Cho đồng nghiệp vay 2 triệu đồng, bạn làm gì để đòi lại tiền? Cô gái trả lời khéo léo khiến sếp lớn gật gù

Thời điểm các sinh viên vừa kết thúc những năm tháng học tập, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cũng là lúc thị trường lao động nhộn nhịp nhất, hàng nghìn bạn trẻ bắt đầu tìm kiếm những cơ hội dành cho mình.

Mặc dù hiện nay các công ty, tập đoàn có nhiều hình thức tuyển dụng mới lạ như cho ứng viên làm bài kiểm tra, tranh biện cùng các ứng viên khác, thì vòng phỏng vấn vẫn là một trong những nỗi sợ đối với các ứng viên. Buổi phỏng vấn có thể chỉ kéo dài 20 – 30 phút, nên bạn phải cố gắng làm thế nào để thể hiện được hết năng lực, cá tính và sự tự tin ngay cả khi đối mặt trực tiếp với các sếp lớn.

Một nữ cô gái năm 2000 đã nhận được câu hỏi khi tham gia phỏng vấn: “Nếu đồng nghiệp nợ bạn 2 triệu đồng, bạn sẽ lấy lại bằng cách nào?” Đối diện với một vấn đề phức tạp không chỉ liên quan đến tiền bạc, kinh tế, mà còn có khả năng gây ảnh hưởng đến mối quan hệ, sự nghiệp, câu trả lời của cô đã giành được lời khen ngợi từ người phỏng vấn và giúp cô thành công có được cơ hội việc làm.

Trước cô gái đã có nhiều ứng viên khác đưa ra câu trả lời, có ý kiến nói rằng sẽ giải quyết riêng, ngoài giờ làm việc vì đây là vấn đề cá nhân;có người lại đến phòng nhân sự để trình bày sự việc; có người còn đề nghị ra tòa. Ai cũng có phần hợp lý, tuy nhiên, chưa có câu trả lời nào làm hài lòng người sếp phỏng vấn.

Xem Thêm:  "Nam thần màn ảnh" Trí Quang âm thầm ly hôn, U50 sống một mình trong nhà vườn 800m2, vui thú điền viên
Cho đồng nghiệp vay 2 triệu đồng, bạn làm gì để đòi lại tiền? Cô gái trả lời khéo léo khiến sếp lớn gật gù - Ảnh 2.

Đến lượt cô gái sinh năm 2000, câu trả lời của cô đã khiến tất cả những trong phòng trầm trồ: Cô nói rằng nếu một đồng nghiệp nợ tiền, trước tiên cô sẽ suy nghĩ rằng đồng nghiệp đó đang gặp khó khăn. Cô ấy sẽ chủ động tìm hiểu hoàn cảnh của người đó và nếu cần sẽ giúp đỡ trong khả năng của mình. Cô nhấn mạnh rằng cô quan tâm đến lòng tin và tình đồng nghiệp hơn là số tiền 2 triệu đồng. Nếu đồng nghiệp thực sự “trốn nợ” cũng không sao, bởi vì 2 triệu đồng đã cho phép cô ấy hiểu rõ được bản chất một người.

Những người phỏng gật gù: “Câu hỏi này thực chất không phải kiểm tra cách bạn lấy lại số tiền, mà là cách bạn xử lý các mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân, đặc biệt là mối quan hệ đồng nghiệp. Câu trả lời trên cho thấy bạn có nguyên tắc riêng, tư duy rõ ràng và xin chúc mừng bạn đã thành công vượt qua vòng phỏng vấn”.

Trải nghiệm phỏng vấn của cô gái này giúp chúng ta hiểu rằng, việc giải quyết mối quan hệ giữa các cá nhân không phải lúc nào cũng phức tạp, mấu chốt nằm ở cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Đôi khi, điều chúng ta cần không chỉ là tìm ra câu trả lời đúng sai rõ ràng cho vấn đề, mà còn là tìm ra cách giải quyết phù hợp với từng hoàn cảnh, từng cá nhân. Nếu là bạn, bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Xem Thêm:  12 SỰ THẬT trần trụi không muốn hiểu cũng phải hiểu, người trưởng thành bảo đúng, ai yếu đuối lại né tránh nói sai

Theo Toutiao


Theo PV

Viết một bình luận