Một bài đăng bỏ túi chục tỷ, tham gia MV chỉ chiếm phần nhỏ

Lionel Messi là một trong những VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Theo Forbes, đến năm 2023 siêu sao người Argentina đã bỏ túi tổng cộng 1,28 tỷ USD (30 nghìn tỷ). Ước tính, một nửa trong số này đến từ những hoạt động bên ngoài sân cỏ.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Messi đã kiếm tiền từ hình ảnh thương hiệu của mình như thế nào.

Hợp đồng tài trợ

Trong một bài viết của mình, tờ Insider từng liệt kê 10 thương hiệu lớn mà Messi đã ký kết hợp đồng tài trợ, trải dài từ đồ uống, trang phục thể thao, xe hơi cho đến đồng hồ. World Trademark thậm chí tiết lộ Messi đã hợp tác với 136 thương hiệu khác nhau.

Đáng chú ý phải kể đến hợp đồng trọn đời của Messi với Adidas. Dù chi tiết bản hợp đồng không được công bố, tờ Insider ước tính siêu sao người Argentina sẽ bỏ túi mỗi năm khoảng 25 triệu USD từ nhãn hàng này.

Nguồn tin từ Forbes cho hay hồi năm ngoái, Messi đã ký hợp đồng hợp tác với một nền tảng trực tuyến và nhận về 20 triệu USD/năm.

Messi có hợp đồng tài trợ với hàng loạt thương hiệu lớn

Bài đăng trên mạng xã hội (MXH)

Tài khoản MXH của Messi sở hữu lượng theo dõi đông đảo, thuộc top đầu trên thế giới. Các bài đăng quảng bá trên các nền tảng này được cho cũng mang đến nguồn thu đáng kể cho siêu sao người Argentina.

Xem Thêm:  4 nhóm người được chuyên gia khuyên không nên ăn chay

Theo Hopper, Messi có thể bỏ túi 2,597 triệu USD (hơn 62 tỷ đồng) cho mỗi bài đăng trên Instagram, con số cao thứ 2 hiện tại chỉ sau siêu sao Cristiano Ronaldo (khoảng 3,2 triệu USD cho mỗi bài đăng).

Hoạt động kinh doanh

Sự nổi tiếng cũng hỗ trợ ít nhiều cho Messi cho công việc kinh doanh. Theo Marca, Messi đầu tư vào hoạt động khách sạn từ năm 2017. Được biết, đây là chuỗi 6 khách sạn với thương hiệu MiM. Tuy nhiên, Messi không trực tiếp đứng ra quản lý mà thuê một đơn vị khác làm thay việc này.

Ngoài ra, Messi cũng sở hữu cửa hàng thời trang riêng mang tên The Messi Store. Maria Sol – em gái của Messi – đóng vai trò giám đốc thương hiệu cho chuỗi cửa hàng này. Một số dòng sản phẩm Messi tự làm mẫu và đăng bài quảng bá trên trang cá nhân.

Lionel Messi kiếm hàng nghìn tỷ từ hình ảnh thương hiệu: Đóng phim, quay MV chỉ chiếm một phần nhỏ - Ảnh 2.

Một khách sạn nằm trong chuỗi MiM được Messi đầu tư

Đóng phim, tham gia MV, xuất hiện tại sự kiện

Messi có vai diễn đầu tiên trong mùa 2 của bộ phim “Người bảo vệ” phát sóng hồi tháng 6 vừa qua. Tiếp đó, siêu sao người Argentina xuất hiện trong MV ca nhạc của ca sĩ Maluma. Tuy nhiên, chi phí của các hoạt động này vẫn được giữ kín.

Gần đây nhất, Messi xuất hiện chớp nhoáng trong MV của ca sĩ Jack. Thực chất, những hình ảnh này được lấy từ buổi gặp giữa Jack và Messi vào tháng 5 vừa qua.

Xem Thêm:  Câu hỏi phỏng vấn: 0 lớn hơn 2, 2 lớn hơn 5, 5 lớn hơn 0, đó là gì?

Bên cạnh đó, Messi được cho cũng có thể được trả tiền để xuất hiện tại một số sự kiện. Dù vậy, việc đóng phim hay tham gia MV không phải nguồn thu chính và chỉ chiếm phần nhỏ trong thu nhập của siêu sao người Argentina.

Tổng tài sản của Messi

Theo Forbes, tài sản của Messi hiện rơi vào khoảng 600 triệu USD. Con số này được cho sẽ tăng nhanh bởi siêu sao người Argentina vừa ký hợp đồng thi đấu trị giá khoảng 150 triệu USD với CLB Inter Miami.

Ở bảng xếp hạng được Forbes công bố cách đây chưa lâu, Messi bỏ túi 130 triệu USD trong giai đoạn 1/5/2022 đến 1/5/2023. Trong đó, 65 triệu USD kiếm được từ các hoạt động ngoài bóng đá.

Lionel Messi kiếm hàng nghìn tỷ từ hình ảnh thương hiệu: Đóng phim, quay MV chỉ chiếm một phần nhỏ - Ảnh 3.

Messi hiện đang chơi bóng cho Inter Miami do David Beckham đồng sở hữu

Nguồn: Forbes, Insider, Goal


Theo AB

Viết một bình luận