Đưa con đến trường nhập học, phụ huynh bất ngờ thành tâm điểm tranh cãi vì trang phục “không giống ai”

Đầu tháng 9, các trường cao đẳng, đại học lần lượt bắt đầu khai giảng. Nhiều sinh viên, nhất là các bạn tân sinh viên năm nhất mới chân ướt chân ráo vào trường có thể sẽ được phụ huynh đưa đến tận trường nhập học. Đây không chỉ là cách bố mẹ quan tâm con mà còn thể hiện tình cảm cũng như sự khích lệ đáng khuyến khích. 

Mới đây, tại trường Đại học Đông Nam ở Nam Kinh, Trung Quốc, một bức ảnh chụp phụ huynh đưa con đến trường nhập học đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng. Trong ảnh, có thể thấy người cha mặc bộ đồ áo ba lỗ, dép lê, quần cộc khá xuề xòa trong ngày quan trọng của con. 

Bức ảnh gây tranh cãi trên MXH Trung Quốc ghi lại cảnh ông bố mặc áo ba lỗ đứng trước cổng trường Đại học Đông Nam

Được biết, Đại học Đông Nam là trường đại học hạng nhất tại Trung Quốc, nơi rất nhiều thanh niên ao ước được thi đỗ. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích người cha trong bức ảnh, cho rằng ông đang thiếu tôn trọng con, nhà trường và cả chính mình. Khi bước chân vào môi trường sư phạm, người lớn không nên ăn mặc xuề xòa. Đặc biệt trong ngày nhập học đầu tiên của con mình, cha mẹ càng nên chú ý đến hình ảnh cá nhân. Dù không cần mặc vest chỉnh tề nhưng bộ trang phục cũng nên tươm tất một chút. 

Xem Thêm:  Bị tòa án triệu tập vì không vay tiền vẫn nợ hơn 300 triệu đồng, người đàn ông đưa ra 2 chi tiết giúp "lật ngược tình thế", tự giải cứu chính mình

Có người còn cho rằng ông bố này đang làm “xấu mặt” chính con mình, tạo khó khăn cho con khi mới chỉ vừa vào trường. Việc có con được nhập học Đại học Đông Nam nên là sự hãnh diện của cha mẹ. Khi chụp ảnh lưu niệm, người lớn vì thế cũng nên chỉn chu hơn. 

Đưa con đến trường nhập học, trang phục “áo ba lỗ” của phụ huynh gây tranh cãi: Bố mẹ có cần chỉn chu không? - Ảnh 2.

Ngày bố mẹ đưa con đi nhập học là ngày quan trọng ý nghĩa với mỗi tân sinh viên (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng cách ăn mặc như vậy không thành vấn đề. Vào ngày mùa hè nắng nóng và có thể cần di chuyển đường xa, người cha ăn mặc sao cho thoải mái nhất không phải điều đáng trách. Thêm vào đó, việc lấy trang phục ra làm thước đó, tiêu chí để đánh giá con người là việc không nên khuyến khích. Mọi người đều có quyền mặc bất kỳ bộ đồ nào mình thích và câu chuyện này không cần phải “đào bới” lên như vậy. 

Nguồn: Toutiao


Theo Chi Chi

Viết một bình luận