‘Làm thế nào để biến sợi dây dài 10m thành 20m?’ Ứng viên đưa ra câu trả lời sắc bén được nhận việc luôn!

Sự cạnh tranh và áp lực trong xã hội ngày nay đang ngày một gia tăng, muốn nổi bật giữa hàng chục triệu người và có được công việc lý tưởng này, người xin việc phải chuẩn bị thật kĩ càng cả về chuyên môn và kĩ năng mềm. Các nhà tuyển dụng ngày nay xem xét liệu một người có phù hợp với vị trí tuyển dụng từ nhiều mặt khía cạnh, vì vậy, nhiều đánh giá liên quan tới trí tuệ cảm xúc cũng như phản ứng của ứng viên được các nhà tuyển dụng xem trọng.

Gần đây, một công ty nổi tiếng tuyển dụng vị trí tài vụ cho công ty. Phụ trách buổi phỏng vấn này là một quản lý lâu năm. Sau khi tiến hành đánh giá kỹ năng chuyên môn liên quan của các ứng viên, ba người xuất sắc nhất được giữ lại trong vòng phỏng vấn cuối cùng. Ở vòng này, nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để một sợi dây dài 10 mét trở thành 20 mét?”

Sau khi nghe câu hỏi của người phỏng vấn, ba ứng viên rơi vào trầm tư.

Ứng viên đầu tiên đáp: “Yêu cầu tôi biến một sợi dây dài 10 mét thành 20 mét. Tôi nghĩ điều đó là không thể. Tôi không phải là ảo thuật gia. Không biết chị có nhầm lẫn trong câu hỏi không?” Nhà tuyển dụng nghe xong yêu cầu ứng viên chờ thông báo.

Xem Thêm:  Kiếm đậm nhờ trải nghiệm hút khách

Ứng viên thứ 2 trả lời: “Tôi không nghĩ là mình có câu trả lời cho câu hỏi này. Không biết chị có còn câu hỏi nào khác hay không?” Nhà tuyển dụng tiếp tục yêu cầu ứng viên chờ thông báo.

Ứng viên cuối cùng vô cùng tự tin trả lời: “Sợi dây dài 10 mét cần biến thành sợi dây dài 20 mét. Từ góc độ khoa học, muốn chiều dài của vật thay đổi mà khối lượng không đổi, vậy chúng ta có thể thay đổi chiều rộng của nó. Chúng ta có thể dùng kéo cắt sợi dây làm đôi, sau đó nối sợi dây lại với nhau để thay đổi chiều dài của nó.”

Nhà tuyển dụng nghe xong mỉm cười, lập tức tuyển dụng chàng trai. Là nhân viên tài vụ của công ty, chỉ kỹ năng chuyên môn thôi chưa đủ, một tư duy linh hoạt cũng là điều không thể thiếu.


Theo Như Nguyễn

Viết một bình luận