giá sau khi bố qua đời. Ảnh minh họa: Internet

Mở bức thư ra, cô thấy bố viết vỏn vẹn vài dòng, đại ý là muốn cho anh trai số tiền tiết kiệm khoảng 50.000 NDT (165 triệu đồng) để anh làm vốn kinh doanh. Vì anh khó khăn hơn nên bố mong muốn giúp đỡ nhiều hơn 1 chút để anh có thể cải thiện cuộc sống. Còn lại, trong thẻ ngân hàng là 240.000 NDT (800 triệu đồng) tiền gửi Tiểu Thu. Đây là tiền Tiểu Thu chu cấp để bố chi tiêu nhưng bố không dùng chút nào mà giữ gìn suốt 10 năm nay. 

Không chỉ vậy, bố còn dặn Tiểu Thu phải đối xử tốt với anh trai vì đó là người thân duy nhất của cô trên đời này. Đọc xong vài dòng nhắn gửi của bố, Tiểu Thu rơi nước mắt vì cảm động. Suýt chút nữa cô đã trách móc bố và xa cách với anh trai chỉ vì suy nghĩ của riêng mình.

Xem Thêm:  Chu Nguyên Chương hỏi một quả trứng vịt giá bao nhiêu, cận thần trả lời 4 chữ, hoàng đế lập tức xử trảm, vì sao?

Trong cuộc sống, chúng ta cần tìm tới ngọn nguồn của vấn đề để suy xét chứ không nên đánh giá sự việc khi chưa hiểu rõ. Đặc biệt, chúng ta không nên để chữ tiền bạc ảnh hưởng tới tình thân, vì suy cho cùng đó cũng chỉ là vật ngoài thân còn tình cảm mới là thứ vô giá.

Theo Toutiao


Theo Huyền Giang

Viết một bình luận