Cháu của Rockefeller thay tim 6 lần, Lý Gia Thành dùng hoạt chất NMN

Theo báo cáo của công ty dữ liệu Altrata, độ tuổi trung bình của các tỷ phú trên thế giới là 67. Nhiều người trong số họ mong muốn trẻ mãi không già, kéo dài được tuổi thọ. 

Peter Thiel – nhà đầu tư mạo hiểm, “ông trùm” của Thung lũng Silicon đã chi hàng triệu USD mỗi năm đầu tư thay thế máu, đưa máu của người trẻ vào cơ thể người già nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe.

Đồng thời, ông cũng có ý tưởng sử dụng công nghệ đông lạnh hiện đại để bảo quản cơ thể, tránh tình trạng suy kiệt, trì hoãn cái chết.

Hay người cháu thứ 6 của “ông trùm dầu mỏ”, tỷ phú giàu nhất thời đại –  John D. Rockfeller là Davison Rockefeller đã thay tim tới 6 lần, chi số tiền khoảng 2 triệu USD. Lần cuối cùng Davison Rockefeller thay tim là khi ông đã 99 tuổi. Sau đó, ông sống tới 101 tuổi và qua đời vào ngày 20/3/2017.

Davison Rockefeller.

Khác với việc sử dụng những biện pháp táo bạo như thay máu, thay tim,… để kéo dài tuổi thọ mà những tỷ phú trên thế giới đã làm thì các tỷ phú Trung Quốc thận trọng hơn trong chăm sóc cơ thể. 

Tỷ phú Lý Gia Thành (ông trùm bất động sản lớn nhất Hồng Kông) và tỷ phú Pan Shiyi (doanh nhân nổi tiếng, người đồng sáng lập và là cựu Chủ tịch của SOHO Trung Quốc) bày tỏ sự quan tâm của họ đối với hoạt chất NMN.

Xem Thêm:  Bên trong "nghĩa địa máy bay" lớn nhất thế giới, vùng đất chứa hơn 4.000 máy bay trị giá 37 tỷ đô

NMN là tên viết tắt của Nicotinamide mononucleotide, đây là thành phần có trong tế bào con người có khả năng kích hoạt gen, sản xuất năng lượng và duy trì sự sống cho tế bào. Tuy nhiên, thành phần này mất dần khi cơ thể già đi. Vậy nên, bổ sung NMN là phương pháp hữu hiệu để tăng cường trẻ hóa tế bào và làm chậm quá trình lão hóa.

Bên cạnh MMN, trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện thành phần PQQ (Pyrroloquinoline quinone là một hợp chất giống vitamin, đóng vai trò quan trọng trong chức năng của ty thể – ngăn sản xuất năng lượng trong tế bào, và giúp trẻ hóa não bộ) cũng có thể kéo dài tuổi thọ con người.

Sốc nặng với cách các tỷ phú kéo dài tuổi thọ: Cháu của Rockefeller thay tim 6 lần, Lý Gia Thành dùng hoạt chất NMN - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành.

Theo báo cáo “Yomiuri Shimbun” của một nghiên cứu từ Đại học Nagoya – Nhật Bản đã phát hiện ra, thành phần PQQ có trong trà, natto (món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men) và quả kiwi có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

PQQ được phát hiện lần đầu vào khoảng năm 1970. Các nghiên cứu sau đó đã chỉ ra tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ thần kinh của nó. Sau đó, hoạt chất được ưa chuộng sử dụng trong các sản phẩm y tế và mỹ phẩm chăm sóc da.

Một nhóm nghiên cứu khác cũng thuộc Đại học Nagoya gồm Giáo sư Ikue Mori đã sử dụng một tuyến trùng (động vật không xương sống, thuộc ngành Giun tròn) với chiều dài cơ thể khoảng 1 mm tương tự DNA của con người để thí nghiệm.

Xem Thêm:  Một đứa trẻ nói nhiều và một đứa trẻ nói ít, cuộc sống 20 năm sau sẽ khác biệt đáng kể!

Sau khi tiêm PQQ vào tuyến trùng, người ta thấy tuổi thọ trung bình của tuyến trùng trưởng thành tăng từ 12,8 ngày lên 16,8 ngày, tức là kéo dài thêm khoảng 30%.

Vậy nên, nhóm nghiên cứu tin rằng dưới tác động của PQQ đã giúp củng cố chức năng phòng vệ của cơ thể.

Hơn nữa, giáo sư Ikue Mori cũng cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi không chỉ khẳng định PQQ có tác dụng kéo dài tuổi thọ con người mà còn làm rõ cơ chế hoạt động của nó. Trong tương lai, dự kiến PQQ sẽ được sử dụng trong các nghiên cứu khác liên quan đến sức khỏe và kéo dài tuổi thọ trung bình”.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng PQQ tồn tại rất nhiều trong thực phẩm. Natto – món ăn truyền thống của Nhật Bản chứa hàm lượng PQQ tương đối cao, đạt 61 ng/g.

Và một số nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra hàm lượng PQQ trong sữa mẹ rất cao, lên tới 140 -180 nanogram/ml. Điều này có thể thấy được tầm quan trọng của hoạt chất này trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tổng hợp


Theo Ứng Hà Chi

Viết một bình luận