Nếu bạn không nhiều tiền, hãy bắt đầu làm 10 điều sau

Cứ đến cuối tháng là chán lại chẳng muốn sờ vào ví, nhìn vào số dư trong tài khoản vì… có gì đâu mà sờ mà nhìn? Nếu cũng đang trong tình cảnh như thế, chúng ta đành phải thẳng thắn thừa nhận rằng tình hình tài chính của bản thân có phần đìu hiu, không mấy khá khẩm.

Để thoát nghèo, hoặc chí ít là thoát cảnh nơm nớp lo không có tiền ăn, tiền đổ xăng,… hay nói chung là tiền để phục vụ những nhu cầu vô cùng cơ bản của sự sống vào những ngày cuối tháng, hãy “bắt tay” vào thực hiện 10 điều dưới đây ngay lập tức.

Ảnh minh họa

Có giàu được hay không thì chưa chắc, nhưng chí ít 10 điều này cũng không khiến bạn nghèo thêm nữa.

1. Đừng uống trà sữa nữa, phải “cai nghiện” món này đi thôi: Tạm cho rằng giá một ly trà sữa là 40k: Một tuần uống 4 cốc, 1 tháng uống 16 cốc, 1 năm uống 192 cốc. Vậy là bạn tốn 7680k tiền trà sữa một năm. Đây có thể không phải số tiền lớn với người có tiền, nhưng đừng quên, chúng ta chưa nằm trong nhóm người đó.

Vậy phải làm sao những lúc thèm trà sữa? Hãy uống nước lọc hoặc gọt trái cây mà ăn, vừa đỡ tốn tiền, vừa đỡ tăng cân mà tăng cân rồi lại mất tiền mất sức lo đi giảm cân nữa. “Cai nghiện trà sữa” thực ra cho chúng ta nhiều hơn một cái lợi.

Xem Thêm:  ''Mười người trọc đầu chín người giàu”, đúng sai thế nào?

2. Đừng mua sắm bốc đồng: Đừng chốt đơn lúc 2h sáng hay lúc lướt mạng trong vô thức. Những món đồ được chọn khi chưa cân nhắc, suy nghĩ kỹ thường là những món đồ không thực sự cần thiết.

3. “Tạm biệt” những người bạn kém chất lượng: Như thế nào là bạn kém chất lượng ư? Chính là những người chỉ xuất hiện, chỉ tìm đến bạn khi cần vay tiền rồi lặn mất tăm, cứ như thể chẳng có khoản nợ nào tồn tại.

4. Đừng ham hố đầu tư để thoát nghèo: Không tồn tại bất cứ một hình thức đầu tư nào hoàn toàn không có rủi ro, bạn có thể giàu hơn nhưng cũng có thể sẽ mất cả chì lẫn chài. Đợi đến khi nào không còn phải ngay ngáy lo hết tiền mỗi cuối tháng, hẵng nghĩ tới chuyện đầu tư sinh lời.

Nếu bạn không nhiều tiền, hãy bắt đầu làm 10 điều sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5. Tối giản việc đầu tư cho các sản phẩm trang điểm và mua sắm quần áo theo mốt: Lý do rất đơn giản thôi, suy nghĩ thực tế một chút: Trang điểm cho xinh, ăn vận cho đẹp để làm gì khi cuối tháng phải bấm bụng húp mì tôm ngày 3 bữa?

6. Đừng nghỉ việc khi chưa tìm được “bến đỗ” mới với mức lương khả quan hơn: Đang có việc mà cuối tháng vẫn hết tiền, thử nghĩ xem nếu nghỉ việc mà 2-3 tháng chưa tìm được việc mới, hoặc tìm được nhưng mức lương thấp hơn, bạn sẽ sống sao?

Xem Thêm:  Bà Cao Thị Ngọc Dung là một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất ngành kim hoàn thế giới

7. Thử các hình thức kiếm tiền hợp pháp mà không cần tiền vốn đầu tư: Tạo tài khoản TikTok, xây kênh và bắt đầu kiếm lời từ hình thức affiliate là một ví dụ điển hình, rất đáng tham khảo, thử nghiệm ở thời điểm hiện tại.

8. Nói không với thẻ tín dụng: Loại thẻ cho bạn “ảo giác” mình cũng chẳng nghèo cho lắm với hạn mức gấp 10 lần thu nhập từ lương/tháng. Dùng thẻ tín dụng thực chất cũng chẳng khác nào đang đi vay tiền.

9. Đừng sống như “bà hoàng” vào đầu tháng với những cuộc vui chơi, hẹn hò đắt đỏ có giá tiền triệu: Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bạn nhanh chóng vào vai người nghèo lúc cuối tháng.

10. Luôn cảnh giác với những công việc “chỉ cần ngồi tại nhà, có laptop, nhấp vào đường link là kiếm được vài trăm nghìn 1 ngày, cả chục triệu 1 tháng”: Hãy nhớ, nếu kiếm tiền thực sự dễ như thế, trên đời này làm gì còn ai nghèo!


Theo AMT

Viết một bình luận