Khóc không thành tiếng khi cửa hàng cho thuê bị sửa thành toilet công cộng

Năm 2021, ông Lưu Nam ở Quảng Tây, Trung Quốc đã dùng số tiền tiết kiệm cả đời của mình là 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ đồng) để mua 2 ki-ốt có tổng diện tích 62m2.

Sau đó, ông ký hợp đồng cho thuê ủy thác thời hạn 5 năm với công ty quản lý thương mại Huameilijia. Lưu Nam nghĩ rằng Huameilijia sẽ mở cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở đây như bình thường. Tuy nhiên, vào tháng 8 vừa rồi, khi đến kiểm tra, ông choáng váng thấy hai cửa hàng của mình đã bị cải tạo thành nhà vệ sinh công cộng.

Chủ cửa hàng “chết lặng” khi thấy nó đã bị biến thành nhà vệ sinh công cộng. 

Lưu Nam yêu cầu đối tác hoàn trả lại như cũ nhưng bị từ chối. Nhà vệ sinh công cộng này vừa được hoàn thành vào đầu tháng 9. Không còn cách nào khác, Lưu Nam kiện công ty Huameilijia và thắng trong phiên tòa sơ thẩm.

Không ngờ, ngay cả khi thua kiện vì cải tạo cửa hàng thành nhà vệ sinh mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu, làm ảnh hưởng đến giá thuê mặt bằng trong tương lai, Huameilijia vẫn không có ý định phá bỏ nó, thậm chí còn từ chối trả tiền thuê nhà nửa đầu năm nay với lý do kiện tụng. Điều này khiến Lưu Nam bất lực, không biết phải làm gì.

Công ty TNHH Công nghiệp Wanwu Cheng Quảng Tây, doanh nghiệp đã bán cửa hàng cho Lưu Nam và “có cùng cổ đông lớn với Huameilijia” cho biết, họ đã đề xuất các dịch vụ hỗ trợ hậu mãi như xin quyền sở hữu. giấy chứng nhận, nhưng Lưu Nam từ chối. Công ty Wanwu Cheng tuyên bố nếu ông Lưu muốn đổi sang cửa hàng khác có cùng mức giá và tòa án ra quyết định, họ sẽ hỗ trợ đổi.

Xem Thêm:  Chàng trai thuê trăm máy bay không người lái, làm điều đặc biệt cho bạn gái

Lưu Nam xác nhận thông tin trên, nhưng ông cho rằng mua ki-ốt không giống như mua đồ tạp hóa để dễ dàng thay đổi. Hai cửa hàng được chọn mua  sau khi ông Lưu cẩn thận nghiên cứu và xác định đây là địa điểm duy nhất phù hợp với mục đích đầu tư của ông.

Ánh Nguyệt(Nguồn: Sohu)

Viết một bình luận