Chỉ cần làm 1 việc mỗi ngày cơ thể khỏe hơn uống thuốc bổ, sức khỏe có 4 thay đổi thần kỳ

Con người cần duy trì 1 lối sống khoa học, tích cực nếu muốn sở hữu cơ thể khỏe mạnh và tăng khả năng sống thọ. Theo nhiều nghiên cứu, bên cạnh chế độ ăn uống khoa học chúng ta còn cần vận động chăm chỉ để bảo vệ sức khỏe của mình. Sức khỏe của người không có thói quen tập luyện với người chăm vận động thường khác xa nhau.

Trong đó, chạy bộ được coi như “liều thuốc bổ” của cơ thể. Dưới đây là 1 số thay đổi thần kỳ của cơ thể khi con người chăm chỉ chạy bộ.

1. Giúp giảm mỡ, tăng cơ, tăng khả năng sống thọ

Nhiều người tìm đến chạy bộ nhằm mục đích lấy lại vóc dáng gọn ghẽ và săn chắc. Khi chúng ta duy trì được thói quen này, mỡ trong cơ thể sẽ được giảm bớt. Vì vậy, đây được coi là môn thể thao mà những người muốn giảm cân ưa chuộng. Đồng thời, môn thể thao này còn giúp tăng cơ, săn chắc cơ. Vì vậy, những người chăm chỉ chạy bộ thường sở hữu cơ thể cân đối, các đường nét được định hình rõ hơn.

Nhiều người tìm đến chạy bộ để cải thiện vóc dáng. Ảnh minh họa: Internet

Đây được coi là tác dụng lớn nhất mà chạy bộ mang lại cho cơ thể con người. Nếu con người sở hữu 1 sức khỏe ổn định, tuổi thọ cũng có khả năng tăng lên.

Xem Thêm:  Cuộc sống của Trịnh Thăng Bình sau khi bị liệt cơ mặt, bác sĩ còn cảnh báo có nguy cơ đột quỵ

Thời điểm tốt nhất để chạy bộ là sau bữa ăn chính khoảng 2 – 3 giờ và sau bữa ăn phụ khoảng 30 phút – 1 giờ. Chúng ta nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chạy bộ và có thể tập cả buổi sáng và chiều.

2. Cải thiện chức năng phổi

Theo nghiên cứu, khi chúng ta chạy bộ cơ thể sẽ hít vào 1 lượng oxy lớn hơn. Do đó, dung tích của phổi cũng tăng lên và cải thiện chức năng của cơ quan này. Đây cũng là 1 trong những tác dụng thần kỳ mà môn thể thao này mang tới nên chúng ta cần tận dụng.

Lúc này, các mao mạch mở nên quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn, đồng thời đưa nhiều độc tố ra ngoài môi trường thông qua da. Đó là lý do 1 người chạy bộ thường xuyên chắc chắn sẽ cải thiện sức khỏe.

3. Cải thiện tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, con người đối mặt với rất nhiều áp lực thậm chí là căng thẳng kéo dài. Vì vậy họ thường tìm tới các hoạt động giải trí để vơi bớt những căng thẳng trong ngày. Trong đó, không ít người tìm tới chạy bộ như 1 cách giữ gìn sức khỏe đồng thời làm giảm bớt áp lực, cảm xúc tiêu cực mỗi ngày. 

Chỉ cần làm 1 việc mỗi ngày cơ thể khỏe hơn uống thuốc bổ, sức khỏe có 4 thay đổi thần kỳ - Ảnh 2.

Người thường xuyên chạy bộ sẽ thấy tinh thần minh mẫn, vui vẻ hơn. Ảnh minh họa: Internet

Khi cơ thể chúng ta khỏe khoắn, dẻo dai và tràn đầy năng lượng tích cực, thường ta sẽ phấn chấn và hạnh phúc hơn. Một người luôn đau ốm, mệt mỏi sẽ không có tâm trạng tốt và khó có thể sống thọ. Cuốn “Tâm lý học thể dục và thể thao” của Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ còn khẳng định chạy bộ thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tâm thần, đặc biệt có ích với những người mắc trầm cảm.

Xem Thêm:  Phát hiện hang động mới “xẻ đôi” rừng Trường Sơn ở Quảng Bình, các tín đồ mê thám hiểm không thể bỏ lỡ

4. Giảm đau xương khớp

Thêm 1 tác dụng tuyệt vời của chạy bộ là giảm đau xương khớp. Đối với những người trung niên, chức năng xương khớp giảm sút và thường gặp tình trạng đau nhức, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vì vậy chạy bộ lại càng là 1 phương pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng này. 

Khi các nhà nghiên cứu so sánh 675 vận động viên marathon với những người lười vận động, họ nhận thấy tỷ lệ viêm khớp ở người thường xuyên chạy bộ thấp hơn rất nhiều số còn lại. Điều này chứng minh hiệu quả làm giảm đau xương khớp của việc chạy bộ thường xuyên.

Theo Sohu


Theo Huyền Giang

Viết một bình luận