Không khác gì phân khối lớn, nặng 160kg, chạy tối đa 150km/h

Thị trường xe điện Việt Nam tiếp tục nóng lên từng ngày, không chỉ ô tô mà cả xe máy điện. Mới đây, một hãng thời trang tại Việt Nam đã lấn sân sang lĩnh vực này khi cho ra mắt mẫu xe mô tô điện đầu tiên của mình.

NUEN vốn là một thương hiệu thời trang về phong cách sống, được khai sinh tại Thuỵ Điển vào năm 2020 và bắt đầu được thành lập tại Việt Nam vào năm 2021, cũng là quê hương của nhà sáng lập Gia Nguyễn và Hải Võ. Các sản phẩm thời trang của công ty này mang phong cách phóng khoáng, tối giản, hướng đến những người chạy xe phân khối lớn. Ngoài ra, nhà sáng lập cũng kinh doanh độ xe.

Bên cạnh đó, NUEN còn có một công ty mô tô, được giới thiệu là startup công nghệ, tập trung vào việc thiết kế và tạo nên những chiếc xe mô tô điện đẹp và sáng tạo nhất cho thị trường Việt Nam và châu Á. “Chúng tôi hướng đến một tiêu chuẩn mới trong thiết kế xe điện và cung cấp một giải pháp thay thế xe xăng với hiệu suất sử dụng cao” , hãng này nói trên website.

Theo Bike Exif, NUEN đã bắt tay thực hiện một dự án độ xe máy điện mang tên NU-E, mang phong cách xe mô tô phân khối với 2 lốp lớn, khung nhôm sắc nét.

Một hãng thời trang Việt ra mắt mẫu mô tô điện: Không khác gì phân khối lớn, nặng 160kg, chạy tối đa 150km/h - Ảnh 2.

Với chất liệu nhôm, chiếc xe sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu thông thường. NUEN NU-E có trọng lượng khoảng 160kg, kém Yamaha MT-03 2023 khoảng 9kg. Trọng lượng này được đánh giá tương đối nhẹ so với một mẫu xe có kích thước đồ sộ như NUEN NU-E.

Xem Thêm:  Cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả

Công ty cũng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất như in 3D, CNC milling (máy phay gia công cơ khí).

Một hãng thời trang Việt ra mắt mẫu mô tô điện: Không khác gì phân khối lớn, nặng 160kg, chạy tối đa 150km/h - Ảnh 3.

Đáng chú ý, điện thoại thông minh của người lái đóng vai trò công-tơ-mét của xe, được gắn bằng giá chuyên dụng, kết nối không dây với chiếc xe.

Một hãng thời trang Việt ra mắt mẫu mô tô điện: Không khác gì phân khối lớn, nặng 160kg, chạy tối đa 150km/h - Ảnh 4.

NU-E sử dụng một động cơ trung tâm phía sau với công suất định mức là 6 kW và tối đa 10 kW, phù hợp với tốc độ tối đa 150 km/h . Pin của xe hoạt động tốt trong phạm vi tối thiểu là 100 km khi đi trên đường cao tốc. Tuy nhiên, hãng NUEN ước tính rằng xe có thể di chuyển quãng đường 200 đến 300 km trong thành phố.

Một hãng thời trang Việt ra mắt mẫu mô tô điện: Không khác gì phân khối lớn, nặng 160kg, chạy tối đa 150km/h - Ảnh 5.

Được biết, đây mới chỉ là mẫu thử nghiệm và thiết kế khi chính thức ra mắt thị trường có thể có những khác biệt. Giá của mẫu xe cũng chưa được tiết lộ. Công ty NUEN cho biết đang trong quá trình thực hiện mẫu xe tiếp theo.

Hiện Việt Nam đã có không ít thương hiệu xe máy điện, tuy nhiên chủ yếu tập trung vào các dòng xe máy với kiểu dáng cơ bản tương tự xe xăng thông thường. Trong khi đó, chỉ có Dat Bike là thương hiệu có các thiết kế tương tự xe mô tô điện và đã có sản phẩm bán ra thị trường. Tuy nhiên, mẫu xe của Dat Bike nhỏ gọn hơn khá nhiều so với của NUEN.

Xem Thêm:  Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm 5 điều này để "bảo toàn hạnh phúc" và gây ấn tượng với bất kỳ ai

Viết một bình luận