Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

Một số mẫu iPhone cho bạn những tính năng tuyệt vời tại Thế Giới Di Động:

Với dân Apple Fan, việc chiếc điện thoại iPhone của bạn trong quá trình sử dụng báo tình trạng hết dung lượng đã không còn quá xa lạ. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi trong quá trình sử dụng máy cứ báo hết dung lượng. Cùng điểm qua những cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone nhé!

SalePKApple-845x211-2.jpg

Dữ liệu ứng dụng là dữ liệu của ứng dụng đã được lưu trữ. Dữ liệu này bao gồm các tệp (file), các cài đặt, tùy chỉnh, tài khoản, cơ sở dữ liệu,…

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản dữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh từ sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Dữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh sau khi cài đặt ứng dụng lên điện thoại

Việc xóa dữ liệu ứng dụng đồng nghĩa với việc xóa hết toàn bộ thông tin, cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng đó, đưa ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu.

Nói cách khác, khi xóa dữ liệu ứng dụng, ứng dụng đó sẽ trở về trạng thái như khi bạn vừa tải nó về điện thoại của mình, bao gồm các tệp (file), tài liệu, các cài đặt, tùy chỉnh, tài khoản đã đăng nhập trên ứng dụng đó, cơ sở dữ liệu,…

Xóa dữ liệu ứng dụng đồng nghĩa với việc xóa hết toàn bộ thông tin, cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng đó

Bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng khi gặp 2 trường hợp sau:

Xem Thêm:  Nữ ca sỹ nổi tiếng chết sau khi hút mỡ, bác sỹ phẫu thuật bị bắt giữ

– Khi ứng dụng bị lỗi: Thao tác này giúp đặt ứng dụng về trạng thái mặc định như khi mới tải về. Do đó, giúp khắc phục một số lỗi của ứng dụng.

– Khi muốn tiết kiệm không gian lưu trữ: Một số ứng dụng vẫn còn lưu trữ nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ của điện thoại. Vì thế, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ máy.

Xóa dữ liệu ứng dụng giúp giải phóng không gian máy

Khác với dữ liệu ứng dụng, bộ nhớ đệm (cache) có trên những thiết bị điện tử như iPhone hay iPad là vùng lưu trữ tạm thời giúp giữ lại một số dữ liệu nhất định của thiết bị. Bộ nhớ đệm sẽ đóng vai trò tăng tốc, hỗ trợ cho máy có thể vận hành trơn tru hơn và đồng thời làm giảm đi số lượng các dữ liệu được tiêu thụ cũng như xử lý.

Thông thường, người dùng không nên xóa bộ nhớ đệm khi thiết bị vẫn đang hoạt động tốt mà chỉ nên xóa nó khi gặp các lỗi về cache khiến ứng dụng hoạt động sai hoặc khi muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ không cần đến mà thôi.

Nói tóm lại, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ gỡ bỏ hoàn toàn mọi thiết lập từ trước tới nay của ứng dụng. Trong khi đó, xóa cache chỉ xóa một số dữ liệu nhất định gây tác động tới thiết lập và trạng thái đã lưu của ứng dụng.

Xem Thêm:  Con mất tích lúc 22 ngày tuổi, cảnh thương tâm 16 năm sau khiến cha mẹ tan nát

Bộ nhớ đệm sẽ đóng vai trò tăng tốc, hỗ trợ cho máy có thể vận hành trơn tru hơn

Trong quá trình khi bạn sử dụng các ứng dụng thời gian dài trên iPhone, chúng sẽ sinh ra nhiều dữ liệu rác khiến cho bộ nhớ máy đầy nhanh chóng và làm cho tốc độ thiết bị không còn nhanh như trước. Vì vậy, cách xóa dữ liệu app trên iPhone khá phổ biến hiện nay mà mọi người nên áp dụng để khắc phục vấn đề này là dùng tùy chọn Storage ở trong phần Settings (Cài đặt). Cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Ấn vào mục Dung lượng iPhone (Storage & iCloud Usage) để chuẩn bị thực hiện xóa đi toàn bộ các dữ liệu mà ứng dụng đang có.

Truy cập vào dung lượng iPhone

Bước 2: iPhone sẽ thống kê lại và hiển thị tất cả những ứng dụng đã được tải xuống và cài đặt trên máy > Lựa chọn vào những phần mềm mà các bạn ít khi sử dụng hoặc đã lâu không còn dùng nữa hay các app chiếm dụng quá nhiều dung lượng thiết bị mà không quan trọng nữa và xóa đi chúng.

iPhone sẽ thống kê những ứng dụng trên máy

Bước 3: Chọn vào các ứng dụng không cần thiết đối với nhu cầu của bản thân nữa rồi gỡ bỏ chúng đi là đã hoàn thành.

Xóa đi các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không cần thiết

Xem Thêm:  Vì sao cần lắp gương trong thang máy?

Lưu ý:

– Gỡ bỏ ứng dụng: chỉ giải phóng dung lượng mà ứng dụng sử dụng và vẫn giữ lại tài liệu và dữ liệu của bạn. Khi cài đặt lại, ứng dụng sẽ khôi phục lại các dữ liệu đó nếu nó vẫn có sẵn trong App Store.

– Xóa ứng dụng: sẽ xóa đồng thời cả ứng dụng và các dữ liệu liên quan. Khi tải lại ứng dụng sẽ không khôi phục lại các dữ liệu trước đó.

Bước 4: Truy cập vào Appstore từ màn hình chính iPhone > Tải lại những ứng dụng cần sử dụng về sau.

Trả lời: Sau khi xóa dữ liệu Facebook, các cài đặt, tài khoản của ứng dụng sẽ được gỡ khỏi máy. Tuy nhiên các file, hình ảnh, tin nhắn,… bạn đã đăng, gửi hoặc nhận sẽ không bị mất đi do đã được lưu trên hệ thống của Facebook.

Xóa dữ liệu Facebook sẽ không bị mất đi

Trả lời: Không. Việc xóa dữ liệu của ứng dụng Ảnh hay Bộ sưu tập sẽ không làm mất ảnh trên thiết bị.

Trả lời: Việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ đưa ứng dụng về trạng thái khi bạn tải xuống và cài đặt lần đầu tiên. Các dữ liệu này không thể khôi phục lại khi đã xóa đi, nhưng có thể được xây dựng lại dựa trên việc sử dụng của bạn.

Bài viết giới thiệu thông tin về dữ liệu ứng dụng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!

YouTube video

Viết một bình luận