Diện mạo hiện tại của ‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất

Sina đưa tin ngày 15/9, Lý Tử Thất đã đăng video đầu tiên kể từ sau khi tuyên bố sẽ kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu vào tháng 7/2021. Trong video nhà sáng tạo nội dung có sức hút và giàu nhất của Trung Quốc tuyên bố cô sẵn sàng để quay trở lại, tiếp tục thực hiện các video về cuộc sống đồng quê thôn dã.

“Bảy năm trước, tôi bắt đầu về quê và cầm lấy máy quay, thông qua ống kính còn non nớt để ghi lại cuộc sống nông thôn yên bình giản dị mà đẹp đẽ. Trong tương lai, tôi cũng sẽ dùng cách thức riêng của mình để mang đến nhiều nội dung chất lượng hơn”, Lý Tử Thất nói.

Dưới bài đăng của cô, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự chào đón “tiên nữ đồng quê”. “Tôi xem video của Tử Thất không phải vì nhan sắc của cô ấy mà vì những thước phim đẹp, vừa nghệ thuật vừa chân thực đem lại cảm giác yên bình”, “Chào mừng Lý Tử Thất quay lại, đã chờ bạn thật lâu”, “Nhớ những thước phim chỉn chu của Lý Tử Thất”.

Diện mạo hiện tại của 'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất - Ảnh 2.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất tuyên bố quay lại.

Lý Tử Thất là người mở đầu trào lưu quay video về cuộc sống thường ngày, tạo nên xu hướng quay trở về với điền viên, cuộc sống thôn dã. Sự sáng tạo này giúp cho tên tuổi của Lý Tử Thất được biết đến rộng rãi khắp Trung Quốc, thậm chí ở cả châu Á và thế giới. Những ngôi sao mạng xã hội khác đều bị đánh giá là ăn theo Lý Tử Thất, nhưng lại không vượt qua được cô.

Xem Thêm:  Sau 55 tuổi, nam giới bổ sung 4 “dưỡng chất” này sẽ có sức khoẻ dẻo dai

Tuy nhiên, cũng có không ít người lo lắng cho tương lai của Lý Tử Thất. Trong thời gian hai năm cô nghỉ ngơi, phong trào trở về quê hương làm vlog ngày càng lan rộng. Theo bài phân tích của Vương Vân – Phó giáo sư Báo chí và Truyền thông tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung, hiện tại có hơn 100 triệu người tại Trung Quốc theo đuổi việc làm vlog chia sẻ lại cuộc sống hàng ngày. Do đó, sức ảnh hưởng của Lý Tử Thất có thể bị suy giảm và lượng khán giả bị chia nhỏ.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Lý Tử Thất đã dừng quay các video về cuộc sống thôn dã vì mâu thuẫn với công ty quản lý. Theo nữ blogger vì tỷ lệ góp vốn không cân đối, cô bị tổn thất kinh tế, biến thành công cụ kiếm tiền. Dù công ty quản lý kiếm được hàng tỷ NDT mỗi năm, Lý Tử Thất chỉ được chia số tiền ít ỏi. Dù Lý Tử Thất là nghệ danh của cô, nhưng đã bị công ty đăng ký bản quyền, thời điểm đó, Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng sự nghiệp.

Sau một năm kiện tụng, tháng 12/2022, Lý Tử Thất đã lấy lại quyền điều hành công ty Tử Thất Tứ Xuyên từ ông chủ cũ. Trong thỏa thuận mới, công ty đã hoàn toàn thuộc về Lý Tử Thất với 99% cổ phần, 1% còn lại thuộc về Vô Niệm Hàng Châu, CEO Lưu Đồng Minh rút khỏi công ty vì đã xảy ra tranh chấp với Lý Tử Thất dẫn đến tình cảm phai nhạt.

Xem Thêm:  Nữ nhân viên bị sa thải, thất nghiệp, nhờ vào cửa hàng “online” mà đổi đời


Theo Minh Vũ

Viết một bình luận