Đây là bí quyết để cơ hội không vọt khỏi tầm tay

*Bài viết dựa trên thông tin do nền tảng tìm kiếm việc làm Ladders cung cấp và CNBC.

Theo CNBC, các công việc trong lĩnh vực công nghệ hoặc chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ có triển vọng nghề nghiệp cao top đầu với mức lương tiềm năng từ 100.000 USD/năm trở lên (khoảng 2,4 tỷ đồng/năm).

Theo nghiên cứu mới từ nền tảng tìm kiếm việc làm Ladders, hai ngành này đang tuyển dụng nhiều vị trí có thu nhập tốt nhất.

Đặc biệt, một trong số những công việc này không cần ứng viên có quá nhiều năm kinh nghiệm hay bằng cấp quá cao. Mark Cenedella, người sáng lập và cũng là một chuyên gia nghề nghiệp của Ladders cho biết: “Ngày nay, những sinh viên mới tốt nghiệp ngành khoa học máy tính với bằng cử nhân đang kiếm được khoảng 100.000 USD/năm ngay từ khi bắt đầu”.

Ladders đã xác định top 10 ngành nghề có số lượng cơ hội việc làm cao nhất trên trang web của họ từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay. Đặc biệt, đa phần chúng đều có mức lương khoảng 100.000 USD/năm.

Dưới đây là 10 công việc đang có nhiều cơ hội tuyển dụng nhất:

– Kỹ sư phần mềm

– Kỹ sư phần mềm cao cấp

– Quản lý dự án

– Nhà tâm lý học lâm sàng

– Kỹ sư hệ thống

– Nhân viên công tác xã hội lâm sàng (được cấp phép)

– Nha sĩ

Xem Thêm:  Đàn ông ngoại tình thường tìm kiểu phụ nữ này, riêng kiểu số 1 nhiều anh chàng thú nhận khó cưỡng lại

– Nhà quản lý chương trình

– Bác sĩ gia đình

– Chuyên gia về tâm thần học dành cho người trưởng thành

Theo CNBC, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả những vị trí này đều đảm bảo mức lương 100.000 USD/năm. Ví dụ, mức lương cơ bản trung bình của một nhân viên xã hội ở Mỹ là 61.776 USD (hơn 1,4 tỷ đồng/năm), theo báo cáo của Indeed.

Tuy nhiên, mặt khác, theo nghiên cứu của Ladders, nhiều cơ hội cho vị trí này đang được quảng cáo với mức lương tối thiểu là 100.000 USD/năm. Điều này có thể báo hiệu rằng có một số công ty đang thiếu nhân lực và sẽ tăng lương để thu hút nhân tài.

Một báo cáo của Ladders năm 2022 cũng cho thấy kỹ sư phần mềm và quản lý dự án nằm trong số những công việc mà các nhà tuyển dụng đang đề nghị mức lương hàng tỷ đồng/năm nhiều nhất và ứng viên có thể kết hợp làm từ xa.

Mark Cenedella chia sẻ nếu mọi người đang kỳ vọng có được công việc với thu nhập cao thì cần nhiệt tình học đa dạng các kỹ năng mới và áp dụng vào cuộc phỏng vấn. Đây là một cách dễ dàng để khiến bản thân nổi bật so với những ứng viên khác.

Khả năng thích ứng cũng là một kỹ năng mềm quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. Nó càng trở nên quan trọng hơn khi mọi người phải làm quen với công nghệ mới hoặc giải quyết các trường hợp khẩn cấp về y tế tiềm ẩn trong công việc.

Xem Thêm:  5 tiên tri Stephen Hawking để lại, một điều có thể xảy ra trong 9 năm nữa

Tham khảo CNBC


Theo Bạch Linh

Viết một bình luận