Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

Kinh Doanh Online – Khách Hàng Có Cần Thứ Bạn Bán? #8– Khóa học “Làm Web Kinh Doanh Trong 5 Ngày – Không Cần Biết Lập Trình”:
– Xem các bài giảng “Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Khác”:
– Facebook:
– Email: hotro@web5ngay.com

Khách hàng có cần thứ bạn bán?
Câu hỏi dễ, nhưng khó trả lời khi kinh doanh online.
Hãy cùng làm rõ bạn nhé!

Một trong những câu hỏi được rất ít người hỏi nhưng nó lại liên quan đến sự sống còn trong kinh doanh online. Đó là “khách hàng có cần thứ bạn bán hay không?”, thực tế có rất nhiều shop online đều bị thất bại do khách hàng không cần các sản phẩm của các bạn đang bán ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để bạn nghiên cứu được sản phẩm các bạn đang bán ra khách hàng có cần hay không? Hay một cách khác gọi mỹ miều hơn được gọi là nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn rõ ràng và tỷ lệ thành công càng cao. Ngược lại bạn sẽ trở nên đi mò không có phương hướng và rất dễ bị thất bại.
4 Công cụ khảo sát thị trường khi kinh doanh online
Google Keyword Planner
Là một công cụ cho bạn thấy được lượng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó là bao nhiêu. Bạn có thể học cách sử dụng công cụ này với từ khóa “cách sử dụng google keyword planner” để học cách sử dụng công cụ này. Bằng cách nhập từ khóa dịch vụ sản phẩm bạn mong muốn kinh doanh trực tuyến như: ô tô điện, xe đạp trẻ em…. chọn thị trường mà bạn hướng đến như Việt Nam, ngôn ngữ tiếng việt… là bạn sẽ có ngay số lượng người dùng tìm kiếm những từ khóa này trong 1 tháng bao nhiêu. Từ đó bạn đo lường được lượng khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm online là nhiều hay ít.
Quan sát nghe ngóng
Đây là một trong số những phương pháp hay mà bạn có thể áp dụng ngay trong thực tế để khảo sát nhu cầu thị trường. Bằng sự quan sát xung quanh những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, bạn hãy tinh ý để nhìn ra những cơ hội kinh doanh mà nhiều người đang thích thú với nó. Chẳng hạn như kinh doanh quần áo bạn có thể kết hợp những loại quần áo của diễn viên trong những bộ phim đang hot, bán loại bánh đang được nhiều người ưa chuộng…
Dùng Google Xu Hướng
Đây là một trong số những công cụ rất hay mà người làm kinh doanh thông minh nào cũng nên biết, công cụ này sẽ cho bạn biết được mối quan tâm của người dùng theo một sản phẩm, dịch vụ, từ khóa nào đó qua thời gian như thế nào: quan tâm quanh năm hay chỉ là mùa vụ trong một năm mà thôi..Bạn có thể học cách sử dụng công cụ này đơn giản chỉ với cú pháp “hướng dẫn dùng google xu hướng” là sẽ có vô vàn bài viết, tài liệu hướng dẫn sử dụng. Qua đây bạn sẽ biết thị trường đang quan tâm gì một cách dễ dàng.
Sử dụng Google Search
Một cách khá đơn giản để kiểm tra một sản phẩm hay dịch vụ nào đó để biết được thị trường đang quan tâm như thế nào và cạnh tranh ra sao. Bạn chỉ cần tìm kiếm với những từ khóa sản phẩm và dịch vụ bạn đang muốn kinh doanh sẽ ra được số lượng kết quả tìm kiếm, đây chính là những nội dung có liên quan đến từ khóa của bạn, càng nhiều chứng tỏ thị trường càng quan tâm. Để xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh bạn có thể sử dụng đến cú pháp allintitle:”từ khóa” khi tìm kiếm trên google là bạn có thể định lượng được số người đang cạnh tranh với bạn là nhiều hay ít. Từ đó biết được lượng khách hàng và đối thủ cạnh tranh của mình khi kinh doanh, bán hàng.
Trên đây là 4 công cụ hữu hiệu mà web5ngay chia sẻ cho bạn, giúp bạn khảo sát thị trường mặt hàng kinh doanh của mình, đo lường được độ cạnh tranh của nó, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường kinh doanh online của mình, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

source

24 thoughts on “Kinh Doanh Online – Khách Hàng Có Cần Thứ Bạn Bán? #8

 1. Web5Ngay says:

  ?️ DANH SÁCH CÁC KHÓA HỌC VÀ TƯ LIỆU MIỄN PHÍ TẠI WEB5NGAY.COM:

  ?️ Khóa học "Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Miễn Phí": Full.web5ngay.com

  ? Khóa học "Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo Miễn Phí": ThietKeQC.com

  ?️ Blog Chuyên Sâu Dành Cho Người Kinh Doanh: KinhDoanhBlog.com

  ?Chương trình "Tư Vấn Kinh Doanh Online Miễn Phí": TuVan.web5ngay.com

  ?️ Sách Nói Kinh Doanh Cảm Hứng: SachNoi.web5ngay.com

  ? App xem bài giảng trên iPhone/iPad: http://bit.ly/web5ngay-android

  ?️ App xem bài giảng trên Android: http://bit.ly/web5ngay-android

 2. Tùng pro says:

  Sao em không sử dụng được keyword planner ta ,em ấn vô "bắt đầu sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa" thì nó chỉ hiện ra:
  "Mục tiêu quảng cáo chính của bạn là gì?

  Các quảng cáo tập trung vào một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn

  perm_phone_msg

  Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp

  expand_less

  store

  Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn

  expand_less

  web

  Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web"
  Mong anh trả lời cho em,thank

 3. Trung Phạm says:

  Thầy ơi em lập tài khoản google adwords để kiểm tra, do không biết nên bị chuyển mất 3tr vào tài khoản quảng cáo mà giờ em chưa có ý định chạy quảng cáo google adwords. Thầy chỉ em cách để lấy lại 3tr đó được không ạ! Em cảm ơn !

 4. Phạm Dân says:

  E thấy có 1 mâu thuẫn là nếu khách hàng tìm kiếm nhiều thì mặt hàng đó sẽ rất nhiều người bán, vậy còn phương pháp nào tối ưu hơn để nghiên cứu thị trg k ad

 5. lien nguyen says:

  Chào Anh Chị web5ngay thân mến!
  Em vào google adwords mà nó kêu chạy quảng cáo. Chiến dịch gì đó. em không thấy thanh công cụ như hướng dẫn.
  Em không biết cách nào để làm công cụ như thế.
  Mong Anh Chị giúp em. Em cám ơn Anh Chị nhiều.
  Chúc Anh Chị có một ngày làm việc tốt!

 6. hong nguyen says:

  chuỗi video của Thầy rất rất bổ ích, kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe để có thể truyền tải nhiều kiến thức giáo dục cho mọi người. Chân thành cảm ơn Thầy.
  Trân trọng!

 7. phuongtai ngo says:

  các bạn nên mua đĩa DVD wed5ngay của thầy , thâỳ giảng rất dễ hiểu em ngáo về tin học mà vẫn học được . ngoài việt dạy thiết kế wed bán hàng thầy còn dạy nhiều kỉ thuật bán hàng . bỏ ra 300k mua đĩa DVD của thầy em chẳng tiết chút nào . nó còn có giá trị hơn cả 3tr . Thâỳ dạy bằng tất cả tâm huyết của thầy , em sẽ cố gắng đi lên bằng con đường chính nghĩa của thầy hihi.. Em yêu thầy …..

Comments are closed.