Những người lạc lối trong chuyện tình cảm sẵn sàng trả gần 30 triệu đồng để bị ‘la mắng’

Một người từ chối chia tay bạn trai hoặc bạn gái của mình mặc dù có mọi lý do để làm vậy – đó là một vấn đề quen thuộc mà các bạn trẻ ở khắp mọi nơi phải đối mặt. Giờ đây, một số thanh niên ở Trung Quốc, trong nỗ lực giúp bạn bè của họ vượt qua “sự cố tình cảm”, đã đăng ký dịch vụ cho họ bị các “cố vấn tình yêu” trực tuyến “la mắng”.

Theo trang tin Sixth Tone, những “cố vấn tình yêu” này có thể được tìm thấy trên nền tảng thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc, và những “cố vấn tình yêu” nổi tiếng có thể có hơn 5.000 khách hàng mỗi tháng.

Ngoài việc “đánh thức những người đang lạc lối trong mối tình lãng mạn vô vọng”, các dịch vụ khác được giảm giá bao gồm: sẵn sàng trò chuyện, cho họ một bờ vai để khóc và gọi điện đánh thức – theo đúng nghĩa đen – vào mỗi buổi sáng.

Dịch vụ “cố vấn tình yêu” có thể cho những người đang lạc lối trong mối tình lãng mạn vô vọng một bờ vai để khóc. Ảnh: Getty Images

Giá cho các dịch vụ dao động từ 5 đến 8.888 nhân dân tệ (CNY, 16,5 nghìn – 29,3 triệu VNĐ) tại một gian hàng của “cố vấn tình yêu” được đánh giá cao trên Taobao. Dịch vụ rẻ nhất là 10 phút nhắn tin hoặc nghe lời thoại, trong khi dịch vụ đắt nhất bao gồm 5 tiếng gọi điện thoại mỗi ngày trong một tuần.

Xem Thêm:  Lương hưu 36 triệu đồng/tháng vẫn trả nợ thay con

Khách hàng có thể trả thêm tiền để chọn giới tính và độ tuổi của người trò chuyện với mình, ngoài ra còn có các gói hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Chủ đề “những mối tình lãng mạn vô vọng” đã được thảo luận rộng rãi ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Theo công cụ phân tích mạng xã hội Newrank, trên nền tảng phong cách sống Xiaohongshu của Trung Quốc, nơi có gần 70% người dùng là nữ, các chủ đề như “từ chối sự lãng mạn vô vọng”“cứu vớt những mối tình lãng mạn vô vọng” đã có hơn 15 triệu lượt xem.

Trên nền tảng tiểu blog Weibo, một hashtag liên quan về “dịch vụ la mắng” đã thu được hơn 2 triệu lượt xem.

Luo Zhishan, 22 tuổi, cho biết, dịch vụ này đã hỗ trợ tinh thần kịp thời cho cô. Bạn của cô đã đăng ký cho cô dịch vụ này để giúp cô bước tiếp sau khi chia tay bạn trai hồi đầu tháng 8.

Tuy nhiên, là một người lãng mạn trong vô vọng, cô vẫn có ý định quay lại với bạn trai cũ. Những cuộc trò chuyện với “cố vấn tình yêu” thực sự đã giúp cô “tiến về phía trước”.

Luo nói: “Tôi đã quyết định tiếp tục cố gắng (với bạn trai cũ), nhưng tôi cũng đã có đủ can đảm để rời đi bất cứ lúc nào.”

Theo một người điều hành một trong những gian hàng “cố vấn tình yêu” trên Taobao, người này yêu cầu giấu tên vì lý do riêng tư, nhiều khách hàng được bạn bè của họ giới thiệu.

Xem Thêm:  2 tuần tới, 4 con giáp lần lượt gặp vận may lớn, ra đường là vận đỏ, thăng cấp nhanh như diều gặp gió

Du Xiaomiao, 29 tuổi, một “cố vấn tình yêu” khác trên Taobao, chỉ tính phí 5 CNY cho những cuộc trò chuyện không giới hạn với khách hàng của mình. Cô coi họ như những người bạn có thể trò chuyện bao lâu tùy thích.

Du nói: “Tôi biết rằng khi ai đó bị mắc kẹt trong vòng xoáy cảm xúc, ngay cả một chút tình bạn cũng có thể cứu họ. Cái gọi là ‘la mắng’ của tôi thực chất chỉ là bạn bè gọi nó như vậy mà thôi.”

Viết một bình luận