Không cần thiết phải có phòng tập hay bồn tắm massage để trông như resort

Khi đã có cuộc sống ổn định, tiện nghi và thoải mái, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe tinh thần nói riêng và sự khỏe mạnh của cơ thể nói chung. Bằng chứng là lối sống wellness – trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về nhiều khía cạnh như thể chất, tinh thần và xã hội ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Và góp phần không nhỏ trong lối sống này chính là căn nhà, là không gian sống của mỗi người. Điều này đã tạo nên xu hướng home wellness, biến căn nhà trở thành không gian dễ chịu, thoải mái như được nghỉ ngơi ở resort.

Chia sẻ của ca nương Kiều Anh tại minitalk Zen Date: Nhà “Chill” Như Resort

Ngày 15/8 vừa qua, minitalk Zen Date: Nhà “Chill” Như Resort, nằm trong chuỗi workshop thuộc House n Home đã được diễn ra. Tại đây MC Khánh Linh cùng vợ chồng ca nương Kiều Anh – Văn Quỳnh và KTS Nguyễn Văn Thu đã có dịp chia sẻ về phong cách sống Wellness – cách kiến tạo không gian “nghỉ dưỡng” trong chính căn nhà của mình.

Từ trái sang phải: MC Khánh Linh, KTS Nguyễn Văn Thu, vợ chồng Kiều Anh – Văn Quỳnh

Không phải cứ home wellness là nhà phải có mọi tiện ích

Với căn nhà rộng 300m2 được đập thông từ 2 căn chung cư thiết kế theo phong cách Wabi Sabi, có thể nói vợ chồng ca nương Kiều Anh đang sở hữu căn nhà “chill” như resort. Giới thiệu về căn nhà, Văn Quỳnh cho biết nhà mình chỉ có 2 phòng ngủ còn các không gian khác đều mở, tập trung vào chức năng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Xem Thêm:  Phụ huynh 'méo mặt' vì tiền đồng phục đầu năm của con tốn cả nửa tháng lương

Ngoài ra nhà của vợ chồng ca nương cũng có các khu vực tiện ích khác như phòng tập thể dục, phòng tắm massage,… Tuy nhiên với gia đình Kiều Anh những khu vực này lại không thực sự hữu ích:

“Đợt dịch nhà mình mua máy chạy bộ, mua tạ, mua xà… và đến bây nhờ 2 năm qua nhưng mình chạy máy chạy bộ được 2 lần. Chức năng massage trong phòng tắm cũng có nhưng mình gần như không dùng. Không biết các gia đình khác thế nào nhưng nhà mình cũng chỉ dùng những cái cơ bản thôi. Còn nói là phải có phòng tập gym, massage như các resort hay khách sạn 5 sao thì không cần thiết”.

Nhà 300m2 không thiếu gì, vợ chồng Kiều Anh vẫn thừa nhận: Không cần thiết phải có phòng tập hay bồn tắm massage để trông như resort - Ảnh 3.

Nối tiếp chia sẻ của Kiều Anh, KTS Nguyễn Văn Thu làm rõ hơn về những thứ cần thiết trong nhà. Anh cho biết một chủ nghĩa sống tối giản cho rằng 80% những vật chất xung quanh chúng ta là không cần thiết và không gian nhà ở cũng thế. “Như Kiều Anh vừa nói, hầu hết đồ đạc trong nhà là không cần thiết hoặc rất ít dùng. Thứ cần thiết nhất vẫn là cây xanh, ánh sáng, không khí tự nhiên, không khí trong lành mà chúng ta hít thở. Đồ đạc cũng chỉ cần đủ dùng”.

Với những chia sẻ này của các khách mời, có thể thấy không cần quá nhiều tiện ích hay phải sang chảnh y hệt resort thì một căn nhà vẫn có thể thoải mái như khu nghỉ dưỡng.

Nhà 300m2 không thiếu gì, vợ chồng Kiều Anh vẫn thừa nhận: Không cần thiết phải có phòng tập hay bồn tắm massage để trông như resort - Ảnh 4.

Đi du lịch về nhà vẫn cảm thấy như đang ở resort là cảm giác thế nào?

Cũng trong khuôn khổ minitalk, MC Khánh Linh đã hỏi vợ chồng Kiều Anh về cảm giác thoải mái mà một căn nhà chill như resort mang lại. Trả lời thắc mắc này, Kiều Anh tiết lộ trần nhà rất cao nhờ dỡ hết điều hoà âm trần kết hợp với không gian mở chính là lý do giúp cho căn nhà cô thoáng đãng như ở resort.

Xem Thêm:  Hậu cung nhà Thanh vô số phi tần, làm sao phân biệt ai là người Mãn, ai là người Hán? Có 2 cách!

“Một ngôi nhà có chiều cao và chiều rộng đạt hết sức có thể giúp mình có cảm giác giống như ở resort. Mình đi nghỉ dưỡng ở resort thế nào thì ngôi nhà cũng đem lại cảm giác y hệt như vậy. Hoặc đi rồi, về nhà rồi lại cảm thấy chuyến du lịch của mình như được kéo dài” – ca nương Kiều Anh nói.

Nhà 300m2 không thiếu gì, vợ chồng Kiều Anh vẫn thừa nhận: Không cần thiết phải có phòng tập hay bồn tắm massage để trông như resort - Ảnh 5.

Từ vị trí một chuyên gia, KTS Nguyễn Văn Thu lại chia sẻ quan điểm về diện tích và tài chính cho một căn nhà theo hướng wellness.

Về diện tích và phần chia các phòng, theo KTS, một ngôi nhà, một công trình hay một không gian nào đó thì công năng phụ thuộc vào nhu cầu của chủ nhà. Hơn nữa bất kỳ một công trình lớn hay nhỏ để đẹp được cần phải đạt các yếu tố cân bằng, tức là phải có đặc có rỗng.

“Đôi khi mình không nên phân chia quá nhiều phòng nhỏ mà phải dành diện tích cho không gian chung… Điều quan trọng nhất trong một ngôi nhà là có thể kết nối được con người với con người. Một căn nhà mà mình chia ra nhiều phòng thì làm mất tính kết nối. Mình về nhà mà vẫn không nhìn thấy con cái, vợ chồng hay anh chị em đâu cả thì không phải là ngôi nhà” – KTS Nguyễn Văn Thu tiết lộ.

Nhà 300m2 không thiếu gì, vợ chồng Kiều Anh vẫn thừa nhận: Không cần thiết phải có phòng tập hay bồn tắm massage để trông như resort - Ảnh 6.

Về tài chính cho một căn nhà theo hướng nghỉ dưỡng, KTS Văn Thu cho rằng điều này phụ thuộc vào điều kiện của chủ nhà. Cùng là home wellness nhưng anh đã làm những căn chênh nhau rất nhiều tiền nhưng về cơ bản thì không gian vẫn giống nhau, đều gồm âm thanh, ánh sáng, cây xanh và những yếu tố thuộc về cuộc sống.

Xem Thêm:  Cuộc sống sau 5 năm khiến cư dân mạng dậy sóng

“Những thứ mà cần thiết nhất với cuộc sống con người là không khí, âm thanh, nắng – gió – mưa, cây xanh thì các công trình của mình đều đạt được. Vì vậy có những công trình ít tiền thì mình sử dụng vật liệu khác để tiết kiệm hơn nhưng không gian vẫn giống nhau” – KTS Nguyễn Văn Thu giải thích.

___

Sự kiện Zen Date: Nhà Chill Như Resort vừa qua đã một lần nữa thể hiện rõ hơn nội dung và mục tiêu của House n Home – Hệ sinh thái siêu nội dung về Nhà cửa – Bất động sản – Kiến tạo phong cách sống, điểm chạm cho những ai mong muốn hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn. Trong tương lai xa hơn, House n Home cũng kỳ vọng đem đến giá trị thông tin hữu ích và trải nghiệm chất lượng hơn cho công chúng trong lĩnh vực này.

Viết một bình luận