Muốn “rước” iPhone 15 về nhà, dân văn phòng thu nhập dưới 25 triệu/tháng cần kế hoạch tiết kiệm thế nào?

Từ đêm qua cho tới tận sáng nay (13/9), chắc hẳn nhiều iFan nói riêng và hội đam mê đồ công nghệ nói chung không thể ngồi yên vì sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple mang tên “Wonderlust”.

Trong sự kiện này, thương hiệu quả táo cắn dở cho ra mắt 4 sản phẩm: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro iPhone 15 Pro Max.

Theo thông tin được Apple Store Vietnam công bố, chi phí “đón tay” iphone 15 giao động từ 22.99 triệu đồng (iphone 15 bản 128 GB) tới 46.99 triệu đồng (iPhone 15 Pro Max bản 1TB).

Nếu chưa có chồng để ẩn ý gửi gắm thông điệp “Em chẳng cần gì, chỉ cần iphone 15”, vấn đề mà nhiều chị em quan tâm nhất lúc này có lẽ chính là: Chỉ với thu nhập từ lương, liệu bản thân có đủ lực để rước iphone 15 hay không?

Cần kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm thế nào để mua được iphone 15?

Tùy vào mức thu nhập của mỗi cá nhân mà băn khoăn này sẽ có nhiều hướng giải khác nhau.

Thử tính toán nhanh thế này:

– Chi phí thuê nhà cùng tiền dịch vụ (điện, nước, mạng): ~ 3 triệu – 3.5 triệu/người.

– Chi phí ăn uống: 450.000đ (trong trường hợp bạn bấm bụng ăn mì tôm 3 bữa/ngày suốt cả tháng) – 1.5 triệu (trong trường hợp bạn tự nấu ăn, nói không với ăn ngoài).

– Chi phí đi lại, xăng xe: Cứ cho là 300.000đ/tháng.

Xem Thêm:  Lấy vợ không lấy người gò má cao, lấy chồng không lấy người lông mày giao

Từ những con số này, có thể thấy chi phí sinh hoạt tối thiểu mà một người cần chi ra sẽ dao động trong khoảng: 3.7 triệu – 5.3 triệu/tháng.

Nếu mua iphone 15 với mức giá nhỏ nhất là 22.99 triệu đồng với hình thức trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng, mỗi tháng bạn sẽ phải chi gần 1.9 triệu đồng.

Giờ thì thử xem liệu mình có khả năng “rước iphone 15” về nhà hay không nếu chỉ dựa vào thu nhập từ lương nhé!

1. Thu nhập dưới 8 triệu đồng/tháng

Dẹp bỏ hết trà sữa, đồ ăn ngoài, những buổi tụ tập cà phê với chúng bạn hay việc mua sắm online, với mức thu nhập 8 triệu/tháng, sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt cơ bản và tiền trả góp iphone 15, khoản dư mỗi tháng của bạn sẽ dao động trong khoảng 800.000đ – 2,4 triệu đồng.

Vấn đề đặt ra lúc này chính là liệu bạn có chắc bản thân có thể ăn mì tôm cả tháng và nói không với việc mua sắm online hay không?

Ngay cả khi câu trả lời là có, lời khuyên của chúng tôi vẫn là: Ngắm thôi cho có động lực cày cuốc, tiết kiệm đã chứ không nên mua iphone 15 ngay lúc này vì với khoản dư như vậy, nếu không may ốm đau hoặc cần lo chuyện hiếu hỷ, gánh nặng tài chính mỗi tháng sẽ không nhỏ!

Muốn "rước" iPhone 15 về nhà, dân văn phòng thu nhập dưới 25 triệu/tháng cần kế hoạch tiết kiệm thế nào? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

2. Thu nhập hàng tháng từ 10-15 triệu đồng

Với mức thu nhập này, mỗi tháng bạn có thể còn dư 2.8 triệu đồng – 9 triệu đồng nếu đảm bảo chi phí sinh hoạt ở mức tối thiểu và hoàn toàn nói không với đồ ăn ngoài hay việc mua sắm online.

Xem Thêm:  Nhận món quà đặc biệt từ hãng bay, người phụ nữ sốc nặng khi ngay sau đó bị phạt hơn 30 triệu đồng

Đây là một con số khá an toàn, đủ để bạn có thể mua trả góp iPhone 15 với mức giá rẻ nhất, đồng thời có một khoản “phòng thân” trong trường hợp không may ốm đau hoặc có việc phát sinh.

Lời khuyên của chúng tôi: Bạn có thể mua iphone 15 bằng hình thức trả góp trong 12 tháng hoặc thậm chí 6 tháng, nhưng đừng quên hạn chế tối đa những chi phí có thể cắt giảm như ăn ngoài, mua sắm online nhé!

3. Thu nhập hàng tháng từ 20-25 triệu đồng

Hãy tự cho phép bản thân thở phào một cái nếu thu nhập của bạn đang ở mức này và hoàn toàn đang không có khoản nợ nào đè lên vai.

Với mức thu nhập 20-25 triệu đồng/tháng, sau khi trừ hết các khoản chi phí bắt buộc cần chi, số dư trong tài khoản của bạn có lẽ vẫn ở mức 7-8 chữ số.

Lời khuyên của chúng tôi: Bạn có thể mua iphone 15 ở phiên bản Plus, Pro, Promax với mức dung lượng trung bình ở hình thức trả góp trong 6-12 tháng.

Muốn "rước" iPhone 15 về nhà, dân văn phòng thu nhập dưới 25 triệu/tháng cần kế hoạch tiết kiệm thế nào? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Kết

Mặc dù thu nhập hàng tháng hiện tại đang dao động trong khoảng nào đi nữa, hy vọng bạn không quên một sự thật rằng: 2023 là năm kinh tế khó khăn và làn sóng cắt giảm nhân sự đang diễn ra trên toàn cầu, không riêng gì Việt Nam.

Có mua iPhone 15 ngay lúc này hay không, cuối cùng, vẫn là lựa chọn của cá nhân bạn mà không ai có thể cấm cản.

Xem Thêm:  Bàn ăn 8 ghế không có cái nào giống nhau, kệ sách đặt cạnh tủ lạnh


Theo AMT

Viết một bình luận