Muốn giàu phải biết cách, đừng cái gì cũng ‘nhảy vào’

Giáo viên từng nói với Hayden Bowles rằng: “Nếu không làm bài tập về nhà nghiêm túc, anh chỉ có con đường đi bán bánh mì kẹp thịt hoặc sống ở góc phố”. Từ đó anh đã biết trường học không dành cho mình.

Nhưng người giáo viên đó không biết rằng, ở tuổi thiếu niên, Bowles đã bắt đầu công việc kinh doanh và kiếm được số tiền không hề nhỏ. Với hy vọng giúp đỡ nhiều người khác cũng kiếm được hàng triệu USD như mình, anh đã chia sẻ các bước để đạt được thành công trên YouTube và TikTok cá nhân.

Vậy Bowles đã kiếm được hàng triệu đô la như thế nào?

Bowles bắt đầu kiếm tiền thông qua việc mua hàng từ eBay và bán lại chúng trên Amazon. Ban đầu, anh đã thử và sai rất nhiều. Anh thừa nhận đã lãng phí hơn 150.000 đô la vào quảng cáo vì không có ai hướng dẫn nhưng anh sớm học được cách tìm đúng sản phẩm và cách bán lại hiệu quả.

Bowles chia sẻ: “Thời điểm đó, tôi không có ai định hướng cách kê khai thuế, cách tích lũy và làm tăng điểm số tín dụng, cách điều hành doanh nghiệp hay làm thế nào để kiếm tiền”.

Đó là lúc “việc học” của anh thực sự bắt đầu. Doanh nhân trẻ đã trả tiền cho các khóa học, sách, hội thảo, cố vấn và huấn luyện trực tiếp để đưa doanh nghiệp Ecomm Season, lên một tầm cao mới và nó đã thành công.

Xem Thêm:  12 tuổi đi hát lót, 14 tuổi tự nhận là "giang hồ"

“Tôi bắt đầu kiếm được thu nhập khá tốt từ công việc kinh doanh của mình khi mới 17 tuổi”, anh nói. Trong vòng vài năm, Ecom Season đã phát triển thành một nền tảng giáo dục, tư vấn và quảng cáo có tên tuổi. Nó thu phí người dùng khoảng 575 USD (hơn 14 triệu đồng) cho các khóa học dạy về cách kiếm tiền online – Hacking Shopify Dropshipping và Ecom Remastered 2.0.

Ở tuổi 22, Bowles đã kiếm được 7 triệu USD, đầu tư bất động sản và mua một chiếc Lamborghini đắt đỏ cho bản thân.

“Chìa khóa” để thành công

Bowles đã chia sẻ nhiều lời khuyên trên mạng xã hội để giúp những người trẻ khác kiếm được hàng triệu đô la.

Có một nguyên tắc anh luôn đề cao là mọi người chỉ nên sống bằng số tiền chiếm khoảng 20% thu nhập của mình. “Nếu làm được điều đó, bạn có thể dùng số tiền còn lại để đầu tư, từ đó tăng cơ hội kiếm thêm nhiều tiền”, anh cho biết.

Nhưng mục tiêu đó có vẻ bất khả thi đối với một số người. Nếu bạn kiếm được 70.000 USD sau thuế và sống bằng 20% thu nhập đó, bạn chỉ còn lại 14.000 USD – con số này sẽ chẳng thể lâu dài. “Và nếu bạn nói: ‘Không đời nào tôi có thể sống với 20% thu nhập’, điều đó không có nghĩa là công thức sai mà do bạn không kiếm đủ tiền”, Bowles lập luận.

Xem Thêm:  Trên bàn ăn muốn biết người ta là tiểu nhân hay quân tử, hãy quan sát kỹ điểm này

Vì vậy, để giải quyết vấn đề đó, Bowles nói rằng mọi người nên tập trung phát triển thu nhập của mình thay vì chỉ tiết kiệm.

“Bạn cần tìm mọi cách để kiếm nhiều tiền hơn. Có rất nhiều cách để làm điều đó. Vấn đề là, hầu hết mọi người có xu hướng tìm kiếm một công việc phụ ngoài công việc họ đang làm. Nhưng trên thực tế, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn: ví dụ bằng cách làm thêm giờ hoặc làm điều gì đó liên quan tới ngành của mình”.

Đó là quan điểm tập trung vào “trọng tâm”. Thay vì theo đuổi nhiều dự án kinh doanh khác nhau, làm quá nhiều công việc hay đầu tư quá nhiều, Bowles khuyên mọi người nên tập trung theo đuổi một thứ . Điều này có nhiều tiềm năng giúp phát triển quy mô trong tương lai.

Tham khảo Yahoo Finance


Theo Bạch Linh

Viết một bình luận