Đừng liên lạc với người đối xử với bạn 3 cách này, bất kể họ là ai

Những người thích vạch trần khuyết điểm của bạn thực ra rất xem thường bạn

Bạn đã từng tiếp xúc với kiểu người này chưa?

Có thể hai người là đồng nghiệp. Bạn vẫn nghĩ mình có mối quan hệ tốt, đôi bên là bạn bè có thể trò chuyện, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn. Thế nhưng đối phương hoàn toàn không xem bạn là người bạn thực sự. Bỗng một ngày bạn nhận ra, những lời nói thật lòng của bạn bị đối phương xem là chủ đề bàn tán. Họ noi chuyện vui vẻ, vạch trần những khuyết điểm của bạn.

Có thể hai người là hàng xóm tốt, rất thân, gặp gỡ vui vẻ, có thể đối xử chân thành với nhau. Cho đến một ngày, bạn nghe được người khác nói rằng kiểu người này đang rêu rao nhược điểm của bạn khắp nơi.

(ảnh minh họa)

Bạn có muốn gây chiến với loại người này? Bạn sẽ thắc mắc vì sao đối phương lại đối xử với mình như thế. Nhưng cách tốt nhất là nên cắt đứt quan hệ với họ.

Những người luôn lợi dụng bạn sẽ không chân thành với bạn

Khi lớn lên bạn sẽ nhận ra trong mắt nhiều người, lợi ích là điều quan trọng nhất. Một số người bề ngoài có thể là bạn bè nhưng thực ra họ ở bên cạnh vì lợi ích của bạn với họ. Khi bạn hết giá trị lợi dụng thì họ sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.

Xem Thêm:  7 loại cây nên trồng trong nhà vì tốt cho sức khoẻ
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thực sự thì khó đánh giá xem đâu là người chân thành, đâu là người muốn lợi dụng bạn. Đừng nhìn vào lúc bạn thắng lợi vẻ vang mà hãy nhìn khi bạn khó khăn, thất bại. Hãy xem cách hành xử của những người bạn vẫn coi là bạn. Họ sẵn sàng giúp đỡ, chủ động hỏi có thể hỗ trợ bạn những gì hay tránh gặp mặt, thậm chí không trả lời điện thoại của bạn.

Người thích lợi dụng người khác sẽ không bao giờ chân thành, nếu kết giao với kiểu người này bạn sẽ thường xuyên bị chèn ép mà thôi.

Những người không có ý thức cân đối thực sự không tốt với bạn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, có một kiểu người luôn thích hỏi thăm chuyện riêng tư của người khác và không có ý thức về ranh giới. Có vẻ như họ có mối quan hệ tốt với nhau, có vẻ họ quan tâm đến bạn nhưng thực chất là họ thiếu phép lịch sự.

Bạn cảm thấy không thoải mái nhưng vì mối quan hệ bấy lâu nay nên ngại không dám từ chối, càng không nghĩ đến việc tấn công. Thế nên bạn chọn trả lời bất cứ yêu cầu gì của đối phương dù mình không thoải mái.

Hãy nhớ kiểu người này không xứng để bạn cả nể, những người này chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi.

Viết một bình luận