Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

Kinh Doanh Online Cần Gì? #1– Khóa học “Làm Web Kinh Doanh Trong 5 Ngày – Không Cần Biết Lập Trình”:
– Xem các bài giảng “Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Khác”:
– Facebook:
– Email: hotro@web5ngay.com

Kinh Doanh Online Cần Gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất cứ ai muốn dấn thân vào kinh doanh online đều tự hỏi.

Trong video này, chúng tôi sẽ làm sáng to tuy trình kinh doanh online để các bạn hiểu rõ các bước chi tiết, cụ thể và vững chắc “Kinh doanh online cần gì”.

5 bước để trả lời câu hỏi KINH DOANH ONLINE CẦN GÌ:
– Chọn đúng mặt hàng kinh doanh
– Tìm nơi bán phù hợp
– Vận dụng Online Marketing
– Giao hàng
– Nhận tiền
Kinh doanh online là xu hướng phát triển chung của nền kinh tế hiện nay, nó mang lại nhiều tiện lợi cho cả người bán và người mua: tiết kiệm thời gian, chi phí, mặt bằng, nhân viên… Chính vì vậy bài viết này Web5ngay sẽ hướng dẫn bạn những kĩ năng cần phải có khi tham gia bán hàng online để hiệu quả được tốt hơn.
Kinh doanh online cần những gì?
Bước 1: Xác định mặt hàng cần kinh doanh
Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện nếu như muốn bán hàng online trên bất kì kênh nào. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mặt hàng để bạn có thể dễ dàng bắt đầu với nó:
Kinh doanh theo dịch vụ: đặc thù của loại hình này là làm theo chuyên môn của bạn để cung cấp lại dịch vụ cho khách hàng. Chẳng hạn bạn làm thợ may thì bạn có thể làm kinh doanh về may mặc, nếu bạn làm kế toán thì có thể làm những dịch vụ về kế toán… Làm theo chuyên môn sẵn có thì bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu, do vậy sẽ dễ dàng học được những kĩ năng bán hàng online theo chuyên môn của mình, đồng thời thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn.
Kinh doanh mặt hàng đặc sản: Mỗi vùng miền đều có những đặc sản riêng của nó, tận dụng lợi thế này bạn có thể kinh doanh những mặt hàng này sẽ mang lại lợi thế cho bạn rất nhiều đấy. Chẳng hạn bạn sinh ra ở Lý Sơn – Quảng Ngãi thì bạn có thể kinh doanh tỏi online? …tại sao không?… Lợi thế của việc bán những loại đặc sản là bạn luôn có những mặt hàng chất lượng và ổn định, bạn không cần nhập quá nhiều hàng, do vậy sẽ an toàn về vấn đề vốn ban đầu khi chưa có kinh nghiệm bán hàng online.
Kinh doanh theo trào lưu – Xu hướng: Với hình thức này bạn hãy xem những mặt hàng nào trên thế giới đang hot, có nhiều người mua trên các trang buôn bán thương mại điện tử lớn trên thế giới và xem nó có mặt tại Việt Nam chưa. Từ đó đánh giá theo nhu cầu thị trường để chọn ra sản phẩm phù hợp theo xu hướng của thị trường. Một số sản phẩm đã rất thành công với loại hình kinh doanh này có thể kể đến như:
Gậy chụp ảnh tự sướng.
Micro cầm tay hát karaoke.
Dịch vụ mở khóa iphone.
Bước 2: Tìm nơi để bán
Do việc kinh doanh online có đặc thù đa dạng, bạn không cần phải cần có mặt bằng hay cần vốn nhiều thì mới bán được hàng. Bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình lên nhiều nơi khác nhau:
Kênh Fanpage, Nhóm, Trang cá nhân của Facebook
Trên Website
Các kênh Zalo, Youtube
Trên các sàn giao vặt như Vật giá, Lazada…
Bạn hãy chọn ra một kênh bán hàng phù hợp và mạnh nhất của mình nhưng độ cạnh tranh vừa sức của mình thôi. Với các trang rao vặt bạn có thể sẽ phải cạnh tranh với nhiều người bán hàng khác cũng đang bán những mặt hàng như bạn, còn đối với là website và facebook bạn có thể dễ dàng làm chủ để có thể bán sản phẩm của mình được dễ dàng hơn.
Bước 3: Online Markerting
Bạn cần phải quan tâm đến khâu online marketing nếu như sử dụng những kênh online bán hàng: nó bao gồm có SEO và Adword để khách hàng biết đến website cũng như Fanpage của mình để xem sản phẩm và mua hàng.
Bước 4: Giao Hàng
Việc kinh doanh online hiện nay vô cùng thuận tiện, bạn không cần phải trực tiếp đi mưa đi nắng để vận chuyển hàng, mà có thể sử dụng những công ty giao hàng hộ giúp bạn chuyển hàng một cách gọn nhẹ và nhanh chóng. Công việc của bạn chỉ cần là tập trung cho việc kinh doanh, còn việc giao hàng đã có những đơn vị giao nhận lo cho, bạn chỉ cần gõ tìm kiếm trên Google với từ khóa “dịch vụ giao hàng”, “dịch vụ vận chuyển”… là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những đơn vị vận chuyển hàng hộ này.
Bước 5: Thu tiền
Các đơn vị giao nhận có nhiều hình thức thu tiền và thanh toán cho bạn nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển hàng của họ. Các công ty có thể chuyển khoản cho bạn trong ngày hoặc từ 2-3 lần 1 tuần tùy thuộc vào đặc thù của mỗi đơn vị khác nhau nên việc thu tiền sẽ rõ ràng hơn khi bạn làm việc với các đơn vị.
Trên đây là bài hướng dẫn kinh doanh online cơ bản dành cho người mới bắt đầu, với 5 bước đơn giản để bạn hình dung được đặc thù công việc. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được thêm nhiều kiến thức kinh doanh để áp dụng vào công việc giúp việc kinh doanh thành công hơn.

source

37 thoughts on “Kinh Doanh Online Cần Gì? #1

 1. Tik Tok says:

  Cảm ơn AD rất nhiều ạ,ad ơi anh có thể làm 1 video clip hướng dẫn làm youtube k, vì em cảm thấy ad làm rất tốt và kỹ lưỡng rất chân thành, và cách làm YouTube và làm xong điều kiện 1000 ĐK và 4000 xem cũng hơi khó

 2. Giang Phạm says:

  e là mẹ bỉm sữa nếu muốn kinh doanh các mặt hàng cho trẻ sơ sinh thì nên bắt đầu từ đâu? các nguồn hàng để có đầy đủ cho 1 shop đồ sơ sinh e lấy ở đâu web 5 ngày có thể giúp e không?

 3. Be Ho says:

  Chào thầy, em có ý tưởng kinh doanh dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh. Thầy có thể tư vấn cho e về 1 bản kế hoạch kinh doanh không ạ. Các điểm chính của bản kế hoạch thôi. E xin cảm ơn và hậu tạ

 4. Tony Đào says:

  Anh ơi a tư vấn gúp e về tư vấn viên trước khi bán được hàng với.
  Nếu bán được 100 đơn mỗi ngày thì mình cần thuê mấy tư vấn viên?
  Và việc của tư vấn viên là họ trả lời inbox,chăm sóc khách hàng,,maketing cho mình hay phải thuê riêng mỗi người 1 việc ạ?
  Nếu thuê tư vấn viên thì thuê ở đâu tin tưởng ạ? Cảm ơn anh.

Comments are closed.