Nghề trông trẻ nhà giàu có thu nhập ra sao?

Gloria Richards, 34 tuổi đến từ Mỹ. Gia đình cô có 8 anh chị em. Cô yêu thích diễn xuất từ năm 14 tuổi và thường nhận một số vai diễn nhỏ.

Đến tuổi trưởng thành, cô chuyển đến New York và trở thành diễn viên cho các vở kịch tại sân khấu Broadway như cô mong muốn. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở New York rất cao, để hỗ trợ gia đình, Gloria Richards phải làm việc bán thời gian ở bộ phận chăm sóc trẻ em đặc biệt tại một bệnh viên. Chính công việc này đã giúp cô kết nối được với những câu lạc bộ quy tụ toàn thành viên giàu có. Họ thường chi số tiền lớn để làm thiện nguyện.

Nhờ sự khéo léo, nhanh nhạy trong giao tiếp đã giúp cô chính thức trở thành người giúp việc cho giới siêu giàu. Vào thời điểm đó, Gloria Richards chưa bao giờ giao dịch với những người giàu, và cô cũng không biết thu nhập cho công việc này là bao nhiêu.

Sau khi nghiên cứu, Gloria Richards liên hệ với Madison Agengy – một công ty nhân dự dành cho gia đình có trụ sở tại New York để được tư vấn chuyên môn. Jackie Mann – Giám đốc điều hành của Madison rất chú ý đến Gloria Richards. Công việc trước đây của cô là chăm sóc trẻ em mắc chứng rối loạn thần kinh, đây là điểm sáng được ông đánh giá cao.

Xem Thêm:  Sợ chết, nhưng vẫn sẽ làm vì con cháu mình ở đó

Gloria Richards, 34 tuổi đến từ Mỹ.

Lịch trình của người giúp việc phục vụ giới siêu giàu

Gloria Richards làm việc 12 – 15 giờ/ngày và kiếm tới 2000 USD (khoảng 49,7 triệu đồng). Cô đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay, du thuyền riêng như cơm bữa. Hàng ngày, cô cũng được lái chiếc Porsche hoặc Tesla đi làm. Thỉnh thoảng, cô còn được chủ nhân của mình tặng những chiếc Ipad, Iphone đời mới nhất.

Gloria Richards cho biết, công việc này chiếm 80, 90% thu nhập hàng năm của cô. Đây chỉ là công việc bán thời gian, làm theo mùa vụ, cụ thể là 2 tháng cuối năm. Thế nhưng thu nhập trong 2 tháng này còn cao hơn mức lương của rất nhiều người đi làm trong cả năm.

Nhiệm vụ của Gloria Richards khác với những người giúp việc khác. Cô không cần lau dọn nhà, rửa chén bát hay làm vườn (trừ khi gia đình chủ nhân thiếu nhân viên). Công việc của cô khá đơn giản là chơi với những đứa trẻ và hướng dẫn trẻ các kỹ năng thật tốt trong quá trình đó.

Sướng như nghề trông trẻ nhà giàu: Lương gần 50 triệu/ngày, lái Porsche đi làm, du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay riêng - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Với những nhà siêu giàu, thông thường cha mẹ trẻ không có nhiều thời gian gần gũi, chơi đùa cùng con cái. Và Gloria Richards sẽ thay cha mẹ trẻ làm công việc này, kèm theo đó là đối phó với những cảm xúc đa dạng của trẻ.

Gloria Richards hài hước chia sẻ: “Có lần, một quý ông giàu có thậm chí còn lấy tên tôi để đặt tên cho con gái anh ấy. Tôi thấy hạnh phúc vì chắc hẳn đã làm việc rất tốt nên được ông chủ quý mến, coi trọng”.

Xem Thêm:  Thành triệu phú giàu có, tổ chức loạt sự kiện xa hoa

Áp lực tâm lý khủng khiếp

Gloria Richards tiết lộ đằng sau cuộc sống xa hoa, hào nhoáng mà cô đang hưởng thụ thì cô cũng phải đối mặt với vô vàn áp lực. Áp lực lớn nhất là tâm trạng thất thường của những người siêu giàu và cuộc sống bất ổn của họ.

“Tôi từng làm giúp việc cho một cặp vợ chồng giàu sang nhưng lại sắp ly hôn, đang trong quá trình phân chia tài sản. Điều này tác động lớn đến tâm lý của cả 2 vợ chồng, khiến tôi luôn cảm thấy không khí gia đình ngột ngạt, bí bách và có thể nổ ra cuộc cãi vã lớn bất cứ khi nào.

Hay đôi khi chủ nhân đang vui vẻ trò chuyện, thậm chí là mua quà tặng tôi có thể ngay lập tức quay sang chỉ trích, trách móc. Tâm trạng họ thay đổi như thời tiết vậy”, Gloria Richards kể lại.

Sướng như nghề trông trẻ nhà giàu: Lương gần 50 triệu/ngày, lái Porsche đi làm, du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay riêng - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Khó khăn lúc nào cũng tồn tại, nhưng Gloria Richards chưa bao giờ nghĩ đến chuyện nghỉ việc vì thu nhập của cô rất tốt, nhiều chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Và quan trọng nhất là cô thấy hạnh phúc khi được chơi đùa, dạy dỗ những đứa trẻ.

Việc liên tục phải giao dịch với khách hàng buộc Gloria Richards phải đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về giờ làm việc cho bản thân. Để bảo vệ sức khoẻ của mình, sau khi tan làm, cô thường đến tiệm massage để thư giãn hay tự thưởng một ly cà phê.

Xem Thêm:  15 thói quen tưởng chừng tiết kiệm nhưng hao tốn bất ngờ, nhiều người phạm phải mà không hề nhận ra


Theo Ứng Hà Chi

Viết một bình luận