Mang nhẫn mẹ gói trong chiếc tất chân đi thẩm định, người phụ nữ ngỡ ngàng khi chuyên gia nói giá trị

Tối 10/9, Antiques Roadshow – chương trình thẩm định các món đồ cổ được phát sóng trên đài BBC 1 (Anh) – đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. 

Mỗi tập của chương trình phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần luôn nhận được sự chờ đợi, háo hức của khán giả bởi họ sẽ được nhìn thấy những món đồ kỷ vật tưởng đơn giản mà có giá trị không hề nhỏ chút nào.

Trong tập phát sóng tối 10/9, một người phụ nữ đã mang chiếc nhẫn mà mẹ cô luôn giữ gìn cẩn thận đến gặp chuyên gia trang sức cao cấp Joanna Hardy để nhờ định giá.

Sau khi xem xét chiếc nhẫn kỷ vật mà người phụ nữ mang đến, bà Joanna đã đưa ra thông tin kinh ngạc về giá trị của nó – 20.000 bảng Anh (tương đương hơn 600 triệu đồng).

Chiếc nhẫn được chuyên gia khẳng định có giá trị lên tới gần 600 triệu VNĐ.

Người phụ nữ giải thích rằng chiếc nhẫn đó thuộc sở hữu của mẹ cô. Nó là món quà tặng từ ông nội của bà (tức ông cố của người phụ nữ).

Cô đã tìm thấy chiếc nhẫn được gói trong một chiếc bít tất khi dọn dẹp một số đồ đạc của gia đình. Lúc đó, mẹ của cô nói rằng bà giữ nó trong chiếc tất để không bị rơi mất.

Chuyên gia trang sức cao cấp Joanna giải thích thêm với người phụ nữ rằng đó là một chiếc nhẫn được chế tác vào năm 1915 từ bạch kim và một viên kim cương quý với độ trong gần như hoàn toàn.

Xem Thêm:  Phó phòng tài chính mang ô che chỗ ngồi để tránh camera công ty, “ngang ngược” đòi bồi thường 1,1 tỷ đồng vì bị đuổi
Mang nhẫn mẹ gói kỹ trong chiếc tất chân đi thẩm định, người phụ nữ ngỡ ngàng khi nghe chuyên gia nói giá trị - Ảnh 2.

Bà Joanna giải thích với người phụ nữ rằng đó là một chiếc nhẫn được chế tác vào năm 1915 từ bạch kim và một viên kim cương quý với độ trong gần như hoàn toàn.

Chi tiết duy nhất bà nhận thấy không ổn là một trong những cái ghim giữ cố định viên kim cương trên chiếc nhẫn cần được điều chỉnh lại chút. 

Bà Joanna thông báo với vị khách vẫn đang trong trạng thái kinh ngạc rằng chiếc nhẫn sẽ có giá trị khoảng 20.000 bảng Anh (tương đương hơn 600 triệu VNĐ) nếu mang đi đấu giá. Người phụ nữ thốt lên: “Ôi trời ơi! Tốt nhất là tôi nên nhanh chóng sửa cái ghim đó ngay lập tức”.

Tuần trước, một vị khách tham gia chương trình Antiques Roadshow cũng đã được phen kinh ngạc vì giá trị của chiếc đồng hồ bị hư hỏng của mình.

Chiếc đồng hồ hàng hiệu cao cấp Omega bị máy cắt cỏ lia qua. Tuy nhiên, chuyên gia đồ cổ Richard Price đã nhanh chóng trấn an chủ nhân của nó rằng có thể “cứu được” và vẫn có giá trị lớn.

Người đàn ông giải thích: “Thật không may, máy cắt cỏ của tôi lia trúng nó. Từng có trộm đột nhập vào nhà tôi và chắc chắn chúng đã đánh rơi chiếc đồng hồ xuống bãi cỏ khi rời đi”.

Ông cho biết thêm: “Tôi mua nó vào cuối năm 1965 hoặc đầu năm 1966 và lúc đó nó là món đồ cũ rẻ tiền”.

Xem Thêm:  Nổi tiếng giàu có, sở hữu xe sang cùng tiền mặt chất đống, "nữ triệu phú" gây sốc với hình ảnh hiện tại

Dù bị hư hỏng nhưng chuyên gia Richard khẳng định chiếc đồng hồ vẫn có giá trị hàng chục nghìn bảng Anh nếu được sửa chữa.

Ông nói: “Giả sử bạn có thể mua được những món đồ này trong tình trạng tốt với dây đeo không bị đứt, ước tính nó có thể có giá khoảng 18.000 – 20.000 bảng Anh (540 đến 600 triệu VNĐ). Và bản thân dây đeo đã trị giá 3.000 bảng (gần 100 triệu VNĐ) rồi”.

Người đàn ông chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên, cực phấn khích. Tôi đến đây với niềm tin rằng về cơ bản nó không thể sửa chữa được, thực sự chẳng khác nào món đồ bỏ đi. Con trai tôi sẽ rất vui mừng vì muốn thừa kế nó”.

Nguồn: Daily Mail


Theo Minh Nhật

Viết một bình luận