Nhật Bản muốn đánh thuế du lịch để bảo tồn núi Phú Sỹ

Với hàng triệu du khách đổ tới mỗi năm cùng nhiều phương tiện phục vụ du khách như xe buýt, xe tải chở hàng và hàng loạt cửa hàng bán đồ ăn và lưu niệm, núi Phú Sĩ của Nhật Bản gần đây đã bị ô nhiễm nặng và các vấn đề khác.

Chính quyền 2 tỉnh Shizuoka và Yamanashi, nơi ngọn núi nổi tiếng vắt ngang đang thúc đẩy ý tưởng xây dựng hệ thống xe điện và đánh thuế du khách. Một số cư dân và du khách chia sẻ họ ủng hộ việc thu thuế du lịch đối với du khách như một cách để cải thiện tình hình.

Ảnh minh họa – KT

“Tôi đến từ một nơi cũng bị quá tải du lịch. Và nhiều nơi ở châu Âu đã phát triển cái gọi là thuế du lịch. Tôi nghĩ cách làm này khá tốt. Bởi vì nó không ảnh hưởng nhiều đến khách du lịch. Nếu người phương Tây đến Nhật Bản, họ sẽ tiêu rất nhiều tiền nên nếu có một loại thuế du lịch nào đó thì họ sẽ chấp nhận” – một du khách nói.

Để bảo vệ địa danh này, Nhật Bản sẽ phải giảm thiểu tác hại đến môi trường do du khách gây ra, giảm lưu lượng xe cá nhân, giảm bớt các lối mòn vào chân núi, áp dụng các biện pháp kiểm soát đám đông nếu đường leo núi quá tải.


Theo Trần Nga

Viết một bình luận