Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m

Trong những năm gần đây, mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 được nhiều người Việt lựa chọn vì có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của đại đa số chủ nhà và có chi phí xây không quá đắt đỏ. Đồng thời, mẫu nhà ở nhà này có thiết kế phù hợp với những gia đình đông thành viên, không chỉ thuận tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày mà còn tạo nên không gian sống thoải mái.

Cùng tham khảo một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 đang làm mưa, làm gió trong thế giới bản vẽ nhà ở hiện nay:

Phối cảnh của mẫu nhà 2 tầng 5x20m có thiết đơn giản nhưng không kém phần hiện đại đi kèm với những đường nét khỏe khoắn, tinh tế. Kiến trúc mặt tiền thông thoáng với các khối hình vuông vững chãi.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 2.

Mẫu nhà 5×20 2 tầng mái thái là một trong những kiểu nhà được yêu chuộng ở Việt Nam. Với thời thiết khí hậu nắng nóng nên việc thiết kế mái thái phần mái cao tạo nên sự thông thoáng bên trong.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 3.

Thay vì thiết kế ban công ở phía trước, mẫu nhà ở này lại để khoảng ban công bên hông, có bố trí thêm cây xanh. Với mặt tiền 5m nhưng người nhìn có thể cảm nhận được sự yên bình, tuyệt đẹp đến từ thiên nhiên kết hợp.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 4.

Nằm ở hướng tây tiếp xúc nhiều với ánh sáng, nên mẫu nhà ở này sử dụng thêm phần gạch thông gió và cây xanh để vừa che nắng và đảm bảo thông thoáng. Trên sân thượng có thể tận dụng làm vườn rau hoặc vườn hoa rất tuyệt vời.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 5.

Thiết kế cửa sổ cùng một ban công nhỏ để thư giãn, mẫu nhà 2 tầng này còn sở hữu thêm những mảng khối vuông vức và phá cách qua kiểu giật cấp cùng cửa sổ nhỏ ấn tượng.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 6.

Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng 5×20 khá rộng, thiết kế ấn tượng tạo nên sự phóng khoáng và mới mẻ cho không gian. Tầng 1 có ốp đá granite đen có vệt trắng ấn tượng, tầng 2 sử dụng gam màu trắng đối lập, trông khá động đáo.

Mãn nhãn với một số mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20m - Ảnh 7.

Các kiến trúc sư đã thiết kế mặt bằng tầng 1 gồm gara để xe, phòng khách, phòng ăn và bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng 2 dành riêng để làm nơi nghỉ ngơi và khu sinh hoạt chung của gia đình.


Theo Tuyết Anh/VTC

Viết một bình luận