Có 2 thứ được bán đầy chợ Việt, giá lại cực rẻ

Mỡ máu không hoàn toàn là xấu. Ví dụ, cholesterol là một thành phần của mỡ máu có tác dụng xây dựng cấu trúc màng tế bào và tạo ra hormone. Tuy nhiên, khi nồng độ cholesterol LDL (hay còn gọi là cholesterol “xấu”) trong máu quá cao có thể gây tắc nghẽn động mạch và dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim mạch và đột quỵ. May mắn thay, chỉ cần có những thay đổi đơn giản trong lối sống là bạn có thể kiểm soát được nồng độ mỡ máu trong cơ thể mình.

Theo tiến sĩ Pamela Maso, một chuyên gia dinh dưỡng của Dịch vụ Thông tin về Sức khỏe và Thực phẩm bổ sung (Anh), có 5 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể giúp giảm mỡ máu một cách hiệu quả.

Nữ tiến sĩ cho biết: “Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu các chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là làm sạch mỡ máu”. Cụ thể, tiến sĩ Maso khuyên mọi người nên bổ sung thêm gừng, quả việt quất, quả nam việt quất, tỏi và nhân sâm để không chỉ loại bỏ mỡ máu mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể.   

Tỏi và gừng – 2 loại củ có giá cực rẻ giúp làm sạch mỡ máu (Ảnh: ST)

Từ lâu, tỏi đã được chứng minh là thực phẩm có thể giúp giảm mỡ máu rất hiệu quả. Đối với gừng, một nghiên cứu trên 70 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cho thấy tiêu thụ khoảng 1,6g gừng mỗi ngày trong vòng 12 tuần có thể giúp giảm lượng mỡ trong máu.

Xem Thêm:  Bằng chứng về không gian 4 chiều sẽ ảnh hưởng thế nào đến thế giới thực của chúng ta?

Tiến sĩ Mason nói thêm: “Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trên 30 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cho thấy quả nam việt quất cũng có thể cải thiện nồng độ lipid máu. Một thử nghiệm khác thì kết luận chỉ cần ăn 9g quả nam việt quất mỗi ngày có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu”.

Còn đối với tác dụng giảm mỡ máu của nhân sâm, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dân tộc học cho thấy loại củ này có thể giúp giảm cả mức cholesterol toàn phần và cholesterol “xấu”.

Từ những phát hiện trên, vị chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mọi người nên kết hợp 5 loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống lành mạnh của mình. 

5 loại củ quả là “vua” làm sạch mỡ máu: Có 2 thứ được bán đầy chợ Việt, giá lại cực rẻ - Ảnh 2.

Món ăn với tỏi và quả nam việt quất (Ảnh: ST)

“Áp dụng thường xuyên chế độ ăn “cầu vồng” với nhiều các loại trái cây, rau củ có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm quả việt quất, nam việt quất, tỏi, nhân sâm, gừng có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và kiểm soát lượng mỡ trong máu”, tiến sĩ Mason nhắn nhủ.

Vị nữ tiến sĩ cũng cho biết thêm việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn hàng ngày là điều khá phổ biến. Chính vì lẽ đó, bên cạnh việc bổ sung thực phẩm có lợi vào chế độ ăn, dùng các thực phẩm bổ sung cũng có thể giúp ích. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm bổ sung nên có sự tư vấn của bác sĩ. 

Xem Thêm:  Giải mã gia tộc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1000 căn hộ tại Thượng Hải, khiến người đời ngả mũ thán phục


Theo Lam Chi

Viết một bình luận