Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

Học Excel cơ bản | #16 Hàm DCOUNT, DCOUNTA, SUBTOTAL– THAM GIA KHÓA HỌC “Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ” đăng ký tại
Hotline: 0904-257-115 thầy Tú.
Nếu bạn muốn:
– Lấy file excel thực hành:bạn bấm vào link:
– Xem toàn bộ video: bạn bấm vào link: hoặc bấm vào link:
– Nhận được video mới: Ân vào nút đăng ký hoặc gửi địa chỉ email/facebook tới địa chỉ tund@bkindex.com
– Hỗ trợ giải đáp: tham gia fanpage và tham gia nhóm thảo luận:
– Tìm lại video này: gõ từ khóa tìm kiếm data validation excel bkindex
– Tặng mình một món quà nhỏ: ấn like, hoặc nhận xét (comment) dưới video, hoặc chia sẻ nó với những người bạn của bạn
Cảm ơn bạn nhiều, thật nhiều.

Video hướng dẫn bạn sử dụng các hàm đếm trong co sở dữ liệu, nhóm (hàm DCOUNT, hàm DCOUNTA, hàm SUBTOTAL) trong excel để giải quyết bài toán thực tế.

Trong video này, Bạn sẽ học Excel sử dụng:
– Hàm DCOUNT – đếm các ô số trong 1 vùng cơ sở dữ liệu thỏa mãn 1 vùng điều kiện
– Hàm DCOUNTA – đếm các ô khác trống trong vùng cơ sở dữ liệu thỏa mãn 1 vùng điều kiện
– Hàm SUBTOTAL với tính năng COUNT, COUNTA cho phép đếm theo nhóm, sử dụng tốt khi filter dữ liệu,….

Sản phẩm được tạo ra bởi BKIndex Group (
Bạn tìm video này bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm sau trên youtube:datavalidation excel bkindex

Mình giới thiệu với các bạn mô hình học PI O’LE để học các môn kỹ năng được hiệu quả hơn

Bước 1. Luyện tập (Practice) Bạn nên đang sử dụng excel cho công việc hàng ngày. Nếu bạn chưa sử dụng thì bạn nên làm 1 bài tập thực hành để học (đăng ký với chúng tôi trên facebook group)

Bước 2. Hỏi đáp (Interaction) Trong quá trình làm việc, làm bài tập có một số vướng mắc bạn sẽ trao đổi, hỏi đáp. Bạn có thể tham gia vào fanpage sau:

Bước 3. Xem video (Online) hoặc học (Offline). Bạn xem video online hoặc học ở trung tâm

Bước 4.Đọc giáo trình (Lecture Lý thuyết). Việc đọc toàn bộ 1 giáo trình sẽ có bạn một góc nhìn rộng với vấn đề mình đang quan tâm. Tuy việc này có thể chưa dùng ngay trong hiện tại, nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai.

Bước 5. Kiểm tra (Exam). Bạn có thể làm file Excel thực hành để tổng hợp những gì đã học. Link file Excel thực hành:

Video này sẽ hỗ trợ được bạn cả học Excel 2007, học Excel 2010, học Excel 2013

38 thoughts on “Học Excel cơ bản | #16 Hàm DCOUNT, DCOUNTA, SUBTOTAL

 1. Trần Hữu Vinh says:

  Em hỏi câu này ko liên quan đến bài trên nha thầy E muốn lập bảng thông tin của các thành viên trong nhóm =excel, để mn có thể nhập info của mình vào file excel nhưng ko đc chỉnh sửa các phần khác thì lm thế nào ạ Thks<3333

 2. phượng hoàng says:

  Có ai bị mắc lỗi khi làm ở phút 5p40 kết quả lại chỉ trả về là 1 mà k phải 2 giống thầy k vậy?thầy cho em hỏi tại sao với ạ, hình như nó không đếm trống trong khi em cũng làm dcounta giống thầy mà sao lại bằng 1 nhỉ?

 3. Tiến Lê Văn says:

  Thầy ơi bài 1, đếm số ngày phát sinh ấy, em dùng pivotable để lọc ra các ngày, rồi dùng hàm count, liệu còn cách nào khác không ạ. chẳng hạn để đếm các dữ liệu không tính trùng nhau ấy ạ

 4. Trọng Nhân Khưu says:

  thầy cho em hỏi khi nào mình sử dụng hàm COUNTIFS với hàm DCOUNT và DCOUNTA ạ ? EM thầy về mặt sử dụng rất giống nhau chỉ khác là DCOUNT, DCOUNT,A có bảng tiêu chuẩn nữa ? Với lại thầy cho em hỏi, trong bảng tiêu chuẩn, mình muốn thêm nhiều điều kiện cho một field thì mình làm như thế nào ạ ?
  Cảm ơn thầy !!!

 5. Quynh Pham says:

  Thầy ơi, thầy cho em hỏi. Trong phần đếm số chứng từ, phần "điều kiện lọc", thay vì mình phải kéo từ G8:G14, thì thầy lại kéo từ G5:G6 thôi ạ? Vùng đó em thấy đâu có dữ liệu gì, mà sao mình đếm vẫn ra kết quả đúng ạ? Em chưa hiểu lắm, mong thầy giải đáp ạ. Em cảm ơn Thầy!

 6. Hồ Đào says:

  Hi thầy, em đang thi vào Sales Admin, ở vị trí này yêu cầu tổng hợp báo cáo và tính doanh số, đó là trên lý thuyết, thực tế khi em đi phỏng vấn, ở phần test excel em thường bị tạch vì ko tổng hợp dc báo cáo dựa trên số liệu họ đưa, mà yêu cầu họ chỉ nói tổng hợp. Thầy có thể cho em tham khảo 1 số mẫu tổng hợp báo cáo được không ạ, em cảm ơn

 7. Huan Phan Trong says:

  Thầy ơi, em không làm được phần Q&A cậu đếm số ngày phát sinh chứng từ thu, chi. Đếm số ngày phát sinh chứng từ thì em dùng pivot table và counta tính được. Thầy giúp em nha.

 8. Hiếu Nguyễn says:

  Em chào thầy!! Thầy ơi thầy gợi ý giúp em cách làm bài tập trong phần QA&Practice với!Làm sao để đếm số ngày phát sinh chứng từ với điều kiện những ngày trùng nhau sẽ chỉ đếm 1 lần thôi với ạ! Em cảm ơn thầy!!

Comments are closed.