Giúp việc lạ cho người giàu, người đàn ông kiếm ngon ơ gần 5 triệu đồng/ngày, tưởng dễ làm nhưng không phải ai cũng hợp

Ảnh minh họa

Freddie Beckitt, 31 tuổi, cho biết anh đã rèn luyện kĩ năng xếp hàng đến mức “trở thành một nghệ thuật tinh tế” và “chống lại sự thôi thúc chen lấn lên phía trước”.

Freddie Beckitt từng là một người bồi bàn lão luyện, và với sự kiên nhẫn tuyệt vời, anh đã làm công việc này rất thành công trong suốt 4 năm qua, bên cạnh công việc chính là viết tiểu thuyết lịch sử.

Giúp việc lạ cho người giàu, người đàn ông kiếm ngon ơ gần 5 triệu đồng/ngày, tưởng dễ làm nhưng không phải ai cũng hợp - Ảnh 2.

Freddie đến từ Fulham, phía tây London, Anh. Anh cho biết hầu hết công việc xếp hàng này đều dành cho các sự kiện rất nổi tiếng và được săn đón như triển lãm tại V&A và biểu diễn tại Apollo – khách hàng của anh đều là những người không ngại vung tiền.

Anh kể lại: “Tôi từng đứng liên tục 8 tiếng đồng hồ trước triển lãm Christian Dior của V&A để xếp hàng cho một số khách hàng khá giả ở độ tuổi ngoài 60.”

“Thực tế việc xếp hàng chỉ mất 3 giờ, nhưng họ cũng yêu cầu tôi lấy vé và đợi họ đến, vì vậy tôi lại có thêm hàng giờ để tham quan bảo tàng V&A, trong khi vẫn được tính lương 20 bảng (tương đương hơn 600.000 đồng) một giờ, quá tuyệt!”

Freddie kể rằng khách hàng của anh rất đa dạng, từ những gia đình trẻ bận rộn đến những người lớn tuổi về hưu. Đôi khi, anh phải xếp hàng chờ đợi trong cái giá lạnh của mùa đông, nhưng nhìn chung mùa hè mới là khoảng thời gian bận rộn nhất của anh, khi các sự kiện và triển lãm lớn diễn ra.

Xem Thêm:  Rất sẵn ở Việt Nam mà giá còn rẻ bèo
Giúp việc lạ cho người giàu, người đàn ông kiếm ngon ơ gần 5 triệu đồng/ngày, tưởng dễ làm nhưng không phải ai cũng hợp - Ảnh 3.

“Tôi cũng nhận xếp hàng để mua sắm theo mùa và Giáng sinh, nhưng mọi người thường sẽ liên hệ với tôi vào những sự kiện lớn đã biết trước để tiết kiệm thời gian.”

Freddie quảng cáo các kỹ năng của mình trên Taskrabbit, trong đó anh liệt kê các công việc khác như trông thú cưng, đóng gói, giúp chuyển nhà, làm việc vặt và làm vườn để bổ sung thu nhập cho mình.

Anh giải thích: “Thành thật mà nói, Taskrabbit cho phép bạn liệt kê nhiều công việc lặt vặt khác nhau và khách hàng chỉ cần chọn từ những công việc mà bạn đã liệt kê.

“Họ liệt kê rất nhiều công việc ngẫu nhiên, đòi hỏi tay nghề thấp, và tôi thấy xếp hàng là công việc dễ dàng nhất trên thế giới!

“Tiếc là tôi không thể lấy mức giá cao hơn hiện tại, bởi công việc này cũng không yêu cầu bất kỳ kỹ năng hay thậm chí là sự cố gắng nào!”

“Nhưng nó cho tôi rất nhiều sự linh hoạt để kiếm tiền và sắp xếp lịch trình viết lách của mình.”

Bất chấp mức thu nhập hấp dẫn của công việc này, Freddie nói rằng anh ấy không thể làm việc này full-time vì những công việc xếp hàng thường chỉ đòi hỏi một vài tiếng đồng hồ.

Giúp việc lạ cho người giàu, người đàn ông kiếm ngon ơ gần 5 triệu đồng/ngày, tưởng dễ làm nhưng không phải ai cũng hợp - Ảnh 4.

Freddie nhận được rất nhiều đánh giá 5 sao, trong đó một khách hàng nhận xét rằng: “Freddie cực kỳ nhanh chóng và giải quyết mọi việc mà không gặp vấn đề gì.

Xem Thêm:  Không phải chạy bộ, đây mới thực sự là bộ môn nâng cao tuổi thọ

“Tôi đã yêu cầu anh ấy lấy chìa khóa, đợi thợ sửa thảm đến, và mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Anh ấy cũng cực kỳ linh hoạt khi chúng tôi cần thay đổi thời gian vào phút cuối. Tôi rất muốn giới thiệu Freddie!”


Theo Hoa Thu

Viết một bình luận