Ngôi chùa bán ‘trà sữa thoát bể khổ’ khiến dân mạng săn lùng

Cách đây không lâu, nhãn hiệu cà phê Thụy Hạnh đã hợp tác với một trong những công ty Mao Đài – nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất Trung Quốc để cho ra mắt sản phẩm “Cà phê Mao Đài”. Sự ra đời của sản phẩm này tạo nên cơn sốt về đồ uống sáng tạo, không chỉ doanh số bán hàng tăng đáng kinh ngạc mà mức độ phổ biến trên Internet cũng rất cao.

Chạy theo xu hướng dùng đồ uống sáng tạo, một số người phát hiện ra rằng chùa Linh Ẩn bên bờ Tây Hồ ở thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) có các loại bán trà sữa có hương vị đặc trưng và tên gọi rất kêu như “Thoát khỏi bể khổ”, “Tan kiếp phù du”, “Quan Âm vô ưu”, “Nham quế hoa mai”… Những đồ uống này được quảng bá là sẽ khiến người thưởng thức hướng thiện, tâm trạng tốt hơn.

Một số sản phẩm trà sữa của chùa Linh Ẩn.

Theo báo chí địa phương, cách đây chưa lâu, chùa Linh Ẩn – một trong những điểm đến nổi tiếng ở Hàng Châu – cho ra mắt món bánh trung thu theo phong cách đặc trưng, thu hút sự chú ý. Lần này, hình ảnh các sản phẩm trà sữa của chùa lại tiếp tục được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội với hình thức và tên gọi thú vị.

Giá trà sữa và các loại thức uống đặc biệt của chùa Linh Ẩn dao động trong khoảng 26 – 32 nhân dân tệ một cốc (tương đương 85 – 105 nghìn đồng).

Xem Thêm:  Có đủ “3 nhỏ”, đàn ông trên 50 tuổi hiếm khi phải đi tìm thầy thuốc, yên tâm vì thể lực “đạt điểm 10”
Ngôi chùa bán 'trà sữa thoát bể khổ' khiến dân mạng săn lùng - Ảnh 2.

Nắp ly trà sữa có gắn chiếc ấm nhỏ chứa đá khô bốc hơi, tạo cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh.

Trong các món đồ uống của chùa, 3 loại trà sữa đắt khách nhất là “Thoát khỏi bể khổ”, “Tan kiếp phù du”, “Quan Âm vô ưu” đều có phần nắp được thiết kế độc đáo với hình một ấm trà nhỏ chứa đá khô. Đá khô bốc bơi nghi ngút khiến khách hàng có cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Sau khi thưởng thức, nhiều khách hàng công nhận những cốc trà sữa ở chùa Linh Ẩn thực sự rất thơm ngon, có thể khiến người uống vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì vậy, có người gọi chúng là “trà sữa may mắn” hay “trà sữa điềm lành”.

Hiện tại, “trà sữa chùa Linh Ẩn” đang là từ khóa cực kỳ “hot” trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, trở thành một trong những đồ uống nhất định phải thử của những người yêu thích trà sữa khi tới Hồ Tây, Hàng Châu.

(Nguồn: Sina)


Theo Tùy Ý/VTC

Viết một bình luận