Lên trấn khám bệnh, hai mẹ con nữ giáo viên bị sát hại một cách bí ẩn, 25 năm sau mới vạch trần hung thủ

Năm 1991 từng xảy ra một vụ án mạng “bí ẩn” ở Hà Nam (Trung Quốc). Nạn nhân là một nữ giáo viên, vốn có gia đình trọn vẹn. Một ngày nọ, cô và con trai biến mất không rõ lý do, sau đó được phát hiện đã chết, trong đó thi thể nữ giáo viên được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân. Mãi đến 25 năm sau, chân tướng vụ việc mới được phơi bày ra ánh sáng.

Nữ giáo viên xấu số là Ngụy Thục Mẫn sống ở thành phố Tiêu Tác (Hà Nam, Trung Quốc). Cô đã kết hôn và có hai đứa con, một gái một trai, mỗi ngày làm người lái đò đưa học trò tìm đến bến bờ tri thức và cùng gia đình nhỏ tận hưởng cuộc sống bình dị.

Tuy nhiên, vào năm 1991, bất hạnh đã ập đến với Ngụy Thục Mẫn. 

Ngụy Thục Mẫn và con trai út

Con trai út của Ngụy Thục Mẫn từ nhỏ sức khỏe yếu, bệnh tật triền miên. Một ngày của năm 1991, con trai út lại đổ bệnh, Ngụy Thục Mẫn lo lắng nên đã đưa con lên trấn chữa bệnh. Chồng Tào Đại Sơn không suy nghĩ nhiều mà để hai mẹ con tự dắt nhau đi. Điều mà Tào Đại Sơn không thể ngờ được, đó cũng là ngày chia lìa, vợ chồng ly tán, cha con âm dương cách biệt.

Đến buổi tối, đúng ra Ngụy Thư Mẫn và con trai út đã nên về đến nhà từ lâu, nhưng hôm nay lại không thấy bóng dáng. Tào Đại Sơn càng nghĩ càng lo lắng, sợ có chuyện không hay xảy ra.

Xem Thêm:  Người đàn ông mắc ung thư giai đoạn cuối vẫn sống thêm 32 năm sau khi làm điều này

Tào Đại Sơn đã nhờ anh trai lên trấn tìm nhưng không thấy, hai người lại cầm đèn pin đi dọc theo con đường từ làng đến trấn tiếp tục tìm kiếm.

Lên trấn khám bệnh, hai mẹ con nữ giáo viên bị sát hại một cách bí ẩn, 25 năm sau mới vạch trần hung thủ  - Ảnh 2.

Trên đường đi, Tào Đại Sơn đột nhiên nhìn thấy một căn nhà có giếng bơm. Tào Đại Sơn trong lòng đầy nghi hoặc liền lấy đèn pin chiếu vào bên trong, cảnh tượng trước mắt khiến ông kinh hãi tột độ.

Đó là thi thể của một đứa bé, sau khi lấy lại bình tĩnh và dùng đèn pin chiếu sáng kỹ hơn, ông mới tá hỏa vì đó chính là đứa con trai út của mình. Tào Đại Sơn ngã quỵ xuống đất, đầu óc trống rỗng.

Sau khi bình tĩnh lại một lúc, Tào Đại Sơn và anh trai đã gọi cảnh sát. Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khám nghiệm và tiến hành điều tra. Điều khiến Tào Đại Sơn càng suy sụp hơn là nó cách giếng bơm không xa có thi thể một phụ nữ trong tình trạng trần truồng. Không ai khác, đó chính là Ngụy Thục Mẫn.

Lên trấn khám bệnh, hai mẹ con nữ giáo viên bị sát hại một cách bí ẩn, 25 năm sau mới vạch trần hung thủ  - Ảnh 3.

Căn nhà chứa giếng bơm, nơi tìm thấy thi thể con trai của Tào Đại Sơn

Sau đó, cảnh sát đã gửi thông tin đến cơ quan chức năng liên quan để giám định, kết quả cho thấy vết thương chí mạng của hai mẹ con là do dùng một thứ bằng kim loại gây ra, có thể là cái búa, thời điểm tử vong là vào khoảng giữa trưa ngày hôm đó.

Xem Thêm:  Câu hỏi phỏng vấn: 0 lớn hơn 2, 2 lớn hơn 5, 5 lớn hơn 0, đó là gì?

Manh mối vô cùng hiếm hoi, chiếc xe đạp của Ngụy Thư Mẫn và bộ quần áo cô mặc lúc đó đều đã “bốc khói”. Theo đó, hung thủ sợ để lại dấu vân tay và vết máu trên quần áo nên đã mang ra khỏi hiện trường và tiêu hủy.

Do trình độ công nghệ vào thời điểm đó còn chưa tiên tiến, ngay cả DNA còn sót lại trên cơ thể Ngụy Thục Mẫn cũng không thể dùng để tìm ra kẻ sát nhân. Cảnh sát suy luận một số đặc điểm cơ bản của tên tội phạm, là nam giới khoảng 30 tuổi, có tiền án.

Cảnh sát lần đã điều tra các tù nhân lao động cải tạo trong khu vực gần đó nhưng vẫn không tìm thấy gì. Vụ việc đành tạm thời gác lại.

Lên trấn khám bệnh, hai mẹ con nữ giáo viên bị sát hại một cách bí ẩn, 25 năm sau mới vạch trần hung thủ  - Ảnh 4.

Năm 2010, thư viện DNA Trung Quốc dần hoàn thiện, vụ án này một lần nữa thu hút sự chú ý của cảnh sát nhưng vẫn không có kết quả.

Đến năm 2016, vụ án cuối cùng cũng có một số manh mối. Cảnh sát tìm thấy một cụ ông họ Sử có DNA rất giống DNA tại hiện trường vụ án Ngụy Thục Mẫn, nhưng căn cứ vào nhiều phương diện, cụ ông này không thể là kẻ sát nhân vào thời điểm đó.

Vì vậy cảnh sát đổ dồn sự chú ý vào người thân của cụ ông, và cuối cùng nhắm vào người con trai. Nhưng đáng tiếc, con trai của cụ ông đã qua đời gần 10 năm.

Xem Thêm:  Cho khách đánh bắt tôm cá lên ăn tại bàn

Sau một hồi thương lượng, cụ ông đã đồng ý cho khám nghiệm thi thể con trai mình. Cuối cùng, nhờ có công nghệ hiện đại, kẻ sát nhân cuối cùng đã lộ diện, đó chính là Sử Đại Chu, người đã chết được 10 năm.

Lên trấn khám bệnh, hai mẹ con nữ giáo viên bị sát hại một cách bí ẩn, 25 năm sau mới vạch trần hung thủ  - Ảnh 5.

Sử Đại Chu – kẻ đã giết chết hai mẹ con Ngụy Thục Mẫn

Sau khi Tào Đại Sơn và con gái biết tin, họ chỉ biết ôm nhau mà khóc, khúc mắc trong lòng suốt mấy chục năm qua cuối cùng cũng đã được tháo gỡ.

Nguồn: Sohu


Theo Trung Hạ

Viết một bình luận