Cô gái không muốn lãng phí gen của chồng, sinh 9 người con sau 13 năm chung sống, ước sinh đủ 12 cung hoàng đạo

Ngày 4/7/2023, Điền Đông Hà, một cô gái 31 tuổi đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), đã đăng một bức ảnh gia đình lên trang cá nhân của mình, cư dân mạng rất ngạc nhiên khi thấy trong bức ảnh có rất nhiều trẻ em, câu chuyện của Điền Đông Hà cũng làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa mọi người.

Điền Đông Hà đã kết hôn được 13 năm, liên tiếp sinh được 9 người con, và cô vẫn dự định tiếp tục sinh con, với mong muốn gia đình đông đủ 12 cung hoàng đạo. Có người hỏi Điền Đông Hà, tại sao phải có nhiều con như vậy? Cô trả lời rằng vì mình không muốn lãng phí gen của chồng.

Câu trả lời càng khiến mọi người cảm thấy tò mò hơn. Câu chuyện giữa Điền Đông Hà và chồng mình là gì?

Điền Đông Hà và chồng mình, Triệu Vạn Long

Chồng của Điền Đông Hà là Triệu Vạn Long, anh từ nhỏ đã là một học sinh vô cùng xuất sắc.

Anh gặp Điền Đông Hà khi đang đi học, hai người bị thu hút bởi nhau, sau đó trở thành người yêu. Tuy nhiên, cả hai không vì lý do này mà lơ đãng việc học của mình, ngược lại còn động viên và cùng nhau làm việc chăm chỉ.

Người ta thường nói tình cảm khi còn đang đi học là tình cảm con nít, nó rất mong manh, nhưng Điền Đông Hà và chồng mình, Triệu Vạn Long lại là một ngoại lệ.

Xem Thêm:  2 nhóm dưỡng chất hầu hết các bệnh nhân ung thư đều thiếu, bổ sung thế nào để ngừa bệnh?

Ở tuổi 16, cô đã rất kiên định muốn ở bên Triệu Vạn Long, cha mẹ hai bên đều đồng ý cuộc hôn nhân này, một đám cưới vô cùng linh đình đã được diễn ra. 

Vốn dĩ Triệu Vạn Long có dự định sẽ đi làm ở doanh nghiệp, sau khi tích lũy kinh nghiệm sẽ tách ra kinh doanh riêng, anh chưa bao giờ nghĩ đến việc kết hôn sớm như vậy.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ với Điền Đông Hà khiến anh thay đổi kế hoạch và bắt đầu khởi nghiệp. Thời gian đầu, Triệu Vạn Long nhận được một chút hỗ trợ từ cha mẹ làm vốn khởi nghiệp, sau khi tìm ra mô hình kinh doanh, anh bắt đầu tuyển dụng nhân viên. Giai đoạn công ty mới đi vào hoạt động, rất nhiều vấn đề xảy ra và anh thường xuyên tan làm rất muộn.

Trong suốt khoảng thời gian đó, Điền Đông Hà luôn ở bên cạnh chồng, cùng chồng giải quyết khó khăn. Một thời gian sau đó, công ty dần đi đúng hướng.

Một ngày nọ vào năm 2009, Điền Đông Hà bỗng cảm thấy không khỏe, cô đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện mình có thai, cả gia đình rất vui mừng. Năm 2010, cô con gái lớn của cô chào đời.

Cô gái ở Trung Quốc không muốn lãng phí gen của chồng, sinh 9 người con sau 13 năm chung sống, mong muốn sinh con đủ 12 cung hoàng đạo - Ảnh 2.

Hai vợ chồng và 9 người con của mình

Một vài tháng sau, Điền Đông Hà trở lại công ty và tiếp tục cùng chồng chiến đấu. Con càng lớn, Điền Đông Hà càng cảm thấy con có chút cô đơn nên có suy nghĩ cho con một đứa em để con có người bầu bạn.

Xem Thêm:  Tại sao mỳ ăn liền được gọi là mỳ tôm?

Chồng của cô cũng không phản đối điều này. Năm 2012, Điền Đông Hà mang thai lần hai, lần này là một cặp song sinh.

Nhìn con cái khôn lớn vui vẻ, Triệu Vạn Long ngày càng có thêm động lực làm việc, công ty cũng nhờ vậy ngày càng trở nên phát đạt hơn.

Hai vợ chồng vốn không có ý định tiếp tục có thêm em bé, nhưng Điền Đông Hà sau đó đã thay đổi suy nghĩ, cô luôn cho rằng chồng mình là một người vô cùng ưu tú, không sinh thêm vài đứa con nữa sẽ lãng phí gen của chồng.

Triệu Vạn Long lo lắng cho sức khỏe của vợ, anh không muốn có thêm con cái. Tuy nhiên sau 2 năm, vì vợ vẫn luôn rất kiên định nên anh đã quyết định chiều theo vợ.

Sau đó, cô tiếp tục sinh thêm 6 người con nữa. Nhờ biết cách chăm sóc bản thân, mặc dù đã trải qua nhiều lần sinh nở, Điền Đông Hà trông vẫn rất trẻ trung. Để chăm sóc 9 người con của mình, họ đã thuê thêm 6 bảo mẫu.

Cô gái ở Trung Quốc không muốn lãng phí gen của chồng, sinh 9 người con sau 13 năm chung sống, mong muốn sinh con đủ 12 cung hoàng đạo - Ảnh 3.

Điền Đông Hà và các con

Bản thân Điền Đông Hà vốn cũng là một người tài giỏi, sau khi kết hôn, cô luôn là một trợ thủ vô cùng đắc lực của chồng, việc nhà việc nước, việc nào cũng làm đâu ra đấy. Có những giai đoạn cô vẫn vác theo chiếc bụng to của mình tới công ty làm việc, không để vì vậy mà làm ảnh hưởng tới công việc ở công ty.

Xem Thêm:  Muốn biết tương lai đàn ông giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn vào 4 điểm này sẽ rõ
Cô gái ở Trung Quốc không muốn lãng phí gen của chồng, sinh 9 người con sau 13 năm chung sống, mong muốn sinh con đủ 12 cung hoàng đạo - Ảnh 4.

Biết cách chăm sóc bản thân nên Điền Đông Hà trông vẫn rất trẻ trung

Một số cư dân mạng cho rằng sinh con là quyết định riêng tư của mỗi gia đình nhưng cần phải đảm bảo chất lượng cuộc sống cho bản thân và con cái, đồng thời phải tính đến nguồn lực xã hội và áp lực môi trường.

Việc sinh nhiều con liên quan đến việc giáo dục con cái, gánh nặng kinh tế và phân bổ nguồn lực xã hội. Mặc dù Điền Đông Hà chăm sóc con cái rất tốt nhưng mô hình gia đình tương tự không phù hợp với tất cả mọi người và mỗi người chúng ta cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Mỗi gia đình nên đưa ra quyết định hợp lý và có trách nhiệm dựa trên tình hình thực tế của chính mình, để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái và xã hội.

Một số cư dân mạng cho rằng, mỗi người đều có quyền quyết định cách sống của mình, Điền Đông Hà có hạnh phúc hay không, chỉ gia đình có họ mới biết. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? 


Diệu Đan

Viết một bình luận