Điều cấm kỵ của ngành hàng không chớ phạm vì hậu quả khôn lường

Hình ảnh minh hoạ. Ảnh: Olivier Fitoussi/FLASH90

Hành khách trên chuyến bay từ Tel Aviv, Israel, đến Athens đã bị chính quyền Hy Lạp bắt giữ. Lý do là vì họ hút thuốc trên máy bay.

Trang Ynet đưa tin, chuyến bay của hãng hàng không Israir khởi hành từ thành phố Tel Aviv của Israel đến thủ đô Athens của Hy Lạp vào ngày 6/9/2023. Tuy nhiên trên đường di chuyển, máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Thessaloniki, cách thủ đô Hy Lạp khoảng 40 phút di chuyển do thời tiết mưa bão.

Sau khi máy bay hạ cánh, một số hành khách quyết định hút thuốc trong khi chờ máy bay tiếp tục hành trình. Tổ bay đã báo cáo vụ việc và cánh sát đã ngay lập tức áp giải hành khách ra khỏi máy bay, sau đó đưa đi tạm giam.

Ynet trích dẫn tuyên bố của hãng hàng không Israir rằng họ “lên án việc vi phạm những hành vi bị cấm trên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào”. Họ khẳng định an toàn và an ninh của hành khách là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Hút thuốc lá là hành vi bị cấm tuyệt đối ở mọi chuyến bay trên toàn thế giới. Những hành vi châm thuốc hoặc tạo ra khói và lửa trên máy bay là điều cấm kỵ, vì nó có thể để lại những hậu quả khôn lường.

Vào năm 1973, 123 hành khách đã thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu 820 của hãng Varig Flight, bay từ Rio de Janeiro tới Paris. Tất cả bắt nguồn từ một điếu thuốc cháy dở vứt trong thùng rác của cabin chiếc Boeing 707. Đó chính là nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng lên thiêu rụi phần lớn chiếc máy bay.

Xem Thêm:  Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật

Theo The Times Of Israel


Theo Anh Dũng

Viết một bình luận