Cô gái “ở ẩn” sau khi kiết kiệm 6,7 tỷ, không gian sống trong căn nhà cũ nát đi thuê gây bất ngờ

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Tiểu Bạch sinh năm 1989, hiện đang sống ở An Huy (Trung Quốc). 

Trước khi có cuộc sống thong thả và được nhiều người mơ ước như hiện tại, cô cũng giống như nhiều người bình thường khác. Sau khi tốt nghiệp đại học, Tiểu Bạch làm phóng viên ở lĩnh vực bất động sản và đạt được thành quả nhất định trong công việc. Năm 24 tuổi, cô kết hôn và có con không lâu sau đó. Năm 2018, Tiểu Bạch xin nghỉ việc để kinh doanh riêng và 5 năm sau đó – đầu năm 2023, cô chọn nghỉ hưu sớm, dành thời gian cho bản thân. 

Khoảng sân nhỏ xinh ngập tràn hoa

Khung hình quen thuộc của nữ blogger

Tiểu Bạch thuê một căn nhà cũ rộng 79m2 trong chính thành phố mà mình đang sống với giá 600 NDT/tháng (gần 2 triệu đồng). Hàng ngày cô sẽ ở đây từ 8h sáng đến 6h tối, sau đó về nhà riêng cùng với chồng con.

Tại đây Tiểu Bạch trang trí lại ngôi nhà, biến nơi đây thành thế giới thư giãn, giải trí của riêng mình. Theo đó cô chuyển phòng khách thành nơi vẽ tranh, phòng ngủ dùng để đọc sách và đặc biệt chú trọng khoảng sân trước nhà. 

“Sân trước vốn đã có sẵn nhiều loại cây ăn quả và một cây hoa hồng hơn 20 năm tuổi nên tôi trồng thêm rất nhiều chậu hoa. Tôi cũng lắp thêm đèn, đặt bàn và ghế bập bênh, xích đu,… nói chung là tất cả những gì tôi thích. Mỗi ngày tôi ở đó đọc sách, ngắm ánh nắng lọt qua tán lá, chiều tối lặng lẽ nhìn hoàng hôn buông xuống. 

Xem Thêm:  10 gia tộc tỷ phú "đáng gờm" ở Trung Quốc

Trong vườn cũng có ong bướm, chim chóc và ruồi muỗi,… Mọi người hay hỏi sao không tìm cách xử lý chúng nhưng tôi nghĩ chúng đều là sinh vật, tạo nên sự phong phú và màu sắc cho khu vườn. Nếu loại bỏ hết đi và chỉ mình tôi ngồi đó thì đơn điệu biết bao!” – Tiểu Bạch kể về khu vườn nhỏ của mình. 

Khu vườn nhỏ luôn ngập tràn hoa

Phòng ngủ và đọc sách

Tiết kiệm được 6,7 tỷ đồng, thuê căn nhà cũ nát để trồng hoa, đọc sách và nghỉ hưu sớm - Ảnh 5.

Phòng khách của căn nhà cũ được cải tạo thành nơi vẽ tranh

Ngoài ra Tiểu Bạch cũng đầu tư cho phòng đọc sách. Bởi lẽ khi cô thích đọc sách từ khi còn nhỏ nhưng gia đình khó khăn nên không đủ tiền mua, càng không thể có một phòng đọc sách cho riêng mình. Căn phòng ngập tràn sách là cách để cô hàn gắn những năm tháng khốn khó trước đây.

Đương nhiên để nghỉ hưu sớm, Tiểu Bạch đã có sự chuẩn bị về cả kinh tế lẫn tinh thần. Trong suốt 12 năm làm việc chăm chỉ, cô tiết kiệm được 2 triệu NDT (6,7 tỷ đồng). Sau khi nghỉ hưu cô vẫn có những nguồn thu thụ động như tiền lãi tiết kiệm và lợi nhuận từ việc đầu tư vào cửa hàng. Khi đã có nhiều người theo dõi hơn, cô trở thành blogger và có thêm nguồn thu từ việc review sản phẩm. Tính tổng cộng, mỗi tháng nữ blogger có hơn 30 nghìn NDT (gần 100 triệu đồng). 

Xem Thêm:  Đúng ngày 15/9, 4 con giáp này "vận số đỏ rực", có "căn" phát tài, ung dung hưởng lộc trời

Cuộc sống nhàn nhã của Tiểu Bạch nhanh chóng nhận về sự chú ý từ cư dân mạng. Chỉ hơn nửa năm sau khi chia sẻ những hình ảnh trong ngôi nhà dùng để nghỉ ngơi này, cô đã có 50 nghìn lượt theo dõi cùng với 156 nghìn lượt yêu thích. 

Ngược lại nữ blogger cũng thẳng thắn giải đáp thắc mắc từ mọi người, bao gồm cả nghi ngờ vì được chồng nuôi nên cô mới có thể sống thong thả như vậy. Cô cho biết:

“Không hề có chuyện tôi chỉ ở nhà để chồng nuôi. Tôi là người rất độc lập, trong gia đình luôn là người kiếm được nhiều tiền hơn. Còn chồng tôi cũng chỉ là một người làm công ăn lương bình thường, có công việc ổn định. Điều quan trọng là anh ấy tôn trọng quyết định cũng như mong muốn của tôi”. 

Cô tập yoga, dọn dẹp khu vườn, tỉa cây cối cho khu vườn

Nói thêm về cuộc sống của mình hiện tại, Tiểu Bạch tiết lộ: “Tôi rất yêu bản thân và cuộc sống của mình vì chăm sóc khu vườn nhỏ, đọc sách và viết lách đều là sở thích của tôi. Được làm việc mình thích thì làm sao có thể nhàm chán được?

Tôi cũng không bỏ bê chồng con. Hàng ngày sau khi chồng tan làm, anh ấy sẽ qua đón tôi rồi cùng nhau đi đón con và trở về nhà. Ở thành phố này còn có bố mẹ và tôi có thể chăm sóc họ. Có lẽ bạn không tin nhưng tất cả hình ảnh của tôi đều do mẹ tôi chụp. Nhìn chung cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều”. 

(Nguồn: Xiaohongshu)

Tiết kiệm được 6,7 tỷ đồng, thuê căn nhà cũ nát để trồng hoa, đọc sách và nghỉ hưu sớm - Ảnh 8.

Viết một bình luận