Nghỉ lễ dài ngày, tôi dành thời gian cho gia đình, tránh xa điện thoại di động và máy tính, cả phơi nắng

Bên cạnh những người lựa chọn tận dụng kì nghỉ lễ dài ngày đi du lịch xa, một bộ phận giới trẻ lại lựa chọn ở nhà trong những dịp lễ dài ngày, lý do cho điều này cũng rất đa dạng. Dưới đây là tâm sự của họ 

Tiểu Thanh, 28 tuổi, kế toán

Kì nghỉ lễ năm ngoái, tôi và bạn mình hừng hực khí thế, rất mong chờ vào chuyến đi lần đó. Tuy nhiên, khoảnh khắc bước vào khách sạn tôi đã biết chuyến đi của mình không ổn.

Vốn muốn ngắm cảnh biển nên tôi và bạn đặc biệt đặt một khách sạn gần biển với bồn tắm lớn và cửa kính lớn chạm trần. Khi vừa bước vào khách sạn, chúng tôi bắt gặp một người đang cãi nhau tay đôi với khách du lịch, đợi họ cãi nhau xong chúng tôi mới được làm thủ tục nhận phòng. Vào phòng, vừa mở cửa sổ ra, hai chúng tôi vô cùng bất ngờ, là một công trường với một khách sạn đang xây dở. Họ làm việc từ lúc 7h và làm tới tận đêm khuya. Nhân viên khách sạn nói muốn đổi phòng thì cần phải đợi, vì vậy chúng tôi nói là đi du lịch nhưng dậy thì sớm, ngủ thì vô cùng muộn.

Cũng có thể là do quá lâu chưa được ra ngoài, biển trong lòng chúng tôi luôn rất thơ mộng, tuy nhiên hôm đó khi ra biển, gió vô cùng to. Nhìn lại ảnh của tôi và bạn mình chụp, phần lớn đều là tóc che hết mặt, mắt nhắm mắt mở, váy vóc bay tứ tung, tôi tới tâm trạng đăng lên trang cá nhân cũng không có.

Xem Thêm:  Người đàn ông mắc ung thư giai đoạn cuối vẫn sống thêm 32 năm sau khi làm điều này

Tới giờ ăn cơm, chỉ cần là những nhà hàng được nhiều đánh giá tốt đều sẽ phải đợi hơn một tiếng đồng hồ. Cuối cùng chúng tôi chọ về khách sạn đặt đồ ăn ngoài.

Trước kì nghỉ đợt tháng 4, tôi vốn cùng hai người bạn nữa dự định sẽ cùng nhau đi du lịch phượt, kết quả một người quay lại với bạn trai, bỏ rơi chúng tôi, người bạn còn lại tức giận nên đã rời nhóm. Tôi cũng không còn an ủi ai hay làm người đứng giữa giảng hào thêm nữa, âm thầm hủy chuyến du lịch. Tôi nhượng lại vé rồi đón ba mẹ lên thành phố tham quan.

Nói thật lòng, lâu không được gặp ba mẹ, mấy ngày được ở cùng và đưa ba mẹ đi chơi, tham quan thành phố nơi mình đang làm việc, tôi cảm thấy rất vui. Có thể ba mẹ cũng biết tôi mệt nên không nhắc với tôi những chuyện không vui. Dịp nghỉ lễ đó, tối nào tôi cũng được ăn cơm mẹ nấu, cảm nhận cái gọi là “cuộc sống dung dị.”

Càng ngày tôi càng cảm thấy thay vì đi đây đi đó, tới những nơi đông người, bỏ ra thời gian và tiền bạc đi tới những nơi khiến mình cảm thấy phiền muộn hơn, tôi muốn tận dụng những ngày nghỉ để hồi phục sức khỏe, dành thời gian cho gia đình, tránh xa điện thoại di động và máy tính, và cả phơi nắng, vậy là đủ.

Xem Thêm:  Tổng biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ về dự án truyền cảm hứng kiểu mới và sự bất công với những người làm điều tốt đẹp cho xã hội

Ánh Hùng, 27 tuổi, làm việc trong ngành Internet

Đi du lịch vốn là phương thức thư giãn mà tôi thích nhất. Mỗi lần cảm thấy công việc quá căng thẳng, tôi sẽ tới một nơi khác để hít thở vài ngày, dù là chỉ là ở trong khách sạn không làm gì, tôi cũng cảm thấy như mình “được sống lại”.

Trước đây, tôi hầu như không bao giờ bỏ qua bất cứ dịp nghỉ lễ nào dài hơn 3 ngày, kì nghỉ dài sẽ cùng bạn bè tới nơi nào đó vắng vắng người, kì nghỉ ngắn sẽ cùng nhau đi food tour, thỉnh thoảng nếu không rủ được ai, tôi cũng sẽ đi một mình.

Tất nhiên, vì tần suất đi du lịch cũng khá nhiều nên tôi cũng rất chú ý tới giá cả trong các chuyến đi, cố gắng giữ nó ở mức có thể chi tiêu. Tuy nhiên, kì nghỉ gần đây nhất, tôi lại lựa chọn ở nhà, lý do là bởi tôi không đủ tiền để chi trả.

Trước đó tôi vốn cũng đã dự định cùng bạn đi du lịch, tuy nhiên, chuyến đi lần này chi phí vượt ngân sách, tiền vé máy bay cũng đắt hơn bình thường. Ngoài ra, còn một lý do khác đó là người quá đông.

Cách đây không lâu tôi có đi một chuyến du lịch biển, những video tôi xem trên Instagram đều là những bãi biển tuyệt vời vắng người, kết quả sáng hôm đó tôi dậy lúc 5h để đi ngắm mặt trời mọc, tôi vô cùng bất ngờ, đâu cũng là người. Khó khăn lắm mới tìm được một chỗ đứng hợp lý, nhưng video quay lại cũng đều là người.

Xem Thêm:  Những điều cần biết nếu bạn có ngân sách eo hẹp
Nghỉ lễ dài ngày: tôi muốn tận dụng những ngày nghỉ để hồi phục sức khỏe, dành thời gian cho gia đình, tránh xa điện thoại di động và máy tính, và cả phơi nắng, vậy là đủ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Thực ra trong năm nay tôi cũng đã đi một vài nơi được review nhiều trên mạng, nhưng phần lớn cũng đều xuất hiện tình trạng như vậy, chuyến đi cuối cùng đều kết thúc với việc đặt đồ ăn về khách sạn.

Vậy nên, kì nghỉ lễ lần này, tôi cuối cùng cũng đã “ngộ” ra được rồi. Tôi và bạn mình từ bỏ kế hoạch đi du lịch, cậu ấy về nhà với ba mẹ, tôi lựa chọn tăng ca kiếm tiền, mong rằng kì nghỉ lễ tiếp theo đủ tiền để mua vé máy bay, ở khách sạn, muốn đi đâu chỉ cần xách ba lô lên và đi.


Như Nguyễn

Viết một bình luận